Đang thực hiện

5 cách tự học tiếng Nhật tại nhà đơn giản, hiệu quả bạn cần chú ý

Thời gian đăng: 02/08/2017 10:20
Những cách tự học tiếng Nhật tại nhà truyền thống đã không còn thích hợp khiến bạn mất dần đi hứng thú học tập vậy tại sao bạn không thử áp dụng những cách trong bài viết dưới đây nhỉ.
Cách tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả
Cách tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả

Cách tự học tiếng Nhật tại nhà - Tham gia một khóa học tiếng Nhật online.

Uư điểm lớn nhất của hình thức tự học tiếng Nhật tại nhà là sự chủ động về mặt thời gian và địa điểm cũng như tiết kiệm chi phí.Nhưng lại đòi hỏi bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức cho việc tìm tài liệu, xây dựng lộ trình, phương pháp học.

Vậy tại sao bạn không chọn phương án tối ưu hơn với một khóa học tiếng Nhật online vừa kế thừa được những ưu điểm trên vừa đem lại những kết quả học tập cao hơn rất nhiều. Với định hướng đúng đắn với lộ trình học tiếng Nhật bài bản đi từ cơ bản đến nâng cao, trang bị những hành trang tốt nhất để bạn có thể phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.

Cách tự học tiếng Nhật tại nhà - Nghe nhạc và học thuộc lời.

Tạm thời tránh xa các bài hát rock hoặc rap ra nhé. Bởi lẽ lời của chúng rất khó nghe thường quá nhanh hoặc không rõ lời nên sẽ khiến  bạn hiểu sai về từ hoặc phát âm sai. Hãy bắt đầu với những bài hát nổi tiếng hoặc những bài hát bạn yêu thích. Học tiếng Nhật qua bài hát sẽ là sự khởi đầu thuận lợi khi bạn nghe nó mỗi ngày.
Cách học tiếng Nhật nghe nhạc và học thuộc lời
Cách học tiếng Nhật nghe nhạc và học thuộc lời

Nghe đi nghe lại, cho đến khi bạn gần như hiểu hết bài hát đó. Hãy tập đoán ý nghĩa của từ vựng tiếng Nhật dựa vào ngữ cảnh. Sau đó tiếp tục tìm bản có lời, xem lại từ mới, rồi tra từ để kiểm tra lại lần nữa. Điều đó sẽ giúp bạn nhớ từ mới được lâu hơn. Cuối cùng, hãy tập hát theo.Với cách  này, bạn vừa có thể nâng cao vốn từ vựng, vừa rèn luyện được khả năng nghe và học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn như người bản ngữ.

Xem phim hoặc các chương trình truyền hình bằng tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật qua phim sẽ đem lại cho bạn một môi trường học giao tiếp tiếng Nhật lý tưởng .Bạn sẽ nghe được nhiều người bản ngữ nói chuyện với nhau bằng ngôn ngữ tiếng Nhật thông dụng. Qua đó, bạn sẽ thu thập được rất nhiều từ vựng và thành ngữ phổ biến giúp cải thiện khả năng nói tiếng Nhật và thấu hiểu ngôn ngữ.
Xem phim hoặc các trương trình bằng tiếng Nhật
Xem phim hoặc các trương trình bằng tiếng Nhật

Những người mới bắt đầu học tiếng Nhật thường gặp vấn đề trong việc hiểu nhân vật nói gì do bị hạn chế về mặt kiến thức thì trước tiên bạn  hãy xem bản có phụ đề tiếng Nhật trước. Khi bạn đã quen với những từ ngữ đó, hãy quay lại, bỏ phụ đề, nghe lại lần nữa để kiểm tra khả năng luyện nghe tiếng Nhật và vốn từ vựng của mình.

Chat tiếng Nhật online với bạn bè

Chat online với bạn bè là một cách học tiếng Nhật khá vui vẻ và thú vị.Khi chat bạn hoàn toàn có thời gian để kiểm tra lại ngữ pháp tiếng Nhật trước khi trả lời. Còn khi trò chuyện trực tiếp, bạn sẽ luyện tập khả năng phản xạ và trả lời bằng tiếng Nhật. Bạn được luyện nói trong các tình huống đời thường mà không có bất kỳ áp lực hay sự căng thẳng nào cả.

Viết những thứ mà bạn nghĩ bằng tiếng Nhật

Áp dụng những gì bạn tự học được vào thực tế là cách tốt nhất giúp bạn ghi nhớ kiến thức. Một cách tuyệt vời để bắt đầu đó là viết nhật ký hàng ngày của riêng bạn. Bằng cách dùng tất cả những từ mới, ngữ pháp,… chắc chắn sẽ không khỏi thích thú khi cuộc sống của mình được tái hiện bằng một thứ ngôn ngữ mới.

Trên đây là 5 cách tự học tiếng Nhật tại nhà đơn giản, hiệu quả. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn học tốt và đạt được những kết quả học tập tốt nhất.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác