Đang thực hiện

Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật đúng và đẹp

Thời gian đăng: 26/10/2016 11:16
Nhật ngữ SOFL chia sẻ cách viết chữ Kanji đúng và đẹp. Đây sẽ là bài học hữu ích đối với bạn mới bắt đầu học! Vì vậy đừng bỏ qua các kiến thức này nhé.
Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật đúng và đẹp
Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật đúng và đẹp

 
Các viết bảng chữ cái đúng và đẹp là vấn đề được hầu hết các bạn mới học tiếng Nhật quan tâm. Bởi lẽ, với bảng chữ cái, chúng ta không chỉ học cách nhận biết chữ mà còn luyện ngòi bút làm sao để có được nét chữ đẹp. Bởi nét chữ là nết người mà!

1. Viết gói gọn trong 1 ô chữ.

Mỗi chữ cái được gói gọn trong 1 ô. Hãy nhớ rằng phải viết ký tự lọt vào giữa ô. Như vậy sẽ giúp các bạn viết đẹp chữ hơn trong giai đoạn mới học viết tiếng Nhật.

Tất nhiên khi viết chữ trong thực tế thì không có ô vuông, nhưng nhiều người vẫn viết theo hàng và giữa các chữ luôn có khoảng cách nhất định. Nếu viết 2 chữ quá sát sẽ rất khó đọc.

2. Cầm bút thẳng đứng và không nghiêng.
 

Chữ Hiraganan, Katakana và chữ Kanji chỉ có nét đẹp khi ta viết thẳng tay và bút viết phối nhịp nhàng. Nghĩa là bnaj phải cầm bút thẳng đứng không nghiêng. 

Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

 
Một số người thường trang trí những vòng xoắn để tạo nét hoa văn cho kiểu chữ tùy theo óc thẩm mỹ của từng cá nhân. Tuy nhiên, ở Nhật bạn nên viết theo nét chữ thẳng và không xiên.

3. Viết đúng trật tự nét.

Phải viết đúng trật tự nét. Về nguyên tắc thì trật tự các nét sẽ hướng từ trái qua phải, từ trên xuống dưới, mặc dù cũng có một số nét không tuân thủ đúng như vậy. Ngoài ra, nét ngay viết trước nét dọc nữa.

Hãy tận dụng thời gian của bạn để luyện viết mỗi ngày. Đừng bỏ qua các cách viết trên và nên sử dụng nó để có thói quen trình bày và lỗi viết chữ phát triển tốt nhé.

Trước tiên hãy trang bị cho mình 1 cuốn sách dạy cách viết bảng chữ cái Nhật đúng và đẹp và hãy viết theo chữ mẫu nhiều lần. Phải viết chính các các nét và hướng của nó. Bạn phải kiên nhẫn và khéo léo cho đến khi thuần thục nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở Cầu Giấy:  
Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở Thanh Xuân:
Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở Long Biên:
Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác