Đang thực hiện

Cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh và lâu nhất

Thời gian đăng: 24/11/2017 10:17
Cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh và lâu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả
Cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả

Cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật - Các loại chữ cái tiếng Nhật.

Tiếng Nhật có 4 loại chữ: chữ Hiragana, chữ Katakana, chữ Kanji và chữ Romaji.

Trong đó, chữ Romaji là chữ phiên âm theo kí tự La tinh. Người Nhật không dùng chữ Romaji, chỉ có những kẻ học tiếng Nhật như chúng ta mới dùng đến nó.

Chữ Hiragana: Hiragana hay còn gọi là chữ mềm. Người ta dạy cho trẻ em biết chữ Hiragana đầu tiên trong hệ thống chữ cái Nhật. Chữ Hiragana được sử dụng khá thông dụng.

Chữ Katakana: là chữ cứng, phiên âm các từ mượn, từ nước ngoài sang tiếng Nhật. Ví dụ: quyển vở trong tiếng Anh là “note” thì trong tiếng Nhật là ノート (đọc là nooto)
Chữ Kanji, theo wiki thì đây là chữ Hán cổ, dạng tượng hình. Chữ Kanji được dùng rất nhiều tuy nhiên học chữ Kanji không thể một sớm một chiều, bạn phải kiên trì và học dần. Tất cả người dân Nhật Bản cũng vậy.
Vậy nên, để giải đáp thắc mắc làm thế nào để học tốt tiếng Nhật, việc đầu tiên bạn cần làm là ghi nhớ được 2 bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana, Katakana, sau đó mới học đến Kanji.

Cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật - Viết thật nhiều.

Mỗi ngày, bạn nên dành khoảng 30-45 phút để viết 20% lượng chữ cái trong 1 bảng. Hãy nhớ rằng viết trên giấy có kẻ ô là tốt nhất để tập viết các nét chuẩn ngay từ đầu. Vừa viết bạn vừa đọc nhẩm hoặc đọc to để luyện phát âm và nhớ lâu.

Cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật - Học mọi lúc mọi nơi.

Hãy chăm chỉ và chịu khó học mọi lúc mọi nơi như: trong lúc nấu ăn, làm việc nhà hay đang ngồi trên xe bus.
 
Bạn nên có trong tay bảng chữ cái tiếng Nhật để có thể học bất kỳ khi nào bạn rảnh. Trong thời đại công nghệ thì hầu hết không bạn nào còn thiếu 1 chiếc điện thoại smartphone hay máy tính bảng. Hãy để chúng thực hiện vai trò hữu ích giúp bạn học tiếng Nhật online mỗi ngày, mọi nơi. Việc học online có âm thanh và hình ảnh sinh động sẽ không khiến bạn cảm thấy nhàm chán.

Học qua hình ảnh và flashcard.

Theo nghiên cứu khoa học thì việc học qua hình ảnh luôn được khuyến khích vì não bộ luôn lưu trữ hình ảnh lâu nhất, thay vì bạn học máy móc theo cách truyền thống.

Bạn sử dụng các tấm bìa cứng nhỏ, cắt ra thành những ô vuông bằng nhau. Hãy làm 2 bộ như vậy: bộ thứ nhất để viết chữ Hiragana, bộ thứ hai để luyện tập cả 2 loại chữ Hiragana và Katakana.
Học tiếng Nhật qua thẻ flash
Học tiếng Nhật qua thẻ flash

Học tiếng Nhật qua bài hát.

Đây có thể coi là phương pháp thú vị nhất, vì âm nhạc luôn giúp bạn vừa thư giãn đầu óc, vừa tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Những video ngộ nghĩnh, hài hước sẽ kích thích não bộ của bạn dễ nhớ và nhớ lâu hơn. Bạn nên tìm những bài nhạc có cả phụ đề tiếng Nhật và tiếng Việt, để có thể vừa luyện nghe, luyện phát âm và luyện nhớ nghĩa.

Tham gia các khóa học tại các trung tâm tiếng Nhật.

Đây cũng là cách rất tốt vì các trung tâm Nhật ngữ  đều có giáo trình và phương pháp đào tạo bài bản. Nhưng hiện tại thì trung tâm tiếng Nhật không có nhiều và chỉ chủ yếu ở các thành phố lớn.

Bạn có thể dễ dàng tìm được các trung tâm này trên google với các từ khóa đơn giản như: học tiếng nhật tại Hà Nội, trung tâm tiếng Nhật tại Hà Nội, trung tâm tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội, trung tâm tiếng Nhật nào tốt ở Hà Nội,học tiếng Nhật ở đâu tốt nhất....

Để tìm ra cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật không hề khó, chủ yếu là sự chăm chỉ và kiên trì của bạn sẽ theo được đến đâu. Muống thành công thì hãy cố gắng nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác