Đang thực hiện

Đừng quá tin vào 3 điều Senpai chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Nhật

Thời gian đăng: 25/08/2018 10:24
Không thể phủ nhận kinh nghiệm học tiếng Nhật của các Senpai là phương pháp tốt để nâng cao năng lực Nhật ngữ. Nhưng vấn đề là chúng ta không thể “đẽo giày cho vừa chân” hay rập khuôn kinh nghiệm của người khác để áp dụng cho việc học của mình được.
 
kinh nghiem hoc tieng nhat
Đừng quá tin vào 3 điều Senpai chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Nhật
 
Nhiều khi, không phải điều gì các Senpai khuyên cũng đều là khuôn mẫu, chuẩn mực. Hãy biết chắt lọc thông tin mình đã nghe. Dưới đây là những điều Senpai nói mà bạn chớ vội tin rồi trở nên lười biếng:

1. Muốn học tiếng Nhật giỏi như anh/chị: chỉ cần học theo sách là đủ

Hầu như ai trong chúng ta ôn thi cũng từng được nghe một câu nói muôn thuở rằng: “Chỉ cần học trong sách là đủ”. Thậm chí, nhiều bạn N1 cũng chia sẻ trên báo rằng chỉ chủ yếu học trong sách giáo trình là chính. Nhưng thực tế thì, học bằng sách chưa bao giờ là đủ, nếu bạn muốn có cách học giỏi tiếng Nhật và thi đỗ các kỳ thi tiếng Nhật.

Sách giáo trình chỉ cung cấp những kiến thức cơ bản, nền tảng nhất cho tất cả mọi học viên. Để có một bài thi tiếng Nhật đạt kết quả cao, bạn cần phải học, ôn luyện thêm từ nhiều các nguồn tài liệu khác. Các nguồn tài liệu ấy sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức nâng cao, mở rộng một cách có hệ thống, sát với đề thi tiếng Nhật quốc tế nhất. Vấn đề chính là ở chỗ, bạn chọn cho mình nguồn tài liệu nào để học thôi. Nếu bạn chỉ ôn thi JLPT dựa vào sách giáo trình, thì không có chuyện đạt trên 90 điểm, cho dù bạn có thông minh cỡ nào đi nữa.

2. Chẳng cần học nhiều, vẫn đỗ các kỳ thi tiếng Nhật như thường

Nếu như một anh chị nào đó kể với bạn rằng, hồi thi JLPT, họ đi ngủ từ lúc 10h tối, chẳng cần phải thức khuya dậy sớm gì mà vẫn đỗ, thì đừng tin! Chắc họ đang đùa đấy! Không phải ai trong chúng ta cũng là người thông minh xuất chúng, học 1 hiểu 10. Vì thế, để được thi đỗ kỳ thi tiếng Nhật, công thức chung đối với hầu hết mọi người là: Chăm chỉ + phương pháp ôn luyện hợp lý + một chút may mắn, trong đó, chăm chỉ là điều cực kỳ quan trọng. Bạn càng chăm chỉ ôn luyện, càng quyết tâm và thật sự nỗ lực, bạn mới càng có cơ hội hái được trái ngọt!

Thành công là 1% nhờ sự thông minh và 99% là sự khổ luyện. Vì vậy, những bạn đạt N2, N1 tiếng Nhật hầu như đều là những người dũng cảm lật tung chiếc chăn ấm áp để thức dậy bắt đầu học tiếng Nhật vào mỗi sáng mùa đông, hay là những người thắp đèn cần mẫn ôn bài trong những tối mùa hè nóng nực.

Thế nhưng, hãy phân biệt “chăm chỉ” và việc “cày hùng hục như trâu” mỗi ngày nhé! Học tới quên ăn, quên ngủ, quên chơi chưa bao giờ là một phương pháp tốt. Hãy biết sắp xếp thời gian học một cách hợp lý để vừa tiếp tục kiến thức hiệu quả nhất, vừa đảm bảo được sức khỏe.

 
cach hoc tieng nhat hieu qua
Tiếng Nhật và kỳ thi JLPT

3. Không cần phải đi học thêm ở trung tâm

Đúng là có những bạn thật sự xuất sắc, họ chăm chỉ, thông minh, họ có một phương pháp học tuyệt vời nên gần như, họ nói “không” với đi học mà vẫn đạt được một kết quả đáng ngưỡng mộ. Thế nhưng, nếu như bạn không phải là người xuất sắc như họ, thì nên tìm tới các trung tâm tiếng Nhật uy tín, nơi có những thầy cô giỏi, phương pháp và lộ trình học bài bản,… cũng là cách cần thiết để bổ sung kiến thức và để được định hướng về các phương pháp làm bài.

Tất nhiên, học ở trung tâm không có nghĩa là bất chấp tất cả chen chân đến toát mồ hôi hột trong những lò luyện thi bát nháo, hay chạy sô đi học thêm 2-3 ca một ngày đến 11h đêm mới về tới nhà như thời ôn thi đại học. Hãy tìm một trung tâm tiếng Nhật tốt nhất Hà Nội phù hợp, sắp xếp thời gian hợp lý và quan trọng nhất, vẫn là tinh thần tự học của bạn.

Hãy lựa chọn cho mình những cách học tiếng Nhật thật phù hợp nhé. Chúc các bạn chinh phục tiếng Nhật thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác