Đang thực hiện

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 11/11/2015 15:24
Để học tốt, giao tiếp tốt tiếng Nhật đòi hỏi bạn phải có một lượng từ vựng nhất định, vậy có cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả không?
hoc tieng nhat
Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả
 
- Kết hợp học ngữ pháp và từ mới: Với việc đặt câu và nhớ từ mới theo từng tình huống đây hứa hẹn là một các học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất đấy. Nếu các bạn học từ mới, nhớ các từ đó một các rời rạc, không có hệ thống thì rất dễ quên cũng như không nắm rõ được ý nghĩa của nó, và đặc biệt là sẽ không biết từ đó được dùng trong những điều kiện, hoàn cảnh nào.

Nhớ từ theo câu sẽ là phương pháp học tiếng Nhật hữu ích giúp bạn ghi nhớ tốt nhất và cũng giúp bạn ghi nhớ những câu đơn giản một cách dễ ràng vì nó có âm điệu trợ giúp, có đôi khi bạn sẽ cảm thấy nó giống như những câu hát làm ta đung đưa theo điệu nhạc.
- Một phương pháp nữa là cố gắng sử dụng càng nhiều càng tốt: Với phương pháp này các bạn đang học phản xạ một cách tự nhiên nhất đấy. Một từ vựng sẽ trở thành phản xạ nếu bạn sử dụng nó nhiều lần vì vậy hãy sử dụng nó thật nhiều trong các tình huống hàng ngày, đặt thật nhiều câu tôi đảm bảo bạn sẽ nhớ rất nhanh và lâu đấy.
- Sử dụng trí tưởng tượng phong phú: Hãy cho trí tưởng tượng của bạn bay cao, bay xa nào. Hãy nhắm mắt lại và tự tưởng tượng ra các tình huống giao tiếp và sử dụng các từ vừa học để giao tiếp, đối thoại lại xem. Với phương pháp này nghe có vẻ điên điên khùng khùng nhưng bạn hãy tin tôi, cứ thử mà xem hiệu quả bất ngờ đấy. Với những bạn có khả năng tưởng tượng tốt thì đây chắc chắn là cách học đặt biệt và hiệu quả đấy.
- Sử dụng nhiều hơn các giác quan: Khi học các từ vựng mới bạn hãy đọc to thành tiếng, sử dụng nhiều hình ảnh càng gần gũi, thân thuộc, càng tao ấn tượng mạnh thì việc nhớ từ mới của bạn càng lâu vì ấn tượng khó phai mà. Nhưng yêu cầu của cách học này là bạn phải kiên trì, chịu khó một chút nhưng bù lại bạn nhớ từ mới nhanh cực. (^_^)
- Ghi nhớ sâu, hằn sâu hơn nữa: Vỏ quýt dày có móng tay nhọn, với những từ lằng nhằng, ít gặp, khó nhớ,... thì các bạn hãy tạo ra các câu chuyện kinh điển, ấn tượng, oái ăm,... dành cho nó. Với cách này các bạn sẽ ghi nhớ từ đó tốt hơn, cũng như có nguồn gốc để nhớ từ đó khi tự nhiên quên mất.
Phương pháp học tiếng Nhật online hiệu quả nhanh chóng
Xem Thêm : Phương pháp học tiếng Nhật online hiệu quả nhanh chóng

Ví dụ như từ hachi có nghĩa là con ong hãy ướng với câu chuyện con ong đi tìm mật tới bông hoa thì bị dị ứng hắt hơi thành tiếng hắt chì đọc lái thành hachi.  Nếu vẫn không tưởng tượng được hình ảnh con ong rõ ràng và không tạo ra tiếng hắt chi trong đầu sẽ không liên kết được ý nghĩa của chữ hachi với con ong như chúng tôi gợi ý đây thế nên hãy cố lên nhé.
Cuối cùng để ghi nhớ tốt chúng ta cần rất nhiều liên kết trong não bộ đối với từ đó, và hãy sử dụng càng nhiều trí tưởng tượng và các giác quan để tạo càng nhiều ấn tượng sâu đậm càng tốt. Hãy tuân theo một nguyên tắc khi học tiếng Nhật đó là tạo càng nhiều liên kết càng tốt.

Với một số cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả trên đây, sẽ giúp các bạn nhanh chóng chinh phục kho từ vựng khổng lồ. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/