Đang thực hiện

Chiến lược học giao tiếp bằng tiếng Nhật của các siêu cao thủ

Thời gian đăng: 03/04/2017 13:38
Có lẽ so sánh với từ vựng và ngữ pháp, kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Nhật dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên để thành thạo thì bạn cần phải dựa trên nhiều yếu tố. 
Chiến lược học giao tiếp bằng tiếng Nhật của các siêu cao thủ
Chiến lược học giao tiếp bằng tiếng Nhật của các siêu cao thủ

Có rất nhiều người than thở rằng học giao tiếp rất khó, mặc dù họ nắm được rất nhiều từ vựng và cấu trúc ngữ pháp từ căn bản đến nâng cao, có người lại phát âm rất chuẩn nhưng vẫn không thể nói chuyện trôi chảy với người bản xứ được. Nguyên nhân là do bạn không thực hành thường xuyên, vì vậy mà không hình thành phản xạ nhanh khi giao tiếp. Vậy làm sao để giao tiếp bằng tiếng Nhật?
 

Bạn thuộc nhóm người nào khi học giao tiếp bằng tiếng Nhật?
 

Có 4 nhóm người thường gặp nhất khi giao tiếp với người bản xứ. Nhóm đầu tiên là người khá nhút nhát và ngại khi bắt chuyện với người lạ. Nhóm người thứ hai khi nói chuyện luôn tỏ ra rằng mình hiểu hết những gì người bản xứ nói, nhưng thật ra lại không hề nghe hiểu được chút nào cả. Nhóm thứ ba là là nhóm người thành thật, họ sẽ nói bản thân không hiểu gì nếu thực sự không thể nghe hiểu chút nào khi người Nhật nói. Nhóm người thứ tư cũng là tuýp người thành thật, họ sẽ nói rằng họ không hiểu và yêu cầu người đối thoại nhắc lại lời nói một lần nữa hoặc giải thích những gì họ vừa nói. 

Bạn hãy tự đánh giá và nhận xét mình thuộc nhóm người nào? Và đâu là nhóm người mà có khả năng tiến bộ trong giao tiếp bằng tiếng Nhật thông dụng nhanh nhất? Chắc hẳn rằng bạn cũng đồng ý rằng nhóm người thứ ba và thứ tư có cách học giao tiếp tốt nhất trong 4 nhóm trên. Khi bạn nói chuyện với người Nhật, họ rất thích sự thành thật từ bạn, vì vậy họ sẽ không ngần ngại mà kiên nhẫn giải thích để bạn có thể hiểu ý mình đang diễn đạt. Tuy nhiên, nhóm người thành công nhất chắc chắn sẽ là nhóm thứ tư, khi nhóm thứ ba chỉ kết thúc bằng sự thành thật rằng mình không hiểu gì, thì nhóm thứ tư đã chủ động bày tỏ mong muốn được hiểu cặn kẽ ý nghĩa những câu thoại của người đối diện. 
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Phương pháp học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả
 

Chiến lược giao tiếp bằng tiếng Nhật nào dành cho bạn?


Nếu bạn thực sự không thể hiểu điều gì đó, tốt nhất hãy bày tỏ rằng bạn không hiểu và lịch sự nói rằng Bước 1: Nếu bạn không hiểu điều gì đó, thì tốt nhất bạn hãy tỏ ra là bạn hãy lịch sự nói rằng bạn không hiểu một cách trung thực và chân thật. Không nên xấu hổ vì việc này, vì chúng ta là người học ngoại ngữ, vì vậy chuyện nhầm lẫn khi sử dụng từ vựng tiếng Nhật không đúng cách, phát âm tệ hay không thể hoàn thành một câu đúng ngữ pháp là điều hiển nhiên xảy ra trong quá trình giao tiếp. Điều quan trọng là bạn học được những gì từ những lỗi sai đó, nó có giúp bạn tiến bộ nhanh hơn không. Vì vậy, trung tâm tiếng Nhật SOFL khuyến khích bạn nên học tập theo nhóm người thứ tư, có nghĩa là áp dụng chiến lược vừa nghe vừa hiểu. Cơ hội thực hành với người bản xứ thường không có nhiều, nhất là đối với những bạn ở tỉnh thành xa các khu vực trung tâm kinh tế, du lịch. Vì vậy mà hãy mạnh dạn nói để cải thiện được khả năng giao tiếp của mình nhé.

Trên đây là những chia sẻ về chiến lược học giao tiếp bằng tiếng Nhật của các siêu cao thủ mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn có mong muốn cải thiện kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Nhật của mình. Chúc các bạn thành công!


 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng Nhật cho mọi đối tượng


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác