Đang thực hiện

Du học và tu nghiệp sinh Nhật Bản- Đâu là con đường đúng đắn cho bạn?

Thời gian đăng: 09/07/2017 16:42
Nên du học hay tu nghiệp sinh Nhật Bản? Đâu là lựa chọn đúng đắn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra những lựa chọn của riêng mình nhé.

Du học sinh tại Nhật Bản (Ảnh: Internet)

Chi phí và thủ tục của du học và tu nghiệp sinh Nhật Bản lựa chọn nào đơn giản hơn?

-         Du học Nhật Bản: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ , tìm trường , chứng minh tài chính, các thủ tục về nhập học... để hoàn thành hồ sơ du học Nhật Bản trước khi sang Nhật và khoản phí phải chi trả từ 7.000 - 12.000 USD và tùy thuộc chương trình là du học Nhật Bản tự túc, vừa học vừa làm hay học bổng nên sẽ có sự khác biệt. Nhưng với du học thì bạn không cần đặt cọc, không kiểm tra sức khỏe.
-         Tu nghiệp sinh Nhật Bản: Muốn sang Nhật làm tu nghiệp sinh thì bạn phải trả chi phí môi giới cho các doanh nghiệp xuất khẩu lao động thuộc Bộ lao động thương binh xã hội từ 4.000 – 5.000 USD bao gồm: khám sức khỏe, làm hộ chiếu, lệ phí visa, chi phí khám sức khỏe, chi phí ăn, ở, đi lại trong quá trình đào tạo tiếng Nhật, rèn luyện thể lực và bồi dưỡng kiến thức cần thiết trong thời gian 4 tháng trước khi đi

Cuộc sống và công việc tại Nhật.

-         Du học Nhật Bản:  Ngoài thời gian học tập thì bạn được phép đi làm thêm tối thiểu 4h/1 ngày. Mức lương khoảng 20 triệu đến 40 triệu đồng/ tháng. Thời gian nghỉ nghỉ hè hoặc nghỉ đông lên đến 3 tháng các bạn có thể làm 8h/ ngày thì thu nhập các bạn là từ 380 triệu đến 450 triệu/ năm chưa kể thời gian làm overtime hoặc ngoài giờ. Đây là khoản tiền có thể giúp các bạn giảm gánh nặng về kinh tế cho gia đình vì chi phí du học Nhật Bản cũng khá cao so với mức sống tại Việt Nam hiện nay.
-         Tu nghiệp sinh Nhật Bản: Được hưởng trợ cấp tu nghiệp mức 80.000 yên/tháng trong năm đầu, từ năm thứ hai trở đi tu nghiệp sinh được nhận lương theo hợp đồng đã ký kết với công ty tiếp nhận theo quy định của Luật lao động tiêu chuẩn Nhật Bản.Trường hợp tu nghiệp sinh phải về nước trước khi kết thúc thời hạn hợp đồng tu nghiệp vì lý do công ty tiếp nhận không có việc làm, phá sản  thì cứ mỗi tháng còn lại của hợp đồng tu nghiệp, tu nghiệp sinh sẽ được nhận khoản tiền hỗ trợ là: 48.000 yên/tháng x số tháng còn lại của năm đầu tiên; trong năm thứ 2 (từ tháng 13 đến tháng 24): 54.000 yên/tháng x số tháng còn lại; trong năm thứ 3 (từ tháng 25 đến tháng 36): 60.000 yên/ tháng x số tháng còn lại. Thời gian định cư tại Nhật
-         Du học sinh tại Nhật: Không chỉ trong suốt quá trình học tập tại Nhật Bản (từ 4 năm đến 6 năm), mà sau khi học xong tại Nhật Bản, bạn được phép gia hạn visa, định cư tại Nhật, ở lại làm việc tại Nhật Bản không giới hạn thời gian.
-         Còn với chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản bạn được phép sinh sống và làm việc tối đa tại Nhật Bản là 3 năm.

Cuộc sống của các bạn du học sinh Việt Nam tại Nhật (Ảnh: Internet)

Sau khi tốt nghiệp du học và hoàn thành chương trình tu nghiệp sinh tại Nhật Bản.

-          Du học Nhật Bản: Sau khi tốt nghiệp bạn có thể lựa chọn tiếp tục xin việc hoặc định cư tại đó hoặc về nước. Hiện nay Nhật Bản vẫn tiếp tục đầu tư mạnh vào Việt Nam, các công ty Nhật Bản ngày càng nhiều mở ra nhiều cơ hội cho các bạn du học sinh Nhật Bản về nước.
-         Tu nghiệp sinh Nhật Bản: Khi hoàn thành hợp đồng tu nghiệp, về nước đúng thời hạn sẽ được hỗ trợ một khoản tiền để tái hòa nhập và phát triển sự nghiệp 600.000 yên, đối với tu nghiệp sinh đi tu nghiệp theo hợp đồng tu nghiệp 03 năm và 200.000 yên, đối với tu nghiệp sinh đi tu nghiệp theo hợp đồng tu nghiệp 01 năm.
Hy vọng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhât SOFL về du học và tu nghiệp sinh Nhật Bản trên đây sẽ giúp bạn có cách nhìn khách quan nhất về 2 hình thức này để đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác