Đang thực hiện

Học cách nói chào tạm biệt bằng tiếng Nhật phổ biến nhất

Thời gian đăng: 05/03/2019 09:37
Nhật Bản là đất nước của lễ nghi, sử dụng nhiều khiêm nhường ngữ và kính ngữ. Người Nhật cực kỳ coi trọng văn hóa chào hỏi. Với mỗi trường hợp khác nhau, người Nhật lại sử dụng những lời chào tạm biệt khác nhau. Sau đây, trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL xin gửi tới các bạn một số cách nói chào tạm biệt bằng tiếng Nhật thông dụng nhất nhé!
cách chào tạm biệt bằng tiếng nhật

1. さようなら。(Sayounara)
Nói “Sayounara” trong hầu hết các trường hợp khi bạn muốn nói tạm biệt bằng tiếng Nhật. Đây là câu nói được sử dụng cực kỳ phổ biến, còn có nghĩa là hẹn gặp lại.

2. またあとで。(Mata atode)
“Mata atode” có nghĩa là “Hẹn gặp lại sau.” “Atode” có nghĩa là “sau” kiểu như ta sẽ gặp đối phương vào một lúc nào đó trong ngày.

3. 今、行って参ります。(ima, itte mairimasu)
Câu nói này mang ý nghĩa “chào bạn, bây giờ tôi đi đây”. Các bạn có thể dùng mẫu câu này với đồng nghiệp bạn bè, khi muốn nói lịch sự trước khi rời đi.

4. また明日。(Mata ashita)
Đây là mẫu câu dành cho những người ta gặp thường xuyên như thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp. “Mata ashita” có nghĩa là “Hẹn gặp lại vào ngày mai.” Còn nếu cuối tuần, ta hãy chuyển nó thành “Mata raishuu” (Hẹn gặp lại vào tuần sau). Ngoài ra, bạn có thể tự mình ghép các cụm từ chỉ ngày tháng vào sau Mata để tạo nên những câu chào tạm biệt tương tự.

5. 元気でね。(Genkidene)
Bạn có thể sử dụng câu nói này mang ý nghĩa “Hãy bảo trọng” hoặc “Chúc may mắn” đối với bạn bè và người thân khi họ đi đâu đó xa, lâu ngày. Cũng giống như lời tạm biệt “Good luck” trong tiếng Anh.

6. お先に失礼します。(Osakini shitsureishimasu)
Cùng với “ima, itte mairimasu” thì ta dùng câu “Osakini shitsureshimasu” (Xin phép mọi người, tôi về trước đây). Câu này được dùng như lời chào tạm biệt người Nhật sử dụng khi mình rời khỏi công ty với ý nghĩa trang trọng hơn. Với bạn bè thì ta có thể sử dụng ngắn gọn là “Osakini”.

7. おやすみなさい。(Oyasuminasai)
Lưu ý rằng nasai oyasumi thường được sử dụng như một cách nói “tạm biệt” vào ban đêm với ý nghĩa chúc ngủ ngon. Khi trò chuyện với những người thân thiết trong gia đình, với bạn bè hoặc với bất kỳ ai mà bạn có thể nói chuyện một cách thân mật thì cụm từ này sẽ được rút ngắn lại thành Oyasumi.

Các cách chào tạm biệt bằng tiếng Nhật thật đa dạng phải không các bạn? Trên đây mới chỉ là những cách phổ biến nhất thôi nhé, ngoài ra mỗi vùng miền, mỗi một mối quan hệ lại có những cách chào khác nữa! Hãy thử áp dụng những cách nói chào tạm biệt trên một cách linh hoạt thay vì sử dụng cách chào thông thường nhàm chán nhé!

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ thực sự rất thú vị tuy nhiên nó được đánh giá là một trong 7 ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Nếu bạn mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật thì bạn hãy tìm kiếm cho mình thật nhiều phương pháp học khác nhau để có thể lựa chọn được phương pháp học phù hợp nhất nhé. Còn nếu bạn vẫn chưa biết cách học như thế nào cho hiệu quả thì bạn có thể trực tiếp tới Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ bạn trong quá trình học tiếng Nhật nhé. Chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác