Đang thực hiện

Cách phát âm tiếng Nhật chuẩn và hiệu quả

Thời gian đăng: 28/12/2015 09:56
Khi giao tiếp , nếu bạn nói , phát âm không chính xác thì cả bạn và người đối thoại sẽ không thể hiểu hoặc hiểu nhầm ý muốn truyền tài , gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình giao tiếp.
Cách phát âm tiếng Nhật hiệu quả
Cách phát âm tiếng Nhật hiệu quả

Nhật Ngữ SOFL với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Nhật đã và đang áp dụng các phương pháp dạy , học tiếng Nhật thực tế cho nhiều khóa học viên. Chia với các bạn cách phát âm tiếng nhật chuẩn tương đối chính xác của tiếng Nhật . Hi vọng với bài này , các bạn sẽ cải thiện được phần nào khả năng phát âm của mình trong thời gian nhanh nhất

Vậy nên , phát âm chuẩn là yêu cầu căn bản nhất , quan trọng nhất giúp chúng ta nghe , nói thành thạo như người bản ngữ . Lý do của việc không phát âm đúng thường là các bạn chưa nắm chắc nền tảng về ngữ âm, không học cách phát âm chuẩn ngay từ đầu .
Việc phát âm sai cứ dần dần ăn sâu vào tiềm thức và trở thành thói quen , đến khi muốn sửa cũng gặp rất nhiều khó khăn . Và cũng từ đó tạo thành rào cản khiến cho việc nghe của bạn trở nên khó khăn và dẫn đến nói không chính xác .

Ngoài ra , còn nhiều bạn học ngoại ngữ theo lối học truyền thống , xem trọng lý thuyết mà quên béng đi phần thực hành kiến kiến thức giao tiếp thực dụng bị hạn chế . Mà lỗi cơ bản nhất là do không chú ý nhiều đến phần phát âm ngay từ đầu . .

1. Nắm vững quy tắc phát âm.

Quy tắc phát âm tiếng Nhật ở đây chính là các cách phát âm , đọc tiếng Nhật và một số trường hợp đặc biệt trong phát âm , người đọc nên nắm chắc các quy tắc này để áp dụng và đem lại hiệu quả cao thay vì biến thành con vẹt , không hiểu bản chất  .

2. Học phát âm từng chữ cái.

Bước cơ bản nhưng không kém phần quan trọng mà người học tiếng Nhật cần nắm được đầu tiên đó là nhớ mặt chữ cái , cách đọc , cách viết và các nguyên âm , phụ âm . Người học nên tập phát âm từng chữ cái một sau đó tập ghép các chữ cái và đánh vần , đọc to rõ ràng từng chữ một .

3. Luyên nghe âm và nhắc lại .

Thông qua các bài học , các video hướng dẫn học các phát âm chuẩn tiếng Nhật , bạn nên áp dụng phương pháp nhắc lại để nhận thức đúng chuẩn âm và nói đi nói lại nhiều lần đến khi thuộc nhuần nhuyễn tạo phản xạ với âm được mới thôi.
Khi nghe , kết hợp cùng nói , người học được trực tiếp tiếp thu chữ cái và cả cách phát âm cùng một lúc , tốt quá còn gì 

4. Học với người bản xứ .

Các lớp học tiếng Nhật tại trung tâm Nhật Ngữ SOFL được các giảng viên người Nhật nhiều năm kinh nghiệm trong nghề trực tiếp đứng lớp . Bắt đầu từ lớp Sơ cấp 1 , các bạn đã được trải nghiệm môi trường học , thực hành phát âm chuẩn nhất .
Học tiếng Nhật với người bản sứ
Học tiếng Nhật với người bản sứ

Các giảng viên sẽ trực tiếp hướng dẫn các bạn cách phát âm , sữ lỗi phát âm cho học viên đến khi đạt chuẩn thì thôi . Bằng các ngày ,học viên sẽ được tiếp xúc trực tiếp và nâng cao khả năng phát âm , giao tiếp hiệu quả nhất .

Trên đây là một số cách phát âm tiếng Nhật chuẩn và hiệu quả hơn để giúp các bạn nâng cao thêm nhiều kĩ năng tiếng Nhật, Nhật ngữ SOFL thường xuyên gửi tặng đến các bạn những bài viết bổ ích.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/