Đang thực hiện

Chia sẻ kiến thức học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 07/03/2017 10:12
Học từ vựng tiếng Nhật đã khó, học Kanji còn khó nhớ hơn. Vậy làm sao để nhớ được hết những chữ cái Hán tự này? Hãy cùng cô bạn Mai Phương bật mí bí kịp học1000 chữ Kanji chỉ trong vòng 1 tháng nhé.
Học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả
Học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

Kanji là một phần quan trọng trong 4 hệ thống chữ cái của tiếng Nhật, đây cũng được coi là kiến thức khó nhất trong quá trình học ngôn ngữ này, đã không ít người bỏ cuộc khi phải ghi nhớ hàng nghìn Hán tự phức tạp và rắc rối này. Tuy nhiên, Mai Phương đã chinh phục thành công 1000 Hán tự này chỉ trong vòng 1 tháng! Thật đáng khâm phục phải không nào! Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu cô nàng có những tuyệt chiêu gì mà có thể học từ vựng tiếng Nhật giỏi như vậy.

Học từ vựng tiếng Nhật bằng mô hình trôn ốc.

Ban đầu, Mai Phương cũng khá “khớp” khi xem qua danh sách dài những từ Hán tự dày đặc những nét ngang dọc. Và mục tiêu học được 1000 từ trong vòng 1 tháng gần như không hề khả thi chút nào. Tuy nhiên, sau khi định hình lại, Mai Phương đã bắt đầu tìm hiểu và tham khảo các cách học từ những lời khuyên của thầy cô tại Nhật ngữ SOFL. Và mô hình học mà mình thích thú và thấy phù hợp với bản thân nhất là học xoáy trôn ốc, nghĩa là vừa học từ mới vừa ôn lại từ cũ trong một thời gian nhất định. Phương pháp học tiếng Nhật này được áp dụng từ những nghiên cứu của não bộ, bằng cách lặp đi lặp lại sẽ khiến trí nhớ ngắn hạn của bạn chuyển dần sang trí nhớ dài hạn, là phần trí nhớ khó bị mai một nhất trong não bộ con người. 
Học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả tại Nhà

Học từ vựng tiếng Nhật và liên tưởng thực tiễn.

Kanji khó những cũng có những cái thú vị của riêng nó. Bạn không thể phủ nhận rằng ngôn ngữ Hán tự rất dễ dàng để liên tưởng đến những hình ảnh của thực tiễn. Và Mai Phương đã tìm được con đường tiến trong vô vàn khó khăn đó. May mắn thay khi Mai Phương được theo học một khóa học tiếng Nhật trung cấp 1 với thầy YamamotoTakumi tại trung tâm Nhật ngữ SOFL. Mỗi buổi học đều vô cùng thú vị vì thầy hay dạy học sinh cách liên tưởng đến những hình ảnh vô cùng hài hước và thú vị khi học chữ Kanji. Trong 1 tháng miệt mài học từ vựng tiếng Nhật, Mai Phương đã dần tạo cho mình thói quen nhìn từ và liên tưởng đến một sự vật, hiện tượng nào đó, và thực sự phương pháp này rất dễ nhớ và dễ học hơn rất nhiều so với cách học vẹt hay viết đi viết lại như trước. 

Áp dụng từ vựng tiếng Nhật vào trong cuộc sống.

Đối với Mai Phương, việc học từ vựng tiếng Nhật không quá khó và phức tạp như nhiều bạn nghĩ. Ngoài những cách học như trên, Mai Phương còn áp dụng những từ đã học vào trong tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày. Mỗi góc phòng trong nhà của cô bạn đều dán đầy những bức tranh minh họa cho từ, những mẩu giấy dán chữ Kanji.
Áp dụng cách học từ vựng tiếng Nhật vào cuộc sống
Áp dụng cách học từ vựng tiếng Nhật vào cuộc sống

Mỗi khi làm bất cứ việc gì, Mai Phương đều liên tưởng đến những từ đã học qua các hình ảnh có liên quen đến từ vựng đó. Một điều mà bạn cần lưu ý là không nên tách rời các phương pháp học tiếng Nhật riêng biệt mà hãy kết hợp với chúng trong quá trình học và sắp xếp thời gian hợp lí để bổ trợ cho nó. Đối với Mai Phương, cô nàng bắt đầu ôn từ theo mô hình trôn ốc, sau đó kết hợp học từ mới bằng hình ảnh liên tưởng, và áp dụng những từ vựng tiếng Nhật đã học vào trong cuộc sống. Trình tự học được lặp đi lặp lại trong vòng 1 tháng liên tục và Mai Phương đã thành công chinh phục 1000 từ Hán tự “khó nhằn” này.

Mai Phương đã thử và thành công, tại sao bạn lại không? Nếu bạn có bí quyết để học thành công chữ cái Kanji này, hãy chia sẻ với trung tâm Nhật ngữ SOFL nhé.

Chúng tôi rất hi vọng được trở thành cầu nối chia sẻ kiến thức học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả cho cộng đồng người học hiện nay. Chúc các bạn có một ngày học tập và làm việc vui vẻ!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác