Đang thực hiện

Cách học tiếng Nhật qua mạng

Thời gian đăng: 10/12/2015 08:55
Hiện nay, khi mạng internet ngày càng phát triển mạnh mẽ , bạn chỉ cần có 1 chiếc máy tính kết nối mạng là có thể mang cả thế giới vào tầm mắt của mình.
học tiếng Nhật qua mạng
Cách học tiếng Nhật qua mạng

Nhật Bản là nước có nền khoa học kỹ thuật phát triển vượt bậc, song song với đó là người Nhật rất coi trọng và đánh giá cao người nước ngoài học , hiểu văn hóa , ngôn ngữ của họ. Vậy nên đất nước, ngôn ngữ này đang có sức hút kỳ lạ với thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng .

Học tiếng Nhật online đem lại nhiều cơ hội học tập, du học và công việc tốt. Nên tiếng Nhật đang dần khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế .

Tại Việt Nam có tương đối nhiều trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín, chất lượng như trung tâm Nhật Ngữ SOFL. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện , thời gian phù hợp để tham gia các khóa học này. Vậy nên hãy tự mình vận động , hãy quyết tâm theo đuổi ngôn ngữ này bằng cách tự học.

Dưới đây là một số cách  học tiếng Nhật trên mạng mà trung tâm Nhật Ngữ  SOFL đã tổng hợp. Các bạn hãy tham khảo và có phương pháp tự học qua mạng hiệu quả nhất nhé.

 1. Lựa chọn kênh học chính xác.

Với lợi thế là công cụ mạng, người học có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều nguồn tài liệu học rất đa dạng, phong phú. Nhưng chính sự đa dạng , phong phú này mà bạn có thể gặp phải rất nhiều tài liệu không chính xác cũng như sai theo bản chất của tiếng Nhật.
Lựa chọn kênh học tiếng Nhật online thật hiệu quả
Lựa chọn kênh học tiếng Nhật online thật hiệu quả

Với việc này, các bạn tự học tiếng Nhật nên lưu ý đầu tiên là độ chính xác cũng như độ tin cậy của kênh học, video, nguồn cấp bài học. Nếu như bạn chưa có biết nên chọn kênh học thế nào thì hãy nhờ bạn bè, thầy cô - người " đi trước " đã có kinh nghiệm học chia sẻ; hoặc tìm hiểu các kênh học tiếng Nhật mà trung tâm Nhật Ngữ SOFL đã gợi ý.

2. Học theo đúng trình độ.

Sai làm mà không ít người học tiếng Nhật mắc phải khi tự học qua mạng đó là không xác định đúng trình độ của mình , học không đúng quy trình, học qua loa, cho nhanh .

Với tiếng Nhật , bắt đầu bài học đầu tiên, bài học nhập môn sẽ là bảng chữ cái, các đọc, cách viết sau đó mới học theo các bài học tiếng Nhật sơ cấp đến trung cấp và cao cấp . Bạn nên tuân thủ quy trình đó và cố gắng học đến đâu chắc đến đó thay vì học lung tung , lộn xộn chẳng đâu với đâu nhé .

3. Ghi chép bài đầy đủ.

Dù là học trên mạng hay học tại các trung tâm bạn cũng đừng bỏ qua khâu ghi chép bài học này nhé . Vì có ghi chép các bạn mới có tài liệu để ôn bài cũng như xem lại khi quên .

Hãy tổng hợp các kiến thức đã học được mỗi tuần , mỗi tháng . Việc này sẽ giúp bạn ôn bài dễ dàng hơn và kiến thức sẽ tự nhiên chui vào đầu bạn một cách tự nhiên giúp bạn nhớ lâu hơn . 
Ngoài ra khi vô tình thấy một câu , từ tiếng Nhật nào bạn cũng có thể ghi chép lại và học thêm như từ mới, câu giao tiếp...
Cách học tiếng Nhật ghi chép bài đầy đủ
Cách học tiếng Nhật ghi chép bài đầy đủ

4. Rèn luyện kỹ năng giao tiếp thực tế .

Dù là học tiếng trung trên mạng hãy học tại trường thì việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp là vô cùng quan trọng . Vậy nên hãy tự tạo cho mình một môi trường giao tiếp tiếng Nhật tốt nhất bằng cách tham gia vào câu lạc bộ tiếng Nhật offline để giao lưu , nói chuyện với người Nhật qua mạng cũng là các cách giúp bạn luyện tập kỹ năng giao tiếp thực tế .

Cuối cùng để chinh phục tiếng Nhật thành công thì bạn hãy cho  một chút kiên trì , chăm chỉ cộng với cách học tiếng Nhật qua mạng trên đây nha.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác