Đang thực hiện

3 cách luyện nói tiếng Nhật hiệu quả bạn không nên bỏ lỡ

Thời gian đăng: 22/07/2017 09:08
Luyện nói tiếng Nhật hiệu quả không quá khó nếu bạn biết cách học và thực hành trong mội trường tốt, hãy đọc bài viết dưới đây để rút ra kinh nghiệm cho mình nhé.
 
Cách luyện nói tiếng Nhật hiệu quả
Cách luyện nói tiếng Nhật hiệu quả

1. Luyện nói tiếng Nhật hiệu quả bằng cách “nhại lại”

Bạn có hay xem phim, hay nghe nhạc tiếng Nhật không, vậy thì cách tốt nhất để bạn có thể bắt trước được giọng điệu và cả cách nói nữa thì bạn hãy nghe và “lẩm bẩm” theo. Mỗi lần nghe nghe thế và nói lại theo sẽ giúp bạn cải thiện được giọng nói và việc học giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả hơn. Ngoài ra vốn từ vựng của bạn sẽ càng nhiều hơn và phông phú hơn.

2. Tạo môi trường để luyện nói tiếng Nhật hiệu quả.

Môi trường toàn có người nói tiếng Nhật là điều kiện vô cùng quan trọng để luyện nói tiếng Nhật thật trôi chảy. Chỉ cần tắm trong môi trường đảm bảo bạn sẽ “cao tay” lên nhiều đó. Đối với Tiếng Nhật, một ngôn ngữ phổ biến có tính chất toàn cầu, tìm môi trường nói không hề khó. Bạn có thể tạo môi trường bằng cách học qua video, học qua phim ảnh đấy cũng là một môi trường thật sự giúp bạn tăng khả năng tiếng Nhật. Ngoài ra, bây giờ rất nhiều câu lạc bộ tiếng Nhật mọc ra như nấm, bạn hãy chịu khó xin lịch họat động các câu lạc bộ và chăm chỉ đến nói chuyện cùng các thành viên câu lạc bộ. Vậy nếu nhà bạn không có điều kiện để sang nước ngoài, thì không còn là vấn đề khó nữa, những nếu có điều kiện tốt nhất bạn nên sang chính nước bạn học tiếng đó để có thể học 1 cách nhanh nhất.
 
Tạo môi trường để luyện nói tiếng Nhật hiệu quả
Tạo môi trường để luyện nói tiếng Nhật hiệu quả

3. Tập nói tiếng Nhật thật nhiều.

Đừng ngại nói, đừng sợ phát âm sai ngay cả khi vốn từ mới hay ngữ pháp chưa đủ, bạn cũng cứ nói "thả phanh"  và thay vì bạn bạn tán ngẫu với bạn bè bằng tiếng Việt thì giờ bạn hãy thay đổi không khí bằng cách là hãy “chém gió” bằng tiếng Nhật với bạn bè thay vì phải nói tiếng mẹ đẻ và nói nửa Nhật nửa Việt vì cách luyện tập này làm bạn có thói quen và nhu cầu dùng Tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày. Hãy nói thường xuyên với bạn bè cùng có nhu cầu với bạn. Sau 1 thời gian bạn không nói thì đảm bảo với bạn lúc đấy rất thèm và muốn nói tiếng Nhật nhiều hơn nữa. Để có thể nói 1 cách chuyên nghiệp thì bạn nên học các mẫu câu giao tiếp tiếng Nhật có sẵn, các câu từ “lóng” mà người bản xứ thường hay nói đó.

Trên đây là 3 cách luyện nói tiếng Nhật hiệu quả mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL đã nghiên cứu và tổng hợp lại giúp bạn tham khảo để có cách học tốt nhất. SOFL chúc bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác