Đang thực hiện

Mẹo chinh phục bảng chữ cái hiragana nhanh nhất

Thời gian đăng: 08/11/2018 14:50
Khi học một ngôn ngữ bất kỳ chúng ta đều cần học từ gốc rễ. Đối với tiếng Nhật cũng vậy, bảng chữ cái Hiragana chính là gốc rễ, là nền tảng quan trọng đầu tiên để có thể học tiếp lên các trình độ cao hơn sau này. 
hoc bang chu cai hiragana
Tìm hiểu về bảng chữ cái hiragana

Hầu hết những người đã từng học tiếng Nhật đều cho rằng đây là ngôn ngữ vô cùng khó học, tuy nhiên SOFL lại không nghĩ như vậy. Chỉ cần bạn học thuộc hết các bảng chữ cái tiếng Nhật thì chinh phục tiếng Nhật sẽ chỉ còn là chuyện nhỏ mà thôi. Thử thách đầu tiên trong ba bảng chữ cái tiếng Nhật chính là bảng chữ cái Hiragana, làm thế nào để học thuộc bảng chữ cái này nhanh nhất và nhớ lâu nhất, Nhật ngữ SOFL sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo sau nhé!
 
Để bắt đầu với bảng chữ cái này bạn cần đưa ra cho mình phương pháp học tập khoa học và phù hợp với bản thân mình. Phương pháp này phải đảm bảo sao cho tối ưu nhất, không tốn quá nhiều thời gian nhưng hiệu quả đem lại tốt nhất. Các bạn hãy bắt đầu bằng việc nhận dạng mặt chữ, sau đó học phát âm chuẩn từng chữ cái một, tiếp đến là học cách viết chữ và ghép các chữ lại thành từ vựng để học. Học theo thứ tự từng bước trên chắc chắn sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh chóng và nhớ lâu hơn.

1. Tận dụng mọi khoảng thời gian để học bảng chữ cái Hiragana

Bất cứ lúc nào bạn có thời gian rảnh rỗi hãy tận dụng ngay để học tiếng Nhật nhé. Trong một ngày chúng ta có rất nhiều khoảng thời gian trống có thể kết hợp học tiếng Nhật như lúc di chuyển trên xe buýt, lúc trước khi đi ngủ, khi giặt quần áo,..., trong những khoảng thời gian này bạn có thể hồi tưởng lại những gì mình đã học được, các nét chữ trong bảng chữ cái viết như thế nào,... Có thể nói đây là cách học khá tiết kiệm thời gian mà hiệu quả đem lại tương đối cao.
hoc bang chu cai tieng nhat
Tập viết bảng chữ cái tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi

2. Kết hợp học bảng chữ cái Hiragana với bảng chữ cái Katakana

Hầu hết mọi người đều học các bảng chữ cái theo thứ tự, sau khi học xong bảng chữ cái này mới đến bảng chữ cái tiếp theo. Hiragana và Katakana là hai bảng chữ cái đầu tiên mặc dù khác nhau về cách viết nhưng lại có phát âm giống nhau. Chính vì vậy theo SOFL các bạn nên kết hợp học hai bảng chữ cái này cùng lúc học kết hợp bổ sung cho nhau.
 
Hãy coi bảng chữ cái tiếng Nhật là vật bất ly thân, luôn mang theo bên mình để có thể học vào bất cứ lúc nào bạn muốn. Bạn hãy đọc lướt qua một lần hai bảng chữ cái này rồi đọc thật to. Phương pháp học này đã quá quen thuộc, truyền thống nhưng tính hiệu quả vẫn không hề suy giảm.

Luyện thực hành các chữ Kana Nhật Bản (AKA Hiragana và Katakana), với việc học thực hành này cho phép bạn có thể một mũi tên trúng hai đích: vừa học ghi nhớ trình tự các nét chữ vừa biết cách viết nhanh mà vẫn đúng.

Rèn luyện bảng chữ cái thông qua các bài hát tiếng Nhật - Phương pháp học được hầu hết mọi người yêu thích. Sự kết hợp của âm nhạc, giai điệu du dương và ca từ sẽ giúp tiếng Nhật được ghi nhớ dễ dàng hơn. Nếu có một chút năng khiếu về âm nhạc bạn có thể biến bảng chữ cái khô khan thành một bài hát. Điều này sẽ giúp bảng chữ tiếng Nhật được ghi nhớ cực kỳ nhanh chóng. Kho bài hát tiếng Nhật có thể dễ dàng được tìm thấy trên mạng, trong thời gian mới học bạn nên tìm đến những bài hát có cả phụ đề tiếng Nhật, vừa luyện nghe phát âm vừa luyện cách đọc.

Những mẹo học bảng chữ cái Hiragana Trung tâm học tiếng Nhật SOFL chia sẻ trong bài viết này đều được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế của những người đi trước trong suốt quá trình học tiếng Nhật. SOFL hy vọng rằng các bạn sẽ tìm được phương pháp học đúng đắn, nhanh chóng và hiệu quả trên con đường học tiếng Nhật của bản thân.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác