Đang thực hiện

Những cách học tiếng Nhật thú vị “đánh bay” sự nhàm chán

Thời gian đăng: 28/12/2017 11:08
Bạn đang chán với việc học tiếng Nhật trên lớp? bạn muốn tìm cho mình những cách học mới mẻ, thú vị hơn? Vậy thì Nhật ngữ SOFL xin chia sẻ tới các bạn những cách học tiếng Nhật thú vị giúp bạn “đánh bay” sự nhàm chán.
Cách học tiếng Nhật thú vị trên youtube
Cách học tiếng Nhật thú vị trên youtube

Xem các video học tiếng Nhật đạt top trên Youtube.

Những video phổ biến được xem nhiều nhất trong ngày của Youtube thường ngắn gọn, gần gũi và khôi hài nên vừa có tính giải trí, vừa có ích cho việc học tiếng Nhật. Hơn nữa, đọc những bình luận bên dưới bài đăng cũng khá thú vị và giúp bạn ghi nhớ một ít từ vựng.

Ngồi cạnh người nói tiếng Nhật ở nơi công cộng.

Đây không phải là hành vi thiếu lịch sự, bạn chỉ đơn thuần có ý thức hơn trong việc lựa chọn vị trí của mình trên xe bus hay khi đến trung tâm thương mại. Bản thân mỗi người khi nói chuyện ở nơi công cộng đều luôn ý thức được việc không nên nói những chuyện quá riêng tư nếu không muốn trở nên bị chú ý. Vì vậy, bạn có thể chọn cách đến gần họ, thử tập trung lắng nghe câu chuyện của những người nước ngoài để xem họ nói về điều gì, phát âm và ngữ điệu như thế nào. Cách học này thú vị hơn so với việc nghe bản thu âm để làm bài tập nghe tiếng Nhật.

Viết blog bằng tiếng Nhật.

Đọc không phải là cách tốt duy nhất để học từ vựng – bạn sẽ học được rất nhiều thứ qua viết lách đấy!

Hãy viết 1 blg về 1 vấn đề nào đó bạn yêu thích. Viết với 1 quyển từ điển bên cạnh để bạn có thể sử dụng chúng ngay khi bạn không thể tìm được 1 từ đúng để sử dụng.

Có rất nhiều website miễn phí để bạn có thể bắt đầu viết blog của riêng mình. Ví dụ, với 1 tài khoản Google bạn có thể dễ dàng viết blog trên Google’s Blogger.
 
Hãy chia sẻ blog của mình với bạn bè và nhờ họ đóng góp ý kiến nếu thấy bạn mắc những lỗi sai về mặt từ vựng tiếng Nhật. Và từ đây vốn từ của bạn sẽ được tăng lên đang kể đấy nhé!
Viết blog bằng tiếng Nhật
Viết blog bằng tiếng Nhật

Chú ý các bảng hiệu, biển báo, quảng cáo sử dụng tiếng Nhật.

Với sức mạnh của toàn cầu hóa, việc các thương hiệu quốc tế có mặt tại Việt Nam là điều phổ biến. Vì thế, nếu chú ý hơn đến các bảng quảng cáo, tạp chí, tên sản phẩm, bạn có thể bỏ túi cho mình một vốn không nhỏ từ vựng, thậm chí khám phá thêm ý nghĩa của các khẩu hiệu slogan hay logo các hãng. 

Tập nghe, chép lời bài hát tiếng Nhật.

Nếu yêu thích nhạc JPOP, bạn đã có thêm một cách học tiếng Nhật mới - thử nghe và chép lời bài hát để kiểm tra và luyện khả năng nghe của mình. Một cách khác là xem lời bài hát để học thuộc, tìm hiểu nội dung ca khúc để làm giàu khả năng ngoại ngữ của mình. Một điều người học nên lưu ý là lựa chọn ca khúc tương đối rõ ràng, tốc độ vừa phải để nghe được lời bên cạnh thưởng thức giai điệu.

Xem phim truyền hình dài tập tiếng Nhật.

Những bộ phim nhiều phần thường có đề tài gần gũi, xoay quanh một bối cảnh nên giúp bạn học tiếng Nhật qua phim dễ dàng hơn. Các tình tiết cảm động hay hài hước khiến người học dễ "nhập tâm" vào bộ phim hơn và làm quen với ngữ điệu, cách dùng từ của người bản địa.

Trên đây là những cách học tiếng Nhật thú vị giúp bạn thay đổi môi trường học nhàm chán của mình và học hiệu quả hơn. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác