Đang thực hiện

Dừng lại ngay những cách luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp này

Thời gian đăng: 05/04/2018 10:45
Kĩ năng luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp là nền tảng đầu tiên để sau này bạn học lên cao không bị mắc những sai lầm cơ bản khi nói chuyện. Tuy nhiên không thể tránh được những lỗi sau mà các bạn vẫn hay mắc phải. Cùng Nhật ngữ SOFL xem đó là gì nhé.
Dừng lại ngay những cách luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp này
Dừng lại ngay những cách luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp này

Những sai lầm thường thấy khi luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp.

Không chú trọng phát âm ngay từ bảng chữ cái.

Sai lầm đầu tiên của việc phát âm sai từ vựng tiếng Nhật đó là bạn lơ là ngay từ khi học bảng chữ cái. Dù rằng tiếng Nhật khi phiên âm qua Romaji rất dễ phát âm với người Việt Nam, nhưng tiếng Nhật nó vẫn có ngữ điệu riêng của nó. Nó hoàn toàn không phát âm như âm bẹt của Việt Nam. Vòm miệng khi phát âm chữ cái tiếng Nhật sẽ tròn và giữ hơi nhiều hơn so với tiếng Việt.

Không nắm bắt thông tin khi đọc.

Đây là một lỗi rất nghiêm trọng nhất là khi làm bài thi trong kì thi năng lực Nhật ngữ. SOFL luôn khuyên bạn nên tranh thủ thời gian đọc lướt để nắm bắt thông tin và nắm từ khóa chính để làm bài một cách nhanh nhất. Nhưng vẫn có nhiều bạn khi luyện đọc lại không biết note lại các dữ liệu chính. Chỉ đọc và đọc có thể giúp bạn phát âm tốt hơn, nhưng lại chẳng mang lại thông tin gì cho bản thân. Do ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản luôn để động từ ở cuối câu, vị trí các thành phần trong câu không giống như tiếng Việt. Đôi khi muốn hiểu nghĩa của cả câu bạn phải tìm từ ở cuối câu trước mới hiểu được. Vì thế bạn nên nắm chắc kiến thức ngữ pháp để nắm bắt thông tin một cách nhanh nhất.
Không nắm bắt rõ thông tin khi luyện đọc tiếng Nhật
Không nắm bắt rõ thông tin khi luyện đọc tiếng Nhật

Không biết kết hợp và sử dụng tài liệu.

Như những bài viết trước SOFL đã chia sẻ, ngày nay công nghê đầy đủ điều kiện học tập cũng khác trước. Điều quan trọng bạn có biết tận dụng nó đúng mục đích và hiệu quả hay không thôi. Và cũng chính vì có quá nhiều tài liệu nên nhiều bạn không biết sử dụng nguồn nào cho đúng, cho phù hợp với bản thân. Nếu là phim, truyện hoặc các công cụ giải trí để học tiếng Nhật bạn nên chọn những thứ bạn cảm thấy thích nhất và hứng thú nhất. Bạn nên hoàn thành trước tất cả các bài đọc hiểu và luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp ở giáo trình trước sau đó hãy nghe những tài liệu bên ngoài. Giáo trình thường cô đọng và tập trung vào những gì bạn cần nhất.

Học tập một cách hời hợt.

Bạn có từng rơi vào trường hợp học ở trung tâm tiếng Nhật sau đó về nhà để nguyên sách vở đó đến buổi học sau không ?. Thực ra có rất nhiều những bạn như vậy. Lý do đó là bạn học tiếng Nhật chỉ để cho có và theo phong trào. Có nhiều bạn vở bài tập Mina vẫn còn trắng nguyên vì về nhà thậm chí còn không mở cặp ra đến một lần. Bạn nên nhìn vào gương hoặc có thể ghi âm lại lời nói của mình mỗi khi luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp. Nó sẽ giúp bạn nhận ra điểm sai của mình và học một cách thực chất hơn.

Hãy nhìn nhận lại cách luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp của mình ngay hôm nay bạn nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL nghĩ rằng những bước cơ bản bạn không làm tốt, thì bạn khó lòng làm được những điều lớn hơn.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác