Đang thực hiện

Giải đáp những câu hỏi liên quan đến thi chứng chỉ tiếng Nhật

Thời gian đăng: 06/09/2017 09:20
Bạn đang băn khoăn về những vấn đề liên quan đến thi chứng chỉ tiếng Nhật? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây vì biết đâu sẽ có thứ mà bạn đang cần.
Giúp bạn giải đáp những thắc mắc về kì thi năng lực tiếng Nhật
Giúp bạn giải đáp những thắc mắc về kì thi năng lực tiếng Nhật

Vì sao cần thi chứng chỉ tiếng Nhật?

Mỗi người trước khi học tiếng Nhật đã có mục đích khác, nếu đó là lao động sang Nhật hay đi du học Nhật Bản thì có được chứng chỉ sẽ là một chiếc vé thông hành trong cuộc hành trình mới của bạn, yếu tố quan trọng để có thể xin visa ở đại sứ quán Nhật.

Hiện nay, các công ty Nhật đầu tư vào Việt Nam rất nhiều nên nhu cầu về lao động biết tiếng Nhật theo đó cũng tăng theo. Có được chứng chỉ tiếng Nhật và ghi vào trong CV của mình thì cơ hội làm những công việc với nhiều đãi ngộ tốt với mức lương hấp dẫn.

Làm sao để thi chứng chỉ tiếng Nhật?

Để có được chứng chỉ bạn phải tham gia vào ít nhất một trong các kì thi năng lực tiếng Nhật trong năm. Có 4 kì thi chính và phổ biến nhất tại Việt nam hiện nay là kì thi JLPT, Top J, BJT và Nat Test. Cả 4 cuộc thi này đều kiểm tra khả năng nghe và đọc hiểu của các thí sinh. Tùy vào mỗi cuộc thi mà có các thang điểm khác nhau nhưng để đạt được bằng mà mình mong muốn, các bạn phải nổ lực học tập rất nhiều.

Với kì thi JLPT, thời gian thi chỉ diễn ra vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 7 và tháng 12 nên để có thể tham gia cuộc thi, các bạn phải đăng kí vào tháng 3 và tháng 10 hằng năm. Và chứng chỉ bằng JLPT là chứng chỉ có giá trị nhất hiện nay.
Với kì thi Nat Test thì thời gian thi nhiều hơn. Bạn sẽ thi vào các tháng chẳn là 2, 4, 6, 8, 10 và 12. Vì cuộc thi diễn ra thường xuyên nên chỉ cần đăng kí trước đó 1 tháng là có thể tham gia được. Và kết quả cũng được công bố rất nhanh, chỉ tầm sau 10 – 15 ngày sau khi thi xong là kết quả sẽ được công bố.

Kì thi Top J cũng như Nat Test được diễn ra nhiều lần trong một năm. Và được diễn ra vào các tháng lẻ là tháng 1, 3, 5, 7, 9, 11.  Thời gian đăng kí cũng như công bố điểm thi giống như kì thi Nat Test. Nhưng chứng chỉ của kì thi Top J lại không theo khuôn mẫu là từ N5 đến N1 mà chia theo 3 cấp độ tiếng Nhật từ Sơ cấp đến CaoCẤP ứng với A,B, Cvới A là cao nhất.

Cuối cùng là kì thi BJT đánh giá khả năng sử dụng tiếng Nhật trong môi trường làm việc nên đến nay cũng đã có rất nhiều công ty tham gia dự thi. Khác với các kì thi khác ở chổ ngoài 2 phần là nghe và đọc hiểu ra thì kì thi này có phần thi nghe và đọc. Kì thi này chỉ được tổ chức 1 năm 2 lần vào tháng 6 và tháng 11 hằng năm. Nên muốn đăng kí thi thì bạn nên đăng kí vào tháng 3 và tháng 7. Sau 2 tháng sau khi thi, kết quả cuộc thi sẽ được công bố.
Lớp luyện thi năng lực tiếng Nhật tại Nhật ngữ SOFL
Lớp luyện thi năng lực tiếng Nhật tại Nhật ngữ SOFL

Đối tượng thi chứng chỉ tiếng Nhật là những ai?

Nếu không có ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Nhật đều có thể tham gia các kỳ thi năng lực tiếng Nhật mà không hề có sự phân biệt tuổi tác, giới tính.

Học như thế nào để thi chứng chỉ tiếng Nhật?

Nhưng để có thể lấy được một chứng chỉ năng lực tiếng Nhật, đầu tiên, bạn phải trang bị cho mình những kiến thức cần có, phải học nhiều từ vựng tiếng Nhật để trao đổi vốn từ và tăng lượng ngữ pháp kết hợp với các kỹ năng nghe nói thì mới có thi đạt được tấm bằng tốt cho mình. Ngoài việc trang bị kiến thức thì bạn cần rèn luyện các kỹ năng thành thạo. Để có thể hoàn thành mục tiêu sớm nhất thì thay vì tự học bạn nên chọn cho mình một khóa học tiếng Nhật cũng như luyện thi phù hợp.

Thời hạn của các chứng chỉ tiếng Nhật là bao lâu?

Bằng JLPT không có kỳ hạn, nghĩa là bạn chỉ cần đỗ một lần, giấy chứng nhận có hiệu lực mãi mãi. Ngoài ra, kết quả (bằng chứng nhận) của kỳ thi năm 2009 (kỳ thi cũ) cũng không bị mất hiệu lựcTuy nhiên nói đi cũng phải nói lại rằng bằng thì không có kỳ hạn, nhưng tùy từng công ty, nơi làm việc khác nhau mà họ có những quy định khác nhau.

Hy vọng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL về những câu hỏi và câu trả lời liên quan đến thi chứng chỉ tiếng Nhật trên đây sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quát để chuẩn bị tốt nhất cho những đường sắp tới. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác