Đang thực hiện

Đây chính là bí kíp luyện nói tiếng Nhật mà ai cũng thèm muốn

Thời gian đăng: 27/02/2018 15:12
Luyện nói tiếng Nhật chuẩn ngay từ đầu là yếu tố quan trọng giúp bạn tránh nói ngọng, phát âm sai quen miệng khi giao tiếp. Vậy làm thế nào để luyện nói hiệu quả? Hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây của Nhật ngữ SOFL nhé!
Bí quyết luyện nói tiếng Nhật chuẩn
Bí quyết luyện nói tiếng Nhật chuẩn

Xem thật nhiều phim ảnh Nhật Bản để luyện nói tiếng Nhật:

Xem phim có tiếng Nhật không chỉ là cách luyện nghe hiệu quả mà còn là cách để truyền cho bạn cảm hứng để học tiếng Nhật tốt hơn. Qua đó, bạn có thể luyện nói tiếng Nhật một cách hiệu quả và đúng chuẩn như người bản xứ. Vì khi được học tiếng Nhật ở các trung tâm, bạn phải nói tiếng Nhật một cách máy móc dưới sự nhận xét chủ quan của giáo viên, còn khi xem phim ảnh có nói tiếng Nhật, bạn sẽ được nghe những cuộc đối thoại tự nhiên, thoải mái, với ngữ điệu tự nhiên và nguồn từ vựng phong phú nhất.

Luyện nói tiếng Nhật với những củ đề yêu thích.

Đối với những chủ đề ưa thích, bạn sẽ có hứng thú tìm hiểu nhiều hơn về từ vựng của vấn đề ấy. Ví dụ như bạn ưa thích những bài hát, bạn có thể tìm những từ vựng về bài hát và học cách nói về nó như thể bạn đang nói bằng tiếng Việt. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ tự tin hơn nhiều nếu như nói về một chủ đề mà bạn cảm thấy ưa thích. Để có hiệu quả học tốt hơn, bạn nên tìm một người bạn đồng hành để tranh luận về chủ đề ưa thích của mình.

Bỏ ngữ pháp qua một bên, Nói chậm lại, phát âm rõ ràng.

Học ngữ pháp tiếng Nhật quá nhiều làm bạn phản ứng chậm và rối hơn. Hãy tưởng tượng bạn đang đối thoại với người nước ngoài, người ta hỏi bạn và trong đầu bạn  mãi nghĩ về những quy tắc để tạo ra một câu thay vì nói tự nhiên ra, người đối diện sẽ rất sốt ruột và cảm thấy mất hứng thế nào. Bạn hãy nhớ rằng chỉ có một phần nhỏ người bản ngữ biết hơn 20% quy tắc ngữ pháp.

Nếu bạn chưa rõ âm mà nói nhanh sẽ dẫn tới bị cuống và sai, vì thế không ai hiểu bạn đang nói gì.
Vậy nên khi nói tiếng Nhật, hay luôn nhớ phải nói chậm lại và phát âm rõ.
Sử dụng từ điển trực tuyến hoặc các phần mềm luyện phát âm:
Học tiếng Nhật trực tuyến
Học tiếng Nhật trực tuyến - Học online cùng với giáo viên

Sự phát triển của công nghệ đã đem đến nhiều lợi thế cho người học tiếng Nhật. Những phần mềm luyện nói tiếng Nhật chuẩn ra đời như một cứu cánh cho những bạn muốn phát triển kỹ năng luyện phát âm. Đồng thời, khi đối thoại với thiết bị di động, bạn cũng sẽ đỡ ngại ngùng hơn và có được kỹ năng nói tiếng Nhật một cách hiệu quả nhất.

Luyện nói tiếng Nhật nhiều hơn.

Bạn có thể luyện tập chủ động bằng cách trực tiếp tìm gặp người bản ngữ và trò chuyện với họ, có thể theo học các lớp có người bản ngữ hoặc tìm tới những nơi có nhiều khách du lịch nước ngoài. Ngoài ra câu lạc bộ tiếng Nhật của trường là nơi hội tụ nhiều người mê và ham học tiếng Nhật.

Hoặc luyện tập thụ động bằng cách xem những bộ phim hoặc gameshow bằng tiếng Nhật yêu thích, và sau khi nghe, hãy cố gắng nhập vai nói theo những câu trong đoạn hội thoại. Nhớ nói to, mạnh dạn và tự tin như chính mình là nhân vật trong đoạn hội thoại ấy. Dần dần nỗi sợ nói tiếng Nhật của bạn cũng sẽ biến mất theo thời gian.

Hãy chăm chỉ luyện nói tiếng Nhật mỗi ngày để có thể thoải mái chém gió với người bản ngữ nhé! Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tập tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/