Đang thực hiện

Đôi nét về bảng chữ cái hiragana và phương pháp học hiệu quả

Thời gian đăng: 29/01/2018 16:05
Khi học tiếng Nhật chúng ta đều phải làm quen với bảng chữ cái, hôm nay hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về bảng chữ cái hiragana và phương pháp học hiệu quả nhé.
Bảng chữ cái tiếng Nhật hiragana
Bảng chữ cái tiếng Nhật hiragana

Sự ra đời và mục đích sử dụng của bảng chữ cái Hiragana.

- Bảng chữ cái Hiragana được ra đời vào khoảng cuối thế kỷ thứ IX, đầu thế kỷ thứ X,được hình thành từ lối viết thảo chữ Manyogana, phổ biến vào thời Heian.
- Thường được dùng để ghi các từ gốc Nhật và các thành tố ngữ pháp như trợ từ, trợ động từ, đuôi động từ, tính từ v.v… hay đối với các từ mô tả sự vật đã được người Nhật gọi tên từ lâu, không có chữ Hán tương ứng.
Các nét cơ bản của bảng chữ cái Hiragana
- Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana gồm  47 chữ cái được chia thành 5 cột gồm: a, i, u, e, o. Để học được tiếng Nhật thì việc học thuộc bảng chữ cái là một điều bắt buộc và cần làm đầu tiên. Bảng chữ cái tiếng Nhật có vai trò rất quan trọng trong tiếng Nhật. Đặc biệt khi nó sẽ  quyết định tới việc phát âm và giao tiếp của bạn sẽ như thế nào. Vì thế bạn nên tham gia một khóa học tiếng Nhật sơ cấp ở một trung tâm tiếng Nhật uy tín, chất lượng để được hướng dẫn phát âm chính xác, tiếp xúc và nói chuyện với người bản địa.
- Bảng âm ghép: Là các âm tiết được ghép lại từ 2 âm đơn nên còn được gọi là “âm đôi”. Đặc điểm của nó là sẽ ghép với các chữ や(ya) ゆ(yu) よ(yo) và quy tắc khi viết sẽ được viết nhỏ lại thành ゃ ゅ ょ và thường sẽ bằng  ½  chữ đầu.
- Bảng âm đục:  Gồm 25 âm tiết nữa, là chữ cái được thành lập bằng cách thêm 2 dấu phẩy ” ở trên đầu các chữ cái của các hàng ka, sa, ta,ha  và dấu 0 ở hàng ha trong bảng chữ cái hiragana, gọi là “tenten”.
- Quy tắc trường âm: Trường âm của あ là あ, của い là い, của う là う
nhưng của え lại là い và của お lại là う

Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả cho người đi làm.

VD:        okaasan      おかあさん– mẹ
        yuube          ゆうべ – tối hôm qua.
- m ngắt: còn có một dạng âm nữa gọi là “âm ngắt“,khi phát âm sẽ có khoảng ngắt được biểu thị bằng chữ つ viết nhỏ lại thành っ, nguyên tắc là ta sẽ gấp đôi phụ âm đằng sau nó.
Ví dụ:
いっぱい」ippai
けっこん」kekkon
Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật hiragana hiệu quả
Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật hiragana hiệu quả

Phương pháp học bảng chữ cái Hiragana hiệu quả.

Tập viết chữ cái tiếng Nhật nhiều lần.

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật truyền thống dành cho các bạn thật chăm chỉ đó là viết đi viết lại thật nhiều lần, mỗi ngày khoảng 30-45 phút, vừa viết vừa đọc to để luyện phát âm.

Học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi.

Luôn cầm flash card trên tay, bạn có thể học bất cứ lúc nào, trên xe bus, khi đi dạo… mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật kiểu mưa dầm thấm lâu cực hiệu quả cho tất cả mọi người.

Một chiếc smart phone có file nghe tiếng Nhật, học chơi trên các app học tiếng Nhật, vừa dễ nhớ vừa biến việc học thành điều thú vị, dễ học.

Hãy học tiếng Nhật cùng bạn đồng hành.

Tìm cho mình một người bạn, hay một team cùng học tiếng Nhật để đồng hành chia sẻ với nhau kinh nghiệm học bảng chữ cái hiragana, giúp đỡ nhau những khó khăn trong học bảng chữ cái tiếng Nhật.

Học nhóm như vậy bạn sẽ có động lực phấn đầu hơn rất nhiều so với học một mình sẽ nhanh chán. Học nhóm là mẹo học tiếng Nhật có hiệu quả từ khi bắt đầu đến khi bạn đạt đến level cao.

Trên đây là một vài nét về bảng chữ cái hiragana và phương pháp học rất hiệu quả. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt và sớm chinh phục tiếng Nhật.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác