Đang thực hiện

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật của các bậc tiền bối

Thời gian đăng: 04/04/2018 16:33
Các bạn đã bao giờ hết cảm hứng học tiếng Nhật ??? Làm sao để kéo cái cảm hứng và học hiệu quả bây giờ ??? Hẳn ai trong chúng ta cũng đều rất hào hứng và thích thú khi mới bắt đầu học, nhưng rồi đến khi khó thì chán nản và muốn bỏ học. Vậy thì hôm nay, các bạn cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu những cách vực dậy lại tinh thần cho mình nhé.
Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật của các bậc tiền bối
Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật của các bậc tiền bối

Hãy cố gắng coi học tiếng Nhật như một sở thích.

Đừng gò bó ép mình phải học tiếng Nhật như một nghĩa vụ, nó sẽ ức chế thần kinh và khiến bạn học khó khăn hơn. Hãy để tư tưởng thoải mái, coi việc học là việc hoàn thiện bản thân, trở thành con người ưu tú, sẽ khiến động lực của bạn tăng cao và trưởng thành hơn.

Làm những thứ bạn thích.

Ngoài việc học ôn tiếng Nhật ra, bạn hãy dành thời gian làm những việc mà bạn có hứng thú ( đương nhiên là liên quan đến Nhật ) . Ví dụ bạn thấy đọc manga, thì hãy thử đọc và dịch những câu đơn giản, thích xem show của Nhật thì tìm cái có phụ đề vừa xem vừa nghe, thích xem JAV thì hơi khó vì cái này thường không có phụ đề chủ yếu xem để quan sát kiến trúc, phòng ở của Nhật. Những điều trên sẽ giúp bạn không bị nhàm khi chỉ có ôn và học tiếng.

Nói tiếng Nhật với bạn bè.

Học nhiều mà không vận dụng thì không hiệu quả, lại dễ chán. Thế nên bạn cứ khuyên bạn bè của mình nói với nhau bằng tiếng Nhật cho vui, kể cả nói câu dễ cũng được, vừa tăng khả năng giao tiếp , vừa vui ( khi trêu đùa cứ thêm mấy câu tiếng Nhật vào cho vui , hay khi thể hiện cảm xúc gì cứ phang tiếng Nhật kiểu hôn tố ? sô đê sự ká? ừ sô? sô đê sự nê? sô kà?… đừng ngại, càng nói nhiều bản thân sẽ càng tự nhiên hơn khi luyện nói tiếng Nhật.
Thường xuyên nói tiếng Nhật với bạn bè
Thường xuyên nói tiếng Nhật với bạn bè
 

Làm sao để giao tiếp tốt?


Nghe nhiều (ngay cả khi bạn không thể hiểu nội dung).

Nó cũng rất quan trọng để làm việc trên thực tế khi bạn nghe. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên làm quen với những âm thanh và nhịp điệu của ngôn ngữ. Điều này sẽ đưa bạn đi một chặng đường dài hướng tới việc có thể nói chuyện với một người Nhật Bản. Nghe ai đó nói bằng tiếng Nhật và có thể trả lời một cách thích hợp là rất bổ ích cho người mới bắt đầu.

Nói nhiều (để làm quen với âm điệu).

Đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu cuộc hành trình của bạn là với một số cụm từ cơ bản của trong tiếng Nhật. Chỉ cần một lời chào đơn giản, chào buổi sáng hoặc buổi chiều bạn sẽ thấy mình gần gũi và quen thuộc hơn với ngôn ngữ này . Bạn nên nhờ bạn bè thông thạo tiếng Nhật hoăc tốt nhất là người bản xứ kiểm tra những gì bạn đang nói, họ sẽ sửa những sai sót của bạn và đưa ra một lời khuyên tốt nhất cho bạn.
Cách để giao tiếp tiếng Nhật tốt
Cách để giao tiếp tiếng Nhật tốt

Vận dụng thực tế.

– Thường xuyên đọc sách, báo…tiếng Nhật.
– Tra bất kì từ nào bạn không biết hoặc chưa nhớ và ghi lại ý nghĩa của chúng cho lần sau
– Chào hỏi, nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Nhật ( bằng những kiến thức bạn đã học)

Cố gắng không để bị phụ thuộc quá nhiều bởi những ý nghĩa từ có sẵn trong từ điển, hãy cố gắng nhớ tất cả những gì đã gặp phải trong đời sống hàng ngày

Học tiếng Nhật rất khác so với tiếng Việt, nhưng nó không hẳn là quá khó để học như nhiều người nghĩ. Nó là một ngôn ngữ được sắp xếp một cách hợp lý, được sáng tạo ra khá lâu và bạn chỉ cần tìm hiểu các kỹ năng đọc cơ bản thì tiếng Nhật sẽ dễ dàng phát âm bất kỳ từ nào bạn gặp phải.

Hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL học và chinh phục tiếng Nhật với cách học tiếng Nhật hiệu quả này nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác