Đang thực hiện

Đừng đọc bài viết này nếu không muốn có cách học tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 12/03/2018 16:41
Cách học tiếng Nhật nhanh nhất và hiệu quả nhất của bạn là gì? Cách đó có thực sự hiệu quả không? Nếu không thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Nhật ngữ SOFL để thay đổi ngay cách học cho hiệu quả hơn nhé.
Cách học tiếng Nhật nhanh nhất
Cách học tiếng Nhật nhanh nhất

Cách học tiếng Nhật nhanh nhất là luôn luôn học và ôn tập nhóm từ.

Không bao giờ học một từ riêng lẻ. Khi bạn gặp từ mới, luôn luôn nhớ viết ra nhóm từ sử dụng nó. Và khi ôn lại cũng ôn luôn nhóm từ, không ôn một từ. Việc ôn một nhóm từ giúp bạn nhớ những từ một cách có hệ thống, nhớ từ này liên tưởng đến từ kia. Đây là cách học tiếng Nhật nhanh nhất bạn nhớ lâu số lượng từ bạn có thể ghi nhớ. Hãy cùng học tiếng Nhật một cách chăm chỉ nhé!

“Sổ tay” nhóm từ: Ngữ pháp và kỹ năng nói của bạn sẽ tăng nhanh 6 – 8 lần. Đừng bao giờ học một từ riêng lẻ. Đừng bao giờ viết một từ riêng lẻ vào tập vỡ mà hãy luôn nhớ viết cụm từ.

Không học ngữ pháp tiếng Nhật.

Hãy để sách ngữ pháp ra xa. Đây là cách học tiếng Nhật mà không cần dùng Quy tắc ngữ pháp, Quy tắc ngữ pháp chỉ làm bạn rối trí hơn mà thôi, bạn muốn nói tiếng Nhật một cách tự nhiên mà không cần suy nghĩ hãy học tiếng Nhật mà “không học ngữ pháp”: Đừng chăm chăm học các công thức ngữ pháp, hãy học chúng qua các ví dụ cụ thể sinh động, việc nói của bạn cải tiến nhanh chóng, bạn sẽ nói tiếng Nhật tự nhiên hơn. Mình chắc rằng bạn đã mất quá nhiều thời gian cho việc học các cấu trúc ngữ pháp mà không thể nói tiếng Nhật được một cách trôi chảy.

Cách học tiếng Nhật nhanh nhất là Nghe trước.

Bạn phải nghe tiếng Nhật  mỗi ngày. Đừng đọc sách. Nghe tiếng Nhật thường xuyên, là chìa khóa để thành công trong việc học tiếng Nhật. Hãy bắt đầu tập nghe mỗi ngày.

Cách học tiếng Nhật nhanh nhất là học bằng tai, không học bằng mắt. Nếu bạn học bằng mắt thì hãy đảm bảo là hình ảnh đó thật trực quan và sinh động để bạn dễ dàng nhớ được từ vựng, ngữ pháp. Ở trường bạn học tiếng Nhật bằng mắt. Bạn đọc sách, bạn nắm quy tắc ngữ pháp. Học tiếng Nhật mỗi ngày theo cách này, bạn sẽ tiếp thu kiến thức nhanh gấp 2 lần bình thường.
Cách học tiếng Nhật nhanh nhất là nghe trước
Cách học tiếng Nhật nhanh nhất là nghe trước
 

Học chậm, học thật kỹ là tốt nhất.

Bí mật để nói dễ là học từ và cụm từ thật kỹ. Không chỉ biết định nghĩa, không chỉ nhớ để làm bài thi mà bạn phải ghi vào sâu trong trí nhớ. Để luyện nói tiếng Nhật hiệu quả, bạn phải lặp lại mỗi bài học nhiều lần bằng cách trực quan sinh động nhất.

Chỉ cần lặp đi lại lại tất những bài học hoặc nghe nhiều lần. Chẳng hạn, nếu bạn có sách nói, hãy nghe chương đầu tiên 20 lần trước khi nghe đến chương thứ hai. Bạn có thể nghe chương đầu tiên 3 lần mỗi ngày trong 10 ngày. Nói xong nhất thiết cần có người kiểm tra cho để xem phát âm của các bạn có đúng âm và ngữ điệu hay không.

Chỉ sử dụng bài học và tài liệu thực tế để học tiếng Nhật hiệu quả.

Bạn học tiếng Nhật thực tế nếu bạn muốn nói tốt và hiểu được người nói tiếng Nhật bản ngữ. Hãy sử dụng các cuốn tạp chí, những chủ đề có âm thanh, chương trình TV, phim, sách nói... Học tiếng Nhật trong thực tế, không học tiếng Nhật qua sách vở. Tốt nhất là bạn nên kiếm một phần mềm hoặc trang web được xây dựng trên các tài liệu thực tế giúp bạn tiết kiệm thời gian học và có thể sử dụng luôn tiếng Nhật giao tiếp.

Trên đây là những cách học tiếng Nhật nhanh nhấtTrung tâm Nhật ngữ SOFL muốn chia sẻ tới các bạn. Chúc các bạn học tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác