Đang thực hiện

Chào buổi sáng trong tiếng Nhật

Thời gian đăng: 24/05/2016 17:42
Một ngày có ba buổi: sáng, chiều, tối vậy các bạn thích buổi nào??? Buổi nào cũng đáng yêu phải không các bạn, các bạn có bao giờ thắc mắc các buổi trong ngày của người Nhật họ chào nhau thế nào chưa???

Chào buổi sáng trong tiếng Nhật

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các cách chào buổi sáng trong tiếng Nhật trước đã nhé. Các bạn biết khônng văn hóa chào của người Nhật rất hay và được người dân vô cùng coi trọng trong giao tiếp đấy các bạn ạ, đặc biệt người Nhật có đến ba cách nói chào buổi sáng tiếng Nhật đấy, thật phức tạp phải không? Ngay bây giờ, chúng ta cùng học tiếng Nhật để tìm hiểu xem nói chào buổi sáng tiếng Nhật như thế nào cho đúng chuẩn nhé!

- Chào buổi sáng 1: おはようございます。- Ohayo Gozaimasu. Đây là mẫu câu chào buổi sáng tiếng Nhật lịch sự. Sử dụng trong trường hợp chào hỏi những người lần đầu tiên gặp hoặc ở vai trên, không thân thiết lắm và thể hiện sự tôn kính: sếp, người cao tuổi,…
 
- Chào buổi sáng 2: おはよう。 – Ohayo. Ohayo là thể rút gọn của Ohayogozaimasu. Mặc dù có cùng ý nghĩa nhưng Ohayo mang sắc thái thân thiết và suồng sã hơn. Hay được dùng trong cuộc sống hằng ngày để chào bạn bè và những người thân thiết, những người có vai vế thấp hơn. (Chú ý: Không sử dụng để chào những người không thân quen.) Chỉ chào 1 lần trong ngày đối với một người.
hoc tieng Nhat truc tuyen
Xem Thêm : hoc tieng Nhat truc tuyen hiệu quả

 
- Chào buổi sáng: おっす。– Ossu. Mẫu câu này chỉ dùng trong những trường hợp rất rất thân mật và chỉ sử dụng cho con trai. Nó gần tương đương với cách chào “Ê, mày” trong tiếng Việt. Để chắc chắn thì trong thời gian mới tiếp xúc với tiếng Nhật, bạn nên tránh cách chào hỏi này.
               

Chào hỏi trong tiếng Nhật, ngoài sử dụng lời nói còn được kết hợp với hành động cúi người về phía trước bởi trong văn hóa Nhật thì tư thế chào là vô cùng quan trọng, thể  hiện thái độ tôn trọng của người chào. Trong thực tế thì khi chào hỏi,  người Nhật thường hay cúi người xuống, hành động này tiếng Nhật gọi là ojigi. Ojigi có nghĩa là đổ người từ phần eo về phía trước.

Chào hỏi trong tiếng Nhật

Không chỉ dùng trong chào hỏi, văn hóa ojigi còn được sử dụng  khi bạn muốn bày tỏ sự hối lỗi hay lòng biết ơn của mình. Trong văn hóa cổ của Nhật, cách hành lễ ngồi xuống và cúi người được xem là cách hành lễ cơ bản nhưng ngày nay người ta thường đơn giản hóa bằng hành động cứ đứng và cúi người nhiều hơn. Tuy nhiên, cách hành lễ ojigi đẹp nhất là đổ người về phía trước nhưng lưng và đầu gối không được cong lại, sau đó từ từ, lịch sự thẳng người lên.
 
Trên đây là tổng hợp về các cách chào hỏi buổi sáng trong tiếng Nhật dựa trên các ngữ cảnh khác nhau, mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn xây dựng được một phong cách chào buổi sáng bằng tiếng Nhật chuẩn Nhật nhé! Bài học hôm nay xin được dừng ở đây không các bạn sẽ quên hết mất vì nhiều kiến thưc quá mà :)) Hẹn gặp lại các bạn trong bài học lần sau, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về các cách chào buổi chiều và buổi tối trong tiếng Nhật nhé.

Những cách chảo buổi sáng trong tiếng Nhật trên đây sẽ giúp các bạn  học viên hiểu hơn về tính cách, phong tục và con người Nhật Bản hơn. Chúc các bạn học tiếng Nhật vui vẻ.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác