Đang thực hiện

Cùng tìm hiểu cách học Kanji của người Nhật

Thời gian đăng: 07/12/2017 09:44
Cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về cách học Kanji của người Nhật qua bài viết dưới đây nhé. Với những ai đang gặp rắc rối với Kanji thì đây là cách học vô cùng hiệu quả.
Cách học kanji của người Nhật
Cách học kanji của người Nhật

Cách học Kanji của người Nhật - Đầu tiên là cố gắng đọc.

Đầu tiên nếu như chúng ta ép buộc phải nhớ bằng cách học vẹt mà không hiểu ý nghĩa của từ kanji thì khó mà có thể nhớ ngay được từ kanji đó. Vì thế bước đầu tiên của người Nhật khi mới bắt đầu học tiếng Nhật và tiếp xúc với chữ kanj thì là phải cố gắng nhớ chúng cái đã. 

– Đọc nhiều và tiếp xúc thật nhiều với chữ kanji bằng cách đọc sách là việc rất quan trọng và bạn đừng có lười trong bước này .
– Trong khi đọc thì các bạn hãy khoanh lại những từ kanji mà bạn hiểu nghĩa của chúng, sau đó lặp đi lặp lại cố gắng nhớ lâu trong đầu.
– Khi đọc xong sách rồi bạn lại lộn lại đọc lần thứ 2 và những chữ kanji đã khoanh tròn thì hãy cố mà nhớ chứ không nên dùng từ điển ngay , đến khi nào không thể nhớ được nữa mới dùng từ điển . Như vậy chỉ cần đọc lại cuốn sách lần 2 là bạn đã nhớ kha khá từ Kanji rồi.

Xem thêm chương trình học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả cho người đi làm:

Phương pháp tốt nhất hiện nay thường áp dụng là đọc và đọc thật nhiều , vì hơn thế nữa chữ kanji trong tiếng Nhật nó không chỉ có 1 nghĩa mà 1 từ kanji , mà có thể có nhiều cho nên nếu bạn đọc nhiều đồng nghĩa với việc bạn có thể hiểu biết và hoàn toàn có thể chế ngự được kanji trong tầm tay mình .

Tập chép chính tả các chữ cái Kanji.

Đối với một đất nước phát triển và hiện đại như Nhật Bản thì có đến 90% người dân sử dụng công nghệ trong học tập và giảng dạy. Mặc dù vậy, nhưng nếu bạn muốn có phương pháp học chữ Kanji hiệu quả thì viết chính là việc bắt buộc và thiết yếu. Trong quá trình đọc sách, bôi đậm những từ Kanji và lấy vở ghi chép lại. Tập viết chúng nhiều lần để quen với trình tự viết, sau đó rà soát xem có viết sai từ nào không. Cố gắng nhớ chúng và bắt đầu đọc lại lần thứ 2 và lại lặp lại tương tự.

Sử dụng chữ Kanji trong giao tiếp tiếng Nhật.

Chắc hẳn bạn cũng nghe rằng người Nhật sử dụng đến 80% chữ Hán tự trong giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày. Chính vì vậy mà bạn có cơ hội được thực hành ngay những gì mình đã học trong các cuộc trò chuyện với người bản xứ. Mặc dù khá là khó sử dụng nhưng bạn sẽ nhớ được cách đọc, cách phát âm và cách sử dụng từ nhanh chóng nếu áp dụng theo phương pháp này.
Hãy sử dụng kanji trong giao tiếp
Hãy sử dụng kanji trong giao tiếp

Sử dụng các phần mềm học Kanji.

Khuyến nghị các bạn nên sử dụng phần mềm học chữ Kanji hiệu quả là Ninja Kanji của Gakko Net Inc. Đây là phần mềm học Kanji trên iPhone và Adroid phổ biến nhất hiện nay.

Phần mềm này có 6 cấp độ từ 1 đến 6. Mỗi cấp độ có số lượng chữ Kanji khác nhau. Cấp 1 có 80 chữ, cấp 2 có 160 chữ, cấp 3 và 4 có 200 chữ, cấp 5 và 6 có khoảng 180 chữ. Mỗi cấp độ được chia ra thành nhiều phần, mỗi phần có khoảng 5 chữ nên bạn sẽ không cảm thấy ngợp khi học, sẽ cảm thấy hứng thú hơn.

Mỗi từ xuất hiện cũng đều có hướng dẫn.

Do được cài đặt trên smart phone nên bạn có thể học và ôn tập bất cứ đâu và khi nào như khi đi xe bus, trên giảng được hoặc thậm chí là đang đi vệ sinh.

Với cách học Kanji của người Nhật trên mong rằng các bạn sẽ dễ dàng chinh phục được Kanji và chinh phục được tiếng Nhật nhanh chóng nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL xin chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác