Đang thực hiện

Cách học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả

Thời gian đăng: 17/11/2016 08:37
Chia sẻ cách học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả. Khi bạn áp dụng các cách học này một cách đúng đắn và hợp lý, chắc chắn bạn sẽ đạt được những tiến bộ vượt bậc trong quá trình học nói tiếng Nhật giao tiếp.
Cách học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả
Cách học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả

 
Học tiếng Nhật giao tiếp là một công cụ không thể thiếu trên con đường hội nhập và phát triển. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn là nhiều người đã bỏ ra khá nhiều thời gian học tiếng Nhật mà vẫn không thể giao tiếp, trao đổi bằng tiếng Nhật được. Để có cách học tiếng Nhật hiệu quả hơn hơn, mời bạn tìm hiểu một số bí quyết sau.

1. Xác định rõ ràng mục tiêu học tiếng Nhật giao tiếp.

Trước khi bắt tay vào quá trình học tiếng Nhật bạn cần xác định rõ mục đích muốn đạt được? học trong thời gian bao lâu bạn sẽ đạt được và cách thức tốt nhất để bạn đạt nó . Khi bạn đã xác định rõ tất cả những điều đó, con đường chinh phục tiếng Nhật giao tiếp của bạn sẽ trở nên rõ ràng và cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Không được đánh mất niềm tin, bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật lưu loát!

Niềm tin luôn là sức mạnh vô hình giúp ta tăng thêm động lực học tiếng Nhật mỗi ngày. Hãy cho mọi người thấy sự quyết tâm của bạn trong việc cải thiện cấp độ tiếng Nhật, bạn sẽ làm được và bạn sẽ trở nên mạnh dạn tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Nhật thực tế đấy.
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Phương pháp học tiếng Nhật trực tuyến

3. Tập diễn đạt tất cả mọi thứ bằng tiếng Nhật.

Bạn muốn có khả năng diễn đạt lưu loát và chính xác tất cả mọi thứ bằng tiếng Nhật? Vậy bạn có thể tập bằng một cách vô cùng đơn giản đến nỗi bạn cũng không thể ngờ. Đó là hàng ngày bạn có thể viết nhật ký hoạt động của bạn một ngày.
 
Đầu tiên, khi chưa quen bạn có thể viết vài câu ngắn sau đó tập dần dần viết nhiều câu dài hơn và dần dần sẽ tập thành một thói quen tốt trong việc diễn đạt lưu loát. Có thể lúc đầu bạn viết còn nhiều sai sót, bạn có thể nhờ giáo viên hoặc những người giỏi tiếng Nhật sửa. Qua thời gian bạn sẽ diễn đạt lưu loát và chính xác thôi. Thật đơn giản đúng không? Hãy thử nhé!

4. Tập suy nghĩ bằng tiếng Nhật.

Đa phần các bạn học tiếng Nhật thường có một thoi quen không tốt đó là khi ai hỏi gì bằng tiếng Nhật bạn sẽ dịch câu hỏi đó ra tiếng việt, sau đó lại suy nghĩ câu trả lời bằng tiếng Việt xong lại dịch sang tiếng Nhật rồi mới trả lời. Với chừng đó công đoạn suy nghĩ đã làm giảm khả năng giao tiếp lưu loát của bạn . Vì vậy để tránh những vấn đề trên bạn nên tập suy nghĩ tất cả bằng tiếng Nhật để tạo một thói quen tốt phản xạ bằng tiếng Nhật không còn dịch từ Việt nữa nhé!

5. Hát mỗi ngày bằng tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật qua các bài hát thật sự là phương pháp học vô cùng khoa học và hiệu quả. Bạn có thể nghêu ngao hát đi hát lại một bài hát tiếng Nhật nào đó bạn thích, việc vừa học vừa chơi này giúp bạn có thể tiếp thu một cách dễ dàng nhất các cụm từ tiếng Nhật cơ bản có trong bài hát, và vô tình khi cần sử dụng trên thực tế thì sử dụng cực kỳ lưu loát và chính xác.
Học tiếng Nhật qua bài hát
Học tiếng Nhật qua bài hát

6. Tổ chức các nhóm cùng học tiếng Nhật mỗi tuần.

Hãy tìm những người bạn có chung mục đích học và hàng tuần bạn có thể tụ họp nhóm với một chủ đề trao đổi bằng tiếng Nhật, tại đây bạn có thể đưa ra ý kiến quan điểm của mình, diễn đạt bằng tiếng Nhật để gia tăng kỹ năng nghe và nói tiếng Nhật.

7. Nhớ từ mới và cụm từ tiếng Nhật.

Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ và cụm từ tiếng Nhật , bạn chỉ cần khoảng 200 ngày bạn có thể có vốn từ vựng là 1,000 từ vựng tiếng Nhật rồi. Với lượng từ bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật lưu loát.

Trên đây là các cách học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả. Hi vọng với các cách này có thể giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp nhé. Chúc các bạn học tốt và thành công với ngôn ngữ đã chọn!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác