Đang thực hiện

Cẩm nang học tiếng Nhật căn bản cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 12/11/2018 10:15
Tiếng Nhật là một trong số những ngôn ngữ được các bạn trẻ chọn học nhiều nhất hiện nay. Bạn có thể xin việc vào công ty Nhật Bản với mức lương mơ ước, hoặc đi du học cũng là một gợi ý tuyệt vời nếu bạn thành thạo tiếng Nhật. Vậy học tiếng Nhật căn bản như thế nào sẽ mang lại hiệu quả cao?
hoc tieng nhat co ban
Lớp học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu tại SOFL

Học tiếng Nhật qua bảng chữ cái

Để bắt đầu tìm hiểu về ngôn ngữ này, việc đầu tiên bạn cần làm là học bảng chữ cái tiếng Nhật. Không giống tiếng Việt hay tiếng Anh, tiếng Nhật có tới 3 bảng chữ cái khác nhau là Hiragana, Katakana và Hán tự Kanji. Người học cần thực sự chăm chỉ và nghiêm túc cùng sự quyết tâm cao khi muốn nắm chắc trong tay các bảng này. Với những người mới, hãy bắt đầu từ bảng chữ cái Hiragana.

Hiragana : là bảng chữ cái cơ bản nhất và dễ học nhất, nên luôn là lựa chọn đầu tiên để học. Nếu Kanji cần rất nhiều thời gian thì với Hiragana, bạn chỉ cần 3 tuần, có khi là ít hơn nếu như bạn chăm chỉ.

Katakana : là bảng chữ tương tự như Hiragana gồm 46 chữ cái. Người Nhật thường dùng chữ này để biểu hiện những phiên âm vay mượn từ nước ngoài, những địa danh thế giới hay những từ mang tính khoa học. Gọi Katakana là chữ cứng bởi nó được tạo nên từ những nét thẳng, nét cong và gấp khúc nên trông khá cứng cáp, không mềm mại như Hiragana.
hoc bang chu cai tieng nhat
Nắm vững bảng chữ cái tiếng Nhật từ bước học đầu tiên

Kanji : là bảng chữ cái khó nhất trong 3 bảng, bạn chỉ nên học Kanji khi đã học xong 2 bảng trên. Kanji được cấu tạo từ 2 phần là phần bộ và phần âm. Phần bộ gồm 214 bộ khác nhau như bộ Thủy, bộ Mộc, bộ Hỏa… Phần âm được đặt cạnh phần bộ, dùng để chỉ âm đọc của chữ đó.

Bởi tiếng Nhật sử dụng bộ chữ tượng hình, nên bạn có thể tha hồ tưởng tượng để có thể liên tưởng học dễ nhớ hơn. Ngoài ra, điều quan trọng nhất là phải chăm chỉ học mỗi ngày. Hãy in bảng chữ cái ra và luôn đem theo mình để có thể học những lúc rảnh rỗi. Sử dụng bảng chữ cái cũng là một trong những cách mang lại hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Học từ vựng tiếng Nhật.

Đối với những bạn đang học tiếng Nhật cơ bản, thì bạn nên học những từ vựng về chủ đề gần gũi với đời sống hằng ngày như chào hỏi, giới thiệu bản thân…

Tuy nhiên, có một số lỗi trong quá trình học từ vựng mà bạn dễ mắc phải.

Học từng từ riêng lẻ: đây là lỗi phổ biến nhất mà người học thường xuyên mắc phải. Đừng chỉ học một từ riêng lẻ, hãy học cả một cụm từ. Với mỗi một từ hãy đặt câu có nghĩa và khi học hãy học cả câu. Khi vận dụng từ vào hoàn cảnh cụ thể bạn sẽ nhớ nhanh và lâu hơn.
hoc tieng nhat so cap 1
Nhanh tay đăng ký khóa học tiếng Nhật tháng 11 để nhận ưu đãi

Học các từ không liên quan đến nhau: các bạn thường gặp từ nào học luôn từ đấy, không theo một kế hoạch nào. Học các từ không có quan hệ với nhau rất khó để ghi nhớ, hơn nữa lại không thể ứng dụng để ghép vào câu có nghĩa.
Học quá nhanh: thay vì học thật nhiều, bạn nên học để ghi nhớ thật kỹ. Học quá nhanh sẽ khiến bạn không thể nhớ lâu một từ nào hoặc nhớ từ này lại quên từ kia. Tốt nhất hãy học chậm mà chắc, học thật kỹ để không bao giờ có thể quên được.

Trên đây là một số những bước đầu để học tiếng Nhật căn bản cho người mới bắt đầu. Hãy tìm ra những biện pháp hiệu quả cho riêng mình nhé. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác