Đang thực hiện

Kinh ngạc với cách học từ vựng tiếng Nhật dễ nhớ vô cùng

Thời gian đăng: 14/12/2017 10:37
Nhật ngữ SOFL xin chia sẻ tới các bạn cách học từ vựng tiếng Nhật dễ nhớ, hãy cùng tham khảo và áp dụng ngay những cách dưới đây nhé.
Cách học từ vựng tiếng Nhật dễ nhớ
Cách học từ vựng tiếng Nhật dễ nhớ

Tìm ra các học từ vựng tiếng Nhật dễ nhớ phù hợp với bản thân.

Mỗi người có thể nhớ từ theo một cách riêng. Với một số người, việc nhớ từ sẽ là dễ hơn nếu liên hệ với tiếng mẹ đẻ. Trường hợp này, bạn nên có một cuốn từ điển song ngữ bên người. Một số người khác có thể ghi nhớ tốt hơn bằng hình ảnh, bạn có thể học từ bằng cách vẽ ra các hình ảnh để dễ liên tưởng.

Với những người khác, việc nhớ được từ dễ nhất là thông qua các hoạt động. Học từ vựng tiếng Nhật qua game hay những  hoạt động ngoài trời sẽ rất hiệu quả với họ. Hoặc, bạn có thể nhớ từ dễ hơn khi liên hệ trực tiếp với bối cảnh. Trường hợp này, chỉ cần nghe và đọc tiếng Nhật nhiều là bạn có thể tích lũy được vốn từ vựng tương đối.

Sử dụng hình ảnh.

Sử dụng hình ảnh hay phim ảnh, âm thanh giúp người học nhớ lâu hơn. Đây là một "mẹo" đã có từ rất lâu và được sử dụng phổ biến không chỉ trong cách học từ vừng tiếng Nhật mà còn dành cho người theo học nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới. Mẹo này giúp dễ hình dung, dễ liên tưởng và tăng khả năng ghi nhớ cho người học. 

Lặp lại và lặp lại.

Người học cần ôn lại từ vựng vừa học một cách thường xuyên. Nếu không ôn lại từ mới vừa học, việc học trên sẽ chẳng có ý nghĩa nào cả, người học sẽ quên sạch. Ôn lại từ mới vừa học sẽ giúp ghi nhớ rất lâu. Có nhiều cách để ôn lại như: đọc lại trong sổ đã ghi, áp dụng vào thực tế, dán chúng lên tường và nghe chúng thật nhiều lần…
Học tiếng Nhật trực tuyến
Học tiếng Nhật trực tuyến - Giải pháp học hiệu quả cho người đi làm

Hạn chế dùng từ điển. 

Dùng từ điển là rào cản lớn nhất tới việc học tiếng Nhật vì thật sự dùng từ điển rất ngại, đọc 1 trang sách mà phải tra từ mất 30 phút chắc không đọc được nhiều. Do đó khi đọc hãy cố gắng đoán nghĩa của từ đó 1 cách không cần chuẩn xác và chỉ tra từ nào thật sự quan trọng mà không thể không tra. Nắm nghĩa của từ qua văn cảnh thật là cách tốt nhất để học từ. Bạn học tiếng Việt cũng đâu cần từ điển đâu?

Mẹo nhớ từ vựng tiếng Nhật lâu.

Cách học từ vựng rất hiệu quả đó là bạn ghi từ vựng ra một tờ giấy (khoảng 5-10 từ), ghi nghĩa ra bên cạnh.

Bước 1. Bạn nhìn nghĩa của từ đó rồi ghi ra bên cạnh từ bằng tiếng Nhật lần lượt đến hết số từ bạn muốn học.
Bước 2. Bạn nhìn từ tiếng Nhật ghi nghĩa tiếng Việt ra bên cạnh cũng lần lượt như vậy đến hết số từ bạn muốn học
Bước 3. Bạn che hết tất cả những từ tiếng Nhật bằng 1 tờ giấy hoặc bất cứ cái gì. Bạn cố gắng nhớ những từ tiếng Nhật dựa vào nghĩa tiếng Việt của nó. Nếu bạn không thể nhớ thì bạn có thể lật tờ giấy che đi để nhìn từ tiếng Nhật đó và ghi vào bên cạnh. Bạn làm lần lượt với tất cả các từ cần học.
Bước 4. Tương tự bước 3, bạn che nghĩa tiếng Việt của các từ cần học sau đó bạn cố gắng nhớ từ tiếng Nhật và ghi ra bên cạnh
Bạn cứ lặp đi lặp lại bước 3 và 4 liên tục đến khi nào bạn nhìn thấy từ là đoán ra nghĩa và nhìn thấy nghĩa là đoán ra từ là bạn đã thành công.

Trên đây là một vài cách học từ vựng tiếng Nhật dễ nhớTrung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ tới các bạn, hãy học thật chăm chỉ nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác