Đang thực hiện

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 16/11/2015 15:44
Để có một lượng từ vựng phong phú thì có phải có cách học từ vựng tiếng Nhật khoa học, hiệu quả. Nhưng có bao nhiêu bạn trong chúng ta biết cách học từ vựng hiệu quả?
Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất
Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất

Theo thống kê thì đa phần các bạn học từ vựng theo kinh nghiệm của giáo viên hoặc học một cách máy móc là ghi ghi, chép chép và lẩm bẩm đọc từ. Kết quả sẽ nhớ ngay nhưng cũng quên ngay. Vậy cách nào để học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả đây? Hãy cùng Nhật Ngữ SOFL theo dõi bài viết dưới đây và tích lũy kinh nghiệm cho mình nhé.

1. Nên học bằng cách đặt câu và nhớ từ theo tình huống:

Với việc nhớ các từ đơn lẻ dẫn đến việc nhanh quên và cũng không nắm được ý nghĩa của nó và dùng từ đó trong những tình huống nào. Vì vậy nhớ từ theo câu sẽ giúp bạn ghi nhớ cực kỳ tốt, biết ngay được ý nghĩa cũng như các sử dụng chúng trong những tình huống nhất định. 
Đối với những bạn yêu văn thơ ca hát thì có 1 cách học hiệu quả đó là học từ vựng bằng cách hát, điều này giúp bạn nhớ những câu đơn giản một cách dễ dàng vì nó có âm điệu trợ giúp và bạn cảm thấy các từ vựng như đang nhảy nhót trong đầu bạn theo nhạc.
Cố gắng áp dụng các từ mới càng nhiều càng tốt: Nếu bạn dùng nhiều 1 từ( khoảng 25 lần) thì bạn sẽ nhớ rất lâu đấy vì nó đã trở thành phản xạ tự nhiên. Nên hãy áp dụng các từ vựng trong các tình huống giao tiếp hàng ngày nhé bạn sẽ nhớ rất nhanh và lâu đấy. 

Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả mỗi ngày

2. Học bằng việc liên tưởng, tưởng tượng:

Với phương pháp này bạn nên để trí tưởng tượng của mình bay cao, bay xa. Ví dụ nếu bạn không có nhiều cơ hội để giao tiếp thì hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng ra mình đang trong 1 tình huống giao tiếp nào đó với người bản ngữ và sử dụng hết khả năng, lượng từ vựng của mình giao tiếp thế là xong.
Hoặc bạn có thể đứng trước gương, tự tạo ra tình huống giao tiếp với mình và bắt đầu nói. Nghe có vẻ điên điên, mơ hồ nhưng bạn hãy tin tôi 1 lần thử làm mà xem hiệu quả một các bất ngờ. Các này hiệu quả thần kỳ với những bạn có khả năng tưởng tượng tốt.

3. Sử dụng nhiều hơn các giác quan:

Nếu học từ vựng hoặc đọc một đoạn văn, đoạn hội thoại nào đó, bạn nên đọc to, đọc thành tiếng và sử dụng các hình ảnh minh họa,.... càng chân thực bao nhiêu thì việc nhớ từ của bạn sẽ lâu bấy nhiêu. Với các học này cần bạn phải có một chút chăm chỉ, kiên trì nhé.

Học tiếng Nhật bằng cách sử dụng nhiều hơn các giác quan

4. Tạo ấn tượng mạnh với các từ vựng:

Các này áp dụng học với những từ khó, oái ăm. Với những từ đấy thường thì trong cuộc sống hàng ngày bạn ít gặp nên hãy tạo ra cho nó một câu truyện thật kinh thiên động địa, nó sẽ bổ trợ cho việc ghi nhớ từ đó cũng như là đầu mối để nhớ lại được từ đó khi tự nhiên bạn quên béng mất.
Ví dụ để nhớ từ Hachi có nghĩa là con ong bạn nên tạo câu chuyện sau: Con ong đi tìm mật, tới bông hoa thì bạn bị dị ứng  hắt hơi thành tiếng Hắt chì, từ đó đọc lái đi thành : hat chi. Nhưng bạn nên tưởng tưởng thật là rõ và tạo ra tiếng hắt chi trong đầu vì nếu không tạo ra tiếng hắt chi bạn sẽ không liên kết được ý nghĩa giữa chữ hatchi và con ong như chúng tôi hướng dẫn đâu.

Với cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất trên đây, hy vọng các bạn học viên khi áp dụng sẽ tiến bộ vượt bậc so với trước. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác