Đang thực hiện

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật giao tiếp

Thời gian đăng: 05/10/2016 10:01
Tiếng Nhật cơ bản chia sẻ kinh nghiệm dạy tiếng Nhật giao tiếp. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm, kỹ năng học giao tiếp hiệu quả.
Chia sẻ kinh nghiệm dạy tiếng Nhật giao tiếp
Chia sẻ kinh nghiệm dạy tiếng Nhật giao tiếp

 
Đích đến cuối cùng của mỗi người học ngoại ngữ tiếng Nhật là giao tiếp thực tế tốt. Vậy nên hôm nay Nhật ngữ SOFL xin chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật giao tiếp cho mọi người:

1. Chọn chủ đề cho buổi học.

Mỗi buổi học bạn cần đưa ra một chủ đề rồi cùng cả lớp thảo luận. Lưu ý là chủ đề cần phù hợp với buổi học. Có thể tham khảo các chủ đề từ báo chí, truyện tranh, phim ảnh,... Điều này rất có ích cho việc giao tiếp thực tế.

2. Xác định mục tiêu cho từng buổi học.

Trước khi bắt đầu buổi học, cần quyết định xem chúng ta sẽ học được những gì từ các chủ đề thảo luận trong buổi học. Bạn có thể muốn hướng dẫn các cụm từ bày tỏ ý kiến đồng ý hoặc không đồng ý một cách lịch sự. Bạn cũng có thể chọn một số ngữ pháp hay từ vựng nhất định mà bạn muốn mọi người phải làm việc.

3. Tạo cơ hội cho mọi người lắng nghe nhau.

Bản năng của con người là có thể nhận ra lỗi của người khác khi nói chuyện. Để đảm bảo mọi người phải quan tâm đến việc giao tiếp của nhau. Hãy cung cấp cho họ các mục tiêu cần thực hiện chỉ bằng cách đơn giản là nghe người khác nói chuyện.

4. Xây dựng kiến thức tiếng Nhật.

Song song với việc sửa lỗi, hãy thêm những gì mọi người nói bằng cách gợi ý từ mới và cách diễn đạt. Nếu ai đó sử dụng một từ, cụm từ không hoàn toàn đúng với ngữ cảnh bạn có thể yêu cầu nhóm khác thực hiện lại,... Hãy luôn giữ các mục tiêu của mình trong bài học để bạn có thể giúp mọi người tăng thêm kiến thức trong mỗi buổi học.

5. Tập ghi nhớ bài học tiếng Nhật.

Ở mỗi cuộc thảo luận, thực hành, các học viên có thể quá tập trung tham gia vào các tình huống giao tiếp đến nỗi không chú ý đến những nỗ lực của bạn khi giúp các bạn tăng vốn từ vựng hoặc chỉnh phần phát âm.

Vậy nên hãy ghi nhớ những điều đó và tổng kết lại ở cuối buổi học và cả trong các buổi học sau này nữa. Bạn cũng nên ghi chú các lỗi bạn chợt nghe được trong giao tiếp nhưng bạn cũng không cần phải làm gián đoạn cuộc hội thoại để sửa ngay.
Tập ghi nhớ bài học tiếng Nhật
Tập ghi nhớ bài học tiếng Nhật

6. Có sự tổng hợp tiếng Nhật.

Hãy tạo cho các học viên một cảm giác hoàn thành bài học. Khi thời gian còn khoảng 10 đến 15 phút còn lại hãy dành nó để tóm lại nhuwngxk iến thức và kết thúc các cuộc thảo luận bằng tiếng Nhật. Tập trung vào việc tổng kết lại các kiến thức.

Nhắc lại các kiến thức, các cụm từ hữu ích quan trọng một lần nữa. khi làm việc này, bạn có thể giúp mọi người xem lại những gì họ đạt được sau buổi học. 

Nhật ngữ SOFL chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật giao tiếp dành cho các bạn có nhu cầu trau dồi kĩ năng giao tiếp của mình. Chúc các bạn học tốt tiếng Nhật.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/