Đang thực hiện

Du học Nhật Bản cần trình độ tiếng Nhật như thế nào?

Thời gian đăng: 19/09/2019 14:38
Cần trình độ tiếng Nhật bao nhiêu để đi du học là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn học viên khi muốn đăng ký đi du học. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về điều này, hãy cùng trung tâm Nhật ngữ SOFL tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
du học nhật bản

Tại sao phải học tiếng Nhật khi đi du học Nhật Bản?

>>> Học tiếng Nhật du học 

Không chỉ riêng Nhật Bản, dù bạn du học tại bất kỳ một quốc gia nào thì yêu cầu về khả năng ngôn ngữ luôn là điều kiện bắt buộc. Trong quãng thời gian học tại xứ sở hoa anh đào, việc thành thạo tiếng Nhật sẽ mang lại cho bạn những lợi ích không ngờ:

Khả năng tiếp thu nhanh chóng: khi học tập trong một môi trường hoàn toàn mới nếu như bạn không thể hiểu được ngôn ngữ của nước họ thì sẽ rất khó để tiếp thu bài học. Dù đa số du học sinh chọn sang Nhật để học tiếng nhưng điều tối thiểu cũng phải có nền tảng để có thể hiểu được những gì họ muốn truyền đạt. Đây chính là lý do dù bạn có đăng ký học theo các ngành khác nhau thì vẫn phải theo học tiếng Nhật trong thời gian nhất định.

Hòa nhập với cuộc sống dễ dàng hơn: Khi sang một quốc gia mới, bất đồng ngôn ngữ là rào cản lớn nhất khi học tập và sinh sống. Khi không thể giao tiếp tốt sẽ khiến bạn cảm thấy tự ti, không dám kết bạn, sống khép mình hơn. Ngược lại nếu bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật dù chỉ ở mức độ cơ bản cũng sẽ giúp bạn có thể kết bạn và chủ động hơn trong tất cả mọi việc.

Có thể tìm việc làm thêm: Để tìm được một công việc làm thêm tốt với mức lương cao thì tối thiểu bạn cũng cần phải biết những câu giao tiếp cơ bản nhất để trao đổi công việc với ông chủ hay khách hàng. Chính vì thế tiếng Nhật đặc biệt quan trọng trong quãng thời gian đi du học.

Trình độ tiếng Nhật để đi du học?

Du học Nhật Bản gồm có rất nhiều chương trình, mỗi chương trình lại sẽ có một yêu cầu riêng, cụ thể như sau:

Du học theo diện THPT: để đi du học theo diện này các bạn tối thiểu phải đạt được chứng chỉ N5 hoặc đã có thời gian học tiếng Nhật tại Việt Nam từ 150 tiếng trở lên sau đó tiếp tục học bổ túc bên Nhật.

Du học sau khi tốt nghiệp xong THPT: Học sinh hoàn thành hết chương trình học trong nước muốn được theo học tại các trường Nhật Bản phải có trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 hoặc được trung tâm tiếng Nhật uy tín hoặc trường đại học nào đó tại Nhật chứng nhận ngôn ngữ tương đương với 6 tháng học (kết thúc khóa sơ cấp).

>>> 10 thông tin bạn cần biết về du học Nhật Bản 2019

Nhìn chung để đủ điều kiện đi du học tại các trường tại Nhật, các bạn học sinh sinh viên phải đáp ứng được nhu cầu tối thiểu đó là bằng N5 trở lên. Tuy nhiên tùy theo ngành học của từng trường sẽ có các yêu cầu cao hơn, để biết cụ thể điều kiện theo học của trường bạn muốn theo học, hãy tìm hiểu các thông tin trực tiếp từ trường của mình nhé.

Thời gian học tiếng Nhật để đi du học

Tiếng Nhật là ngôn ngữ đặc thù từ cách phát âm tới cách viết, tuy nhiên hiện nay tiếng Nhật đang trở thành ngôn ngữ thông dụng thứ 2 chỉ sau tiếng Anh. Chính vì vậy với những người muốn làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản hay muốn sinh sống tại đây thì việc thành thạo tiếng Nhật là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn thăng tiến và phát triển sự nghiệp.

Thời gian học tiếng Nhật để đi du học mất bao lâu là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc. Nhật ngữ SOFL sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn đó là bạn chỉ cần học tiếng Nhật liên tục từ 4 - 6 tháng là đủ điều kiện sang Nhật làm việc và học tập. Trong thời gian 4 tháng đó bạn đã đủ trình độ để thi đỗ bằng JLPT N5, 6 tháng là kết thúc chương trình sơ cấp tiếng Nhật. Vì thế chỉ cần từ 4 - 6 tháng là đủ khả năng tiếng Nhật sang Nhật du học.

>>> Xem thêm : Tư vấn du học tiếng Nhật miễn phí tại SOFL

Giờ thì bạn đã biết trình độ tiếng Nhật để đi du học là như thế nào rồi chứ? Chỉ cần bạn kiên trì theo đuổi mục tiêu chắc chắn bạn sẽ thành công trong tương lai. Chúc bạn sớm đạt được ước mơ đi du học Nhật Bản nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/