Đang thực hiện

Du học Nhật Bản yêu cầu trình độ N5 hay N4?

Thời gian đăng: 19/02/2019 10:22
Hiện nay đã có nhiều chính sách hỗ trợ, mở cửa để du học sinh có thể dễ dàng đến Nhật Bản học tập. Nhưng vấn đề về trình độ ngôn ngữ như thế nào? du học Nhật Bản cần bằng N5 hay N4? Đang là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía học sinh, sinh viên cũngnhư các bậc phụ huynh Việt Nam. Vậy hãy cùng Du học SOFL tìm hiểu ngay về vấn đề này qua bài viết dưới đây!
điều kiện đi du học nhật bản
Điều kiện đi du học Nhật Bản là gì?

Điều kiện du học Nhật

Có thể thấy, điều kiện du học Nhật Bản so với các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc… là dễ dàng và đơn giản hơn nhất nhiều. Bạn chỉ cần có một bảng điểm vừa phải, tài chính ổn định và khả năng ngoại ngữ sơ cấp là xem như đạt yêu cầu cơ bản.

Điều kiện cơ bản:

     - Du học sinh từ 18 tuổi trở lên.
     - Đã tốt nghiệp bậc trung học phổ thông.
     - Điểm trung bình sẽ tùy thuộc vào chương trình học mà bạn chọn, sẽ có những quy định cụ thể riêng.
     - Đạt trình độ tiếng Nhật theo yêu cầu của bậc học đã đăng ký.

>>> Học tiếng nhật cấp tốc N4
>>> Học tiếng nhật cấp tốc N5

Du học Nhật cần bằng N5 hay N4?

Trên thực tế, hầu hết sinh viên du học Nhật Bản đều trải qua 2 giai đoạn chính đó là học dự bị và chính thức. Ở mỗi giai đoạn, yêu cầu về trình độ tiếng Nhật sẽ có sự thay đổi khác nhau. Chính vì vậy, du học Nhật cần bằng N5 hay N4 không có câu trả lời nhất định. Việc này còn tùy thuộc vào bạn đăng ký nhập học ở chương trình, khóa học nào.

Giai đoạn dự bị

Đây là thời gian để bạn học chương trình tiếng Nhật bổ trợ tại các trường Nhật ngữ. Điều kiện đầu vào là có chứng chỉ N5. Với trình độ này, du học sinh có thể hiểu tiếng ở trình độ căn bản, nghe được thông tin cần thiết và có thể tiếp thu được bài giảng trên lớp. Vì thế, dù bạn có chứng chỉ N5 hay N4 đều có thể tham gia chương trình dự bị này.

Giai đoạn học chuyên ngành

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng dự bị, du học sinh Nhật sẽ được tham gia kỳ thi năng lực tiếng Nhật để đạt được tối thiểu trình độ N3. Khi đã có chứng chỉ này, bạn đã đủ điều kiện đăng ký nhập học tại các trường nghề, trung cấp, Cao đẳng hay Đại học. Tuy nhiên, ở mỗi trường sẽ có yêu cầu khác nhau. Vì thế hãy lưu ý và tìm hiểu thông tin trước khi nộp hồ sơ bạn nhé.
Ngoài ra, nếu đã có chứng chỉ Nhật ngữ N3 trở lên, bạn hoàn toàn có thể đăng ký vào các chương trình học thuật chính thức mà không cần thông qua bất kì khóa bổ trợ nào.

Thủ tục du học Nhật Bản bao gồm những giấy tờ gì?

     - Đơn xin học.
     - Bảng điểm ghi lại kết quả học tập của bạn ở Việt Nam
     - Chứng chỉ các khoá học mà bạn đã từng tham gia
     - Thư giới thiệu của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền
     - Giấy chứng nhận năng lực tài chính, khả năng chi trả
     - Giấy khám sức khoẻ
     - Lệ phí nộp đơn
     - Hồ sơ liên quan đến người bảo lãnh
     - Kết quả phỏng vấn với người bảo lãnh.
     - Kết quả kiểm tra ở các nước sở tại.

Trên đây là thông tin cơ bản về yêu cầu trình độ ngoại ngữ khi du học Nhật, cũng như những thủ tục cần thiết. Tuy nhiên, mỗi bậc học và mỗi trường tại Nhật đều có những quy định, yêu cầu khác nhau đối với sinh viên quốc tế. Do đó, bạn nên trang bị cho mình khả năng tiếng Nhật nhất định để dễ dàng thực hiện hồ sơ.

Mong rằng qua bài viết này, vấn đề du học Nhật Bản cần bằng N5 hay N4 không còn là câu hỏi khó trả lời. Với trình độ ngoại ngữ tương đối sẽ hỗ trợ bạn có thể nhanh chóng hòa nhập, thích nghi với môi trường sống và có kết quả học tập tốt nhất.

>>> Xem thêm : Địa chỉ trung tâm tiếng Nhật uy tín quận 10 HCM


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở Cầu Giấy:  
Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở Thanh Xuân:
Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở Long Biên:
Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác