Đang thực hiện

Cách học tốt tiếng Nhật

Thời gian đăng: 17/12/2015 14:38
Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật thường nói rằng : Tiếng Nhật rất khó. Và câu hỏi đặt ra là : Cách học tốt tiếng Nhật là gì?
Cách học tốt tiếng nhật
Cách học tốt tiếng nhật

Hiện nay, Tiếng Nhật đang dần khẳng định vị thế của mình trong thế giới ngôn ngữ . Bởi học tiếng Nhật bạn không chỉ biết thêm một ngôn ngữ mới , mà đây còn là chìa khóa để bạn sỡ hữu cơ hội việc làm với mức lương cao tại các tập đoàn Nhật và cả học bổng và du học Nhật nữa . 

không thể phủ nhận những lợi ích mà nó mang lại . Nhưng tiếng Nhật là thứ tiếng khó , chinh phục được nó đòi hỏi bạn phải kết hợp rất nhiều yếu tố .Dưới đây là một số kinh nghiệm học tiếng Nhật mà trung tâm Nhật Ngữ SOFL đã tổng hợp . Mời các bạn cùng theo dõi nhé .

Một số cách học tốt tiếng Nhật.

1. Học ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Nhật đòi hỏi bạn phải có một kế hoạch học rõ ràng , chi tiết . Sau đó thì rèn luyện theo kế hoạch đó một các  kiên trì, không được bỏ bê học tập dù chỉ một ngày.  
Ngày nào chúng ta cũng phải dành 1 thời gian cho nó, dù nhiều hay ít đều được. Việc học này là một quá trình lâu dài và bề bỉ , giống như mưa dần thấm lâu và xác định là không thể học trong chốc lát là xong được.
Mẹo học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Mẹo học tiếng Nhật trực tuyến nhanh và hiệu quả

2. Học tiếng Nhật mọi lúc ,mọi nơi , bất cứ khi nào có thể . Khi rãnh rỗi như khi đi xe bus bạn có thể nghe các bản nhạc xem các bộ film tiếng Nhật . 
Bạn nên sắm cho mình một cuốn sổ tay nhỏ để phục vụ cho việc học mọi lúc mọi nơi này . Ví dụ như khi đi trên đường gặp những từ mới tiếng Nhật hãy cố gắng ghi nhớ và dịch nó. Nếu chưa thể biết được nghĩa của từ đó các bạn có thể ghi chép vào cuốn sổ để khi về có thể tra nghĩa ngay khỏi quên. 
Hãy xem việc học tiếng Nhật như một việc cần làm hàng ngày và hãy đưa tiếng Nhật vào cuộc sống của mình nhé.

3.  Hãy học , giao tiếp tiếng Nhật tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi, bỏ qua tính ngại , rụt rè , nhút nhát của mình đi và tự tin giao tiếp tiếng Nhật ở bất cứ đâu khi có cơ hội nhé  . 
Không một ai mà không mắc lỗi sai khi học một ngôn ngữ nào đó. Sai nhiều , sửa sai nhiều mới có thể giúp ta tiến bộ được nhiều hơn nhé!

4.  Hãy áp dụng phương pháp học bắt chước .Cũng giống như chúng ta hồi bé chỉ biết bắt chước người lớn nói mà không biết nghĩa chúng là gì. Khi xem film , nghe nhạc Nhật Bản , thấy câu nào , từ nào hay hãy bắt chước nói theo họ , học cách phát âm của họ một cách tự nhiên nhất.

Các bạn có thể download các file nghe tiếng Nhật về điện thoại , máy tính của mình  để nghe buổi tối trước khi đi ngủ hoặc những lúc rãnh rỗi .

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

5. Mục đích chính của việc học là giao tiếp tốt nhưng để giao tiếp tốt chúng ta cần có 1 lượng từ vựng nhất định . Vì vậy việc làm giàu thêm vốn từ vựng là điều quan trọng nhất. Không có vốn từ vựng thì khó có thể giúp ta học tập tốt được. 
Kho từ vựng tiếng Nhật rất đồ sộ nên mỗi ngày bạn hãy học một ít nhé , cứ như thế theo thời gian bạn sẽ có một lượng từ vựng ổn định để giao tiếp đấy.

6. Hãy áp dụng những bí quyết mà chúng tôi nêu ra trên đây nhé . Vì  đã có rất nhiều người chinh phục tiếng Nhật thành công từ bí quyết này nên tội gì bạn không thử . 
Nhưng những bí quyết học tiếng Nhật hiện nay rất nhiều, mỗi người sẽ có những bí quyết riêng, Hãy chắt lọc và tổng hợp thành bí quyết học tiếng nhật riêng để phù hợp với mình nhất.

Nhật Ngữ SOFL xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết về cách học tốt tiếng Nhật và chúc các bạn sớm thành công trên con đường mình đã chọn . 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác