Đang thực hiện

Cách tự học tiếng Nhật hiệu quả tại nhà cho dân công sở

Thời gian đăng: 28/01/2018 17:11
Nhật ngữ SOFL xin giới thiệu tới các bạn cách tự học tiếng Nhật hiệu quả dành cho dân công sở dưới đây, hãy cùng tham khảo để có thể sử dụng tốt tiếng Nhật trong công việc hàng ngày của mình nhé.
Cách tự học tiếng Nhật hiệu quả
Cách tự học tiếng Nhật hiệu quả

Cách tự học tiếng Nhật hiệu quả - Không sợ mắc lỗi.

Khác với sinh viên, dân văn phòng thường có lợi thế là trong môi trường làm việc gặp rất nhiều tình huống buộc phải chủ động giao tiếp. Vì vậy khả năng nghe nói là điều dễ dàng được cải thiện vì chỉ cần mạnh dạn tự tin và không sợ mắc lỗi sai, bạn sẽ nói được tiếng Nhật tốt trong một tháng, nhất là công việc đòi hỏi phải trực tiếp giao tiếp với người nước ngoài.

Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả tại nhà

Tự tin là yếu tố quan trọng giúp học tiếng Nhật tốt.

Yếu tố đầu tiên để dân công sở có thể giỏi trong giao tiếp tiếng Nhật là sự tự tin và thích tiếp xúc với mọi người, bởi nếu ngại giao tiếp, bạn sẽ không thể mở miệng nói chuyện được với bất kỳ ai.

Cách tự học tiếng Nhật hiệu quả - Có nền tảng về vốn từ vựng.

Dĩ nhiên, để giao tiếp được, bạn cần phải có nền tảng cơ bản về vốn từ vựng, cùng những cấu trúc câu cơ bản... được rèn luyện qua sách vở, phim ảnh.

Người đi làm sẽ có rất nhiều nguồn tiện ích để trau dồi vốn từ và cách giao tiếp bằng tiếng Nhật qua các văn bản thư tín thương mại trong công ty của họ, hợp đồng, e-mail làm việc với người nước ngoài. Vì môi trường làm việc bắt buộc họ phải chủ động tìm hiểu một vài từ hoặc cụm từ mới nên vốn từ và khả năng ghi nhớ sẽ tăng lên.

Cách tự học tiếng Nhật hiệu quả - Chăm chỉ đọc báo và xem phim.

Cách tự học tiếng Nhật hiệu quả nữa là hãy chọn cho mình tờ báo phù hợp với những ai muốn học vốn từ và cấu trúc câu nhanh nhất. Ngoài ra, cách để bạn có thể cải thiện vốn ngoại ngữ của mình mỗi ngày là nên học nói, cấu trúc câu và vốn từ trên những bộ phim nước ngoài.
Chăm chỉ đọc báo bằng tiếng Nhật
Chăm chỉ đọc báo bằng tiếng Nhật

Cách tự học tiếng Nhật hiệu quả - Giao tiếp với người bản xứ trong mọi tình huống.

Những lần đi công tác ở nước ngoài sẽ là cơ hội thú vị để bạn thể hiện sự tự tin trong giao tiếp với đồng nghiệp và người bản xứ. Bạn đừng ngại khi tiếp xúc với người nước ngoài, bởi chính những lần nói chuyện và trao đổi qua lại về công việc và cuộc sống, bạn sẽ có được vốn từ cùng kỹ năng linh hoạt trong giao tiếp. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quan trọng hóa vấn đề ngữ pháp tiếng Nhật vì đôi khi nói một câu ngữ pháp bằng tiếng Nhật chưa chuẩn lắm, nhưng trong giao tiếp thì đồng nghiệp hoặc đối tác vẫn có thể hiểu được.

Học qua những giáo trình tiếng Nhật cho người đi làm thông dụng.


Ngoài giao tiếp bằng tiếng Nhật mỗi ngày, nhân viên văn phòng có thể học thêm qua những quyển sách như giáo trình Mina,Từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề, giáo trình Minna no nihongo...để học từ vựng tiếng Nhật và các mẫu câu ngữ pháp nền tảng. Và để nâng cao kỹ năng, các bạn cũng có thể chọn quyển Soumatome...

Trong một tháng nếu nhân viên văn phòng chịu khó giao tiếp bằng tiếng Nhật mỗi ngày thì khả năng tiến bộ sẽ cao hơn so với sinh viên. Và dĩ nhiên với kiến thức nền tảng về vốn từ, thích nói chuyện, không sợ mắc lỗi sai... sẽ là những điều quan trọng giúp bạn ngày càng tự tin và giỏi hơn trong giao tiếp tiếng Nhật.

Với những cách tự học tiếng Nhật hiệu quả trên, mong rằng các bạn sẽ áp dụng thành công và học thật chăm chỉ. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác