Đang thực hiện

Cách học từ mới tiếng Nhật hiệu quả mỗi ngày

Thời gian đăng: 29/09/2017 09:20
Bạn đã biết cách học từ mới tiếng Nhật hiệu quả chưa? Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Tự học từ mới tiếng Nhật mỗi ngày
Tự học từ mới tiếng Nhật mỗi ngày

Học từ mới tiếng Nhật bằng cách nhắc lại.

Nguyên nhân căn bản dẫn đến việc thất bại khi học từ mới tiếng Nhật của đa số người Việt Nam là không  phát âm chuẩn được. Chắc hẳn ai cũng biết, người dạy phát âm chuẩn nhất chính là người Nhật với phát âm chuẩn. Chúng tôi khuyên bạn nên học thuộc từ mới bằng cách luyện nghe tiếng Nhật, xem video, các clip ,băng ghi âm và nhắc lại. 
 
Hãy để  âm lượng ở mức to vừa đủ, nghe đi nghe lại thật nhiều lần và kết hợp với đọc to và rõ ràng từng từ . Đồng thời kết hợp cùng một lúc nhiều giác quan như : tai , mắt,  miệng và kích thích não bộ tạo ra những  ấn tượng  thật sâu sắc với từ  đó . 

Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề.

Khi tiếp cận với Nhật ngữ, những từ vựng tiếng Nhật dễ khiến người học bị choáng ngợp và cảm thấy khó khăn trong việc tiếp thu. Hãy chia từ vựng thành các chủ đề khác nhau và từng bước một chinh phục hết các chủ đề đó, bạn sẽ dần tiến đến gần hơn với tiếng Nhật. Khi đã có được vốn từ vựng tiếng Nhật nhất định, việc của bạn là chỉ cần xâu chuỗi lại các chủ đề và áp dụng chúng vào trong hội thoại. Với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật, những chủ đề đơn giản thường gặp như chào hỏi, ẩm thực Nhật hay các chủ đề về các phương tiện tham gia giao thông sẽ giúp các bạn tiến lên những bước đầu làm quen với từ mới tiếng Nhật. Nếu bạn muốn có thêm nhiều cảm hứng học, thì hãy học những từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề mà bạn rất yêu thích. Tự tìm đọc và tìm hiểu, tra cứu những từ mới mà bạn đặc biệt quan tâm đến, điều này giúp bạn ghi nhớ lâu, nhớ một cách nhanh nhất có thể.

Phân bổ thời gian học từ vựng tiếng Nhật hợp lý.

Chinh phục được kho tàng từ vựng tiếng Nhật là cả một quá trình rất lâu dài. Để học thuộc lòng những từ vựng không cần phải cố gắng nhồi nhét chúng, học ngày học đêm. Mỗi ngày sau khi ngủ dậy, khi đi xe bus, thậm chí cả khi bạn ở trong nhà vệ sinh bạn cũng có thể thực hiện việc học các từ vựng .
 
Hãy luôn mang theo mình một cuốn sổ tay nhỏ, có thời gian rảnh hoặc vô tình bắt gặp những từ vựng mới trong cuộc sống hãy ghi chép lại và học thuộc chúng mọi lúc mọi nơi. 
Phân bổ thời gian hợp lý khi học tiếng Nhật
Phân bổ thời gian hợp lý khi học tiếng Nhật
 

Vừa học tiếng Nhật vừa dịch.

Trong cuộc sống hàng ngày, khi bạn bắt gặp một từ mới nào đó bằng tiếng Nhật thì hãy sử dụng bộ não của mình và nhanh chóng suy nghĩ đến nghĩa tiếng Việt của nó. Tương tự như thế, khi bạn nhìn vào một từ tiếng Việt nào đó, hãy suy nghĩ và phát ấm từ đó bằng tiếng Nhật. 
 
Hãy rủ thêm bạn bè có chung mục tiêu với mình để cùng chơi một trò chơi như sau: Mời một bạn nói ra 1 từ tiếng Việt sau đó bạn sẽ lập tức dịch nó ra tiếng Nhật, sau đó làm ngược lại. Phương pháp này được gọi là dịch nhanh từ mới dưới dạng song ngữ, hiệu quả của nó sẽ vô cùng tuyệt vời đấy. Thông qua cách học này, bạn còn có thể luyện tập thường xuyên và trau dồi thêm khả năng dịch của mình. Vô cùng tuyệt vời đúng không nào!
 
Trên đây là một số phương pháp học từ mới tiếng Nhật hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác