Đang thực hiện

Tổng hợp tất cả những điều cần biết về kỳ thi JLPT N4

Thời gian đăng: 07/03/2019 11:40
Để các bạn có thể luyện thi JLPT N4 một cách hiệu quả nhất, trong bài viết ngày hôm nay Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL sẽ cung cấp cho các bạn tất tần tật những thông tin cần thiết cho kỳ thi này, hy vọng sẽ bổ ích đối với bạn.
kỳ thi tiếng nhật n4

JLPT N4 là kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật được tổ chức định kỳ 2 lần trong một năm vào ngày chủ nhật tuần đầu tiên của tháng 7 và tháng 12.

>>> Đề thi thử N4

1. Bài thi và thời gian thi N4

     - Kiến thức ngôn ngữ (chữ hán – từ vựng) (30 phút)
     - Kiến thức ngôn ngữ (ngữ pháp) và đọc hiểu (60 phút)
     - Nghe hiểu (35 phút)

Tương đương với 3kyu cũ.

2. Yêu cầu đối với cấp độ N4

Đọc hiểu: Có thể đọc và hiểu được ở một mức độ nhất định những câu văn, đoạn văn đơn giản hay gặp dùng các từ vựng hoặc chữ Hán cơ bản, cũng như những câu văn đàm thoại gần gũi trong cuộc sống hàng ngày.

Nghe hiểu: Với những tình huống thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, nếu là những đoạn hội thoại ngắn, nói chậm, có thể nghe hiểu được hầu hết nội dung.

3. Điểm đỗ và điểm trượt N4

Thi N4 bao nhiêu điểm là đậu? Với N4, điểm tổng cần để đỗ là ≥ 90 trên 180 điểm max. Tức là 50% số điểm tối đa. Tuy nhiên, dù tổng điểm cao, nhưng nếu bạn có một điểm thành phần dưới mức yêu cầu, bạn vẫn không đỗ.

Trong đó điểm thành phần là:

Thành phần Kiến thức ngôn ngữ (từ vựng/ngữ pháp) và đọc hiểu  ≥ 38, nghe  ≥ 19 trên 60 điểm tối đa của mỗi thành phần.

Có thể nói cấp độ N4 là cấp độ năng lực tiếng Nhật thấp, chỉ xếp trên N4 tuy nhiên N4 lại là trình độ khép lại tiếng Nhật sơ cấp, là bước đệm để người học có thể tiếp tục học tiếp lên tiếng Nhật N3.

Từ vựng của N4 không nhiều, khoảng 650 từ thông dụng. Nếu bạn đều đặn bỏ ra mỗi ngày 30 phút học đều đặn 10 từ mới và ôn lại từ đã học thì bạn chỉ mất 65 ngày. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thời gian hơn 2 tháng một chút để có thể học hết từ vựng N4. Nếu bạn chăm chỉ hơn nữa, ngày bỏ ra 3 – 5h để học, bạn chỉ mất có 10 ngày để xong N4. Có những bạn chăm chỉ còn có thể học từ 8-10h thậm chí hơn/ngày, khi đó tốc độ tiến của các bạn ấy thì khỏi nói rồi. Tất nhiên, tốc độ nhanh hay chậm phụ thuộc vào cách ghi nhớ từ và tốc độ học từ vựng của bạn nữa.
luyện thi tiếng nhật n4
Cùng SOFL luyện thi tiếng Nhật N4 hiệu quả

Kanji N4 có tất cả bao nhiêu chữ?

Chữ Hán N4 có khoảng 170 chữ, gần gấp đôi số lượng của chữ Hán N5, tuy nhiên so với tổng số 2000 chữ thì nó chẳng thấm vào đâu cả.

Phần nghe N4 cũng chỉ là các đoạn hội thoại căn bản, thông thường thì mọi người sẽ học nghe vượt trước. Ví dụ học N4 mà nghe luôn băng luyện của N3 để nâng cao khả năng nghe ở tốc độ cao. Các bạn cứ nghe và luyện nói theo hội thoại ở tốc độ cao ngay từ đầu là tốt nhất. Não và tai của bạn sẽ thích ứng rất nhanh.

Học bao nhiêu bài thì thi được tiếng Nhật N4?

Nếu bạn học theo giáo trình Minna no Nihongo thì bạn nên học xong 50 bài Minna. Khi đó bạn đã đang ở giữa N4 và N3. Lúc này bạn thi N4 sẽ đơn giản và hoàn toàn có thể tự tin vượt qua một cách dễ dàng.

Không thi N5 có được thi N4 không?

Trong quy chế thi JLPT không hề yêu cầu phải có cấp độ N thấp hơn rồi mới thi được N cấp cao. Chính vì vậy bạn hoàn toàn không cần phải có bằng chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N5 mà vẫn có thể đăng ký thi N4. 

Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL hi vọng với những điều cần biết về kỳ thi JLPT N4 tiếng Nhật này sẽ giúp các bạn định hướng tốt trong việc ôn luyện thi JLPT N4. Chúc các bạn thành công nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác