Đang thực hiện

Giáo trình tiếng Nhật trung cấp

Thời gian đăng: 26/05/2016 14:43
Trong quá trình học,tiếng Nhật được chia làm 5 cấp độ học từ thấp đến cao đó là từ N5 đến N1, trong đó N5, N4 là trình độ sơ cấp, N3 là trình độ trung cấp và N1, N2 là trình độ cao cấp.
Giáo trình tiếng Nhật trung cấp
Giáo trình tiếng Nhật trung cấp

Theo đó người học cần áp dụng theo đúng trình tự học từ thấp đến cao dần với các giáo trình tài liệu cần thiết và phù hợp. Hôm nay Nhật ngữ SOFL sẽ cùng các bạn tìm hiểu bộ giáo trình tiếng Nhật trung cấp cho người học đó là giáo trình Minna No Nihongo trung cấp.
 
Minna No Nihongo hay còn được gọi là giáo trình Minna là quyển giáo trình đầu tiên mà hầu hết mọi người đều học, nó khá thông dụng trong các trung tâm tiếng nhật. Bộ giáo trình Minna gồm 2 quyển là Minna 1 và Minna 2, trong đó Minna 1 là giáo trình sơ cấp còn Minna 2 là giáo trình trung cấp mà chúng mình đang tìm hiểu dành cho những người học tiếng Nhật trung cấp. Giáo trình Minna trung cấp được xuất bản năm 2008, một giáo trình khá hữu ích dành cho những bạn học tiếng nhật. Với những bạn đã học xong chương trình tiếng nhật N4 , hoàn thành 50 bài học trong giáo trình Minna 1 thì các bạn sẽ học tiếp đến Minna 2. Với giáo trình này các bạn sẽ được luyện tập rất nhiều từ vựng và ngữ pháp chuẩn với đề thi JLPT N3. Với nhiều ví dụ thực tiễn trong cuộc sống hàng ngày, Minna trung cấp chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều giải pháp tốt khi luyện thi N3.
Hiện nay, giáo trình Minna 2 đã có bản dịch và giải thích bằng tiếng Việt nên rất thuận tiện cho các bạn tìm mua để học tại các hiệu sách. Nội dung của Minna trung cấp cũng tương tự như Minna sơ cấp gồm các phần: từ vựng, ngữ pháp, nghe và bài tập tiếng Nhật. Sau đây trung tâm tiêgns Nhật SOFL sẽ đưa ra phương pháp tự học tiếng Nhật cho các bạn với giáo trình trung cấp này nhé.

 
Đầu tiên hãy bớt chút thời gian đọc từ vựng và giải thích ngữ pháp, chú ý đến phần chú thích giải nghĩa của từ vựng trước khi vào học bài mới. Như vậy các bạn sẽ nắm được những từ mới và cấu trúc ngữ pháp gặp trong bài giúp bạn nhanh chóng nắm được nội dung bài. Tiếp theo, đi vào từng mục trong giáo trình:
   
- Mục 文法・練習 là mục giới thiệu các mẫu ngữ pháp sẽ xuất hiện trong bài học và có 1 hoặc 2 bài tập phụ nhằm củng cố từng mẫu ngữ pháp riêng biệt. Phần bài tập này giống như phần 練習A và 練習B mà các bạn đã được học trong giáo trình sơ cấp. Trong giáo Minna trung cấp thì một bài sẽ có khá nhiều, khoảng 6 - 7 mẫu ngữ pháp. Hãy đọc kĩ các ví dụ trong sách và làm đầy đủ bài tập phần này, vì nó không những giúp bạn luyện tập ngữ pháp mà còn giúp áp dụng các từ mới được học. 

Phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả

- Mục 話す・聞く này tương đương với phần bài 会話 mà các bạn đã học Minna sơ cấp, đó là cũng xoanh quanh một đoạn hội thoại. Điểm khác là trước mỗi bài hội thoại đều có một bài luyện tập nhỏ nhằm dẫn nhập các bạn đến với bài hội thoại, và sau mỗi bài hội thoại được nghe, các bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi được đưa ra trong phần 聞いてみましょう, cũng như tập nghe các keyword để điền vào chỗ trống trong đoạn hội thoại đó ở phần もう一度聞きましょう. Hãy cố gắng nghe một lần không đọc script, sau đó bạn trả lời câu hỏi. Sẽ có những câu chưa trả lời được không sao, hãy để lại, lúc này nghe lại 1 lần nữa đoạn hội thoại, có nhìn script, rồi sau đó trả lời nốt các câu hỏi mà lần 1 chưa trả lời được. Cuối cùng, bạn nghe để điền vào chỗ trống còn thiếu ở trang bên cạnh.
   
Vậy là trung tâm tiếng Nhật SOFL đã cùng các bạn tìm hiểu trọn bộ giáo trình tiếng Nhật trung cấp rồi nhé. Bây giờ, điều quan trọng hơn cả là chỉ cần các bạn chăm chỉ tập luyện thì nhất định sẽ thu được thành quả xứng đáng. 
      
      


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác