Đang thực hiện

Kanji là gì? Học bảng chữ Kanji có tác dụng gì?

Thời gian đăng: 09/11/2018 09:07
Ai trong chúng ta khi mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật cũng đều nghe nói tới ba bảng chữ cái thông dụng trong đó bảng chữ Kanji được nhiều người đánh giá là rắc rối và khó nhớ nhất. Vậy tại sao phải học bảng chữ cái Kanji, SOFL sẽ giải đáp cho các bạn trong bài viết này nhé!
bang chu cai kanji
Tìm hiểu về bảng chữ cái kanji

1. Bảng chữ Kanji là gì?

Bảng chữ Kanji gồm các chữ được mượn từ chữ Hán với cấu trúc phức tạp, khó ghi nhớ khiến rất nhiều người học phải đau đầu. Học viên tại trung tâm tiếng Nhật SOFL có rất nhiều bạn thắc mắc tại sao phải học bảng chữ cái Kanji, học bảng chữ Kanji có tác dụng gì cho việc học tiếng Nhật?

Để trả lời cho câu hỏi này chúng mình hãy cùng ngược thời gian tìm hiểu về lịch sử ra đời của bảng chữ cái tiếng Nhật để hiểu hơn nhé!

Tiếng Nhật cổ đại không có chữ viết vì vậy khi chữ Hán du nhập vào Nhật Bản vào thế kỷ thứ 5, 6 sau công nguyên, người Nhật đã mượn tiếng Hán để làm ngôn ngữ viết của mình. Tuy nhiên người Nhật cảm thấy hệ thống chữ cái này khá phức tạp và rắc rối nên họ đã tự mình tạo ra chữ cái Hiragana và Katakana để chữ viết được đơn giản hơn. Sau nhiều lần thay đổi thì tiếng Nhật hiện tại có ba bảng chữ cái như chúng ta đã biết. Như vậy có thể nói chữ Kanji là chữ gốc ban đầu của tiếng Nhật vì vậy nó đóng vai trò rất quan trọng và muốn học tốt tiếng Nhật bạn buộc phải học thuộc lòng bảng chữ cái này. 

2. Học bảng chữ cái Kanji có quan trọng không?

Bảng chữ cái Kanji được đưa vào giảng dạy chính thức có tới gần hai nghìn chữ, mỗi chữ lại ẩn chứa ý nghĩa với sắc thái biểu đạt phong phú, vì thế có thể nói rằng, một chữ Kanji có sức mạnh diễn đạt ngang với hàng trăm những kí tự chữ cứng và chữ mềm gộp lại. Đó là lý do Kanji là bảng chữ cái quan trọng hàng đầu không thể thiếu trong tiếng Nhật.
===cach hoc chu kanji de nho
Phần mềm học chữ kanji hiệu quả

3. Cách viết chữ Kanji

Nhiều bạn vẫn nghĩ rằng viết chữ Kanji chỉ cần bắt chước sao cho hình dạng của chữ giống với chữ gốc là được, tuy nhiên suy nghĩ này không đúng, bạn phải tuân thủ theo đúng nguyên tắc viết chữ, theo thứ tự của nét chữ. Việc viết theo đúng nguyên tắc là một trong những cách học bảng chữ cái tiếng Nhật dễ dàng nhất. Bên cạnh đó nét chữ viết cũng đẹp hơn, đều đặn hơn và nhanh hơn khi đưa chữ theo đúng hướng đi của nét bút

Bảng chữ Kanji có rất nhiều chữ tuy nhiên khi so với số lượng chữ Hán mà những người học tiếng Trung phải học vẫn ít hơn nhiều. Theo con số thống kê thì ngành xuất bản tại Nhật Bản sử dụng 2136 chữ cái Kanji, trong lĩnh vực giảng dạy trong trường học, số chữ Kanji là 1945 chữ. Tuy nhiên với người Việt không quen sử dụng chữ tượng hình tượng thanh thì 1945 là một con số không phải nhỏ.

Có thể nói bảng chữ Kanji đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong bảng chữ cái tiếng Nhật, là công cụ giúp bạn làm quen với tiếng Nhật dễ dàng hơn. Chinh phục tiếng Nhật sẽ chẳng khó nếu bạn có sự quyết tâm, cùng SOFL cố gắng nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác