Đang thực hiện

Bật mí cách học tiếng Nhật qua phim hiệu quả

Thời gian đăng: 10/10/2018 12:20
Phương pháp học tiếng Nhật qua phim đã quen thuộc với rất nhiều bạn học tiếng Nhật, nó có nhiều ưu điểm nhưng cũng chứa không ít trở ngại nên nhiều đã thất bại với nó. Do đó, Trung tâm Nhật ngữ SOFL khuyên mọi người học từ từ, không được vội vã  và chủ quan.
 
Học tiếng Nhật qua video truyện "Gió bấc và mặt trời"

Ưu điểm của phương pháp học tiếng Nhật qua phim

Trong các bộ phim các diễn viên sẽ phát âm tiếng Nhật chuẩn xác, bởi họ là người bản xứ, bạn có thể học được cách phát âm của họ.
Các đoạn hội thoại trong những bộ phim luôn chân thực, gần gũi trong cuộc sống, những người học sẽ dễ nhớ, biết cách giao tiếp và sử dụng các từ ngữ phù hợp với mọi ngữ cảnh.
Ngôn ngữ của hình thể, những cảm xúc của các nhân vật trong phim giúp cho người học tiếp thu kiến thức nhanh và có thể học được thêm cả cách giao tiếp tiếng Nhật bằng cảm xúc.
Cách học tiếng Nhật vô cùng hiệu quả này còn giúp bạn tìm hiểu thêm được nhiều từ ngữ mới, những từ lóng không có ở trong sách vở hay những cuốn từ điển.
Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 1 - 2 giờ đồng hồ là có thể xem phim và học tiếng Nhật mà không hề nhàm chán.
Tốc độ nói của các diễn viên rất là nhanh. Do đó, khi học bạn sẽ nghe được nhiều người bản xứ cùng giao tiếp tiếng Nhật.

Những trở ngại có thể gặp khi học tiếng Nhật qua phim

Có nhiều bạn sau khi xem hết bộ phim nhưng vẫn không thể hiểu được diễn viên nói những gì, nội dung của bộ phim ra sao.
Do vốn từ vựng tiếng Nhật hạn chế nên sẽ có rất nhiều từ mới trong phim khiến bạn không hiểu hết nghĩa.
Một số bộ phim do có quá nhiều nhân vật, thời gian của bộ phim kéo dài hơn, khiến cho người xem không kịp theo dõi và mất tập trung.

Phương pháp giúp bạn học tiếng Nhật qua phim hiệu quả

1. Chọn bộ phim phù hợp với trình độ của bạn

Bạn nên chọn những thể loại phim mà mình thích như: phim anime, phim hài, kinh dị… Điều này sẽ giúp cho bạn không còn cảm giác thấy nhàm chán, buồn ngủ  mà còn tăng sự hứng thú cho bạn trong việc học.
Ngoài ra, để việc học đạt kết quả nhanh, bạn nên chọn những loại phim, những bài hát có phụ đề bằng tiếng Nhật, những bộ phim có ít diễn viên, phát âm chuẩn xác, độ dài của bộ phim chỉ khoảng 20 – 25 phút thôi,… 

2. Xem toàn bộ phim với phụ đề tiếng Việt

Những bạn nào mới bắt đầu học tiếng Nhật qua phim thì việc trước tiên là hãy xem phim có phụ đề tiếng Việt trước để có thể nắm rõ được nội dung phim, giúp tăng sự hứng thú khi xem phim Nhật Bản.

3. Xem lại phim với phụ đề tiếng Nhật

Lần thứ 2, bạn hãy xem bộ phim chỉ có phụ đề bằng tiếng Nhật để có thể làm quen dần với mặt chữ và đoán nghĩa. Bạn có thể chia nhỏ từng phần của bộ phim ra thành nhiều đoạn nhỏ để học dễ dàng hơn.
Trong khi đang xem, nếu có những từ nào bạn chưa rõ nghĩa thì hãy bấm nút dừng lại, sau đó kiểm tra nghĩa của từ mới, và bạn nên viết lại để lưu lại và học thuộc nó. 

4. Xem phim không có phụ đề

Hãy thử sức mình với cách học tiếng Nhật qua phim không có phụ đề, để giúp cho  bạn tập trung học hơn. Lúc này bạn sẽ tập trung và cảm nhận được rõ ngữ điệu cũng như là các cách biểu cảm của diễn viên trong phim. Sau đó, hãy nghe lại thật nhiều lần mà không cần phụ đề.

Với phương pháp học tiếng Nhật qua phim, các bạn có có những cảm nhận thú vị cùng với cách học hiệu quả. Hãy thử ngay nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác