Đang thực hiện

Thử áp dụng cách học tiếng Nhật giao tiếp bằng phương pháp đi xe đạp

Thời gian đăng: 21/02/2018 15:45
Bạn đã bao giờ biết hay đã thử học tiếng Nhật giao tiếp bằng phương pháp “đi xe đạp” chưa? Nghe rất lạ đúng không ạ? Nhật ngữ SOFL sẽ bật mí ngay với các bạn về cách học thú vị này.
Học tiếng Nhật giao tiếp bằng phương pháp đi xe đạp
Học tiếng Nhật giao tiếp bằng phương pháp đi xe đạp

Học tiếng Nhật giao tiếp với phương pháp đi xe đạp.

Đúng như tên gọi, phương pháp đi xe đạp lấy ý tưởng từ cách thức học đi xe đạp để ứng dụng vào việc học tiếng Nhật giao tiếp. Cụ thể, khi học đi xe đạp chúng ta không dành thời gian để đọc lý thuyết, không ghi nhớ cách đạp xe, giữ thăng bằng hay phanh xe mà bắt tay vào thực hành.

Ngày qua ngày, bạn tập đi và vấp ngã nhiều lần, nhưng sau mỗi lần thực hành, đạp xe và ngã như vậy bạn sẽ cứng cáp hơn, đi xe đạp tốt hơn so với lúc bắt đầu và dần quen với việc điều khiển phương tiện này.

Bạn biết đi xe đạp nhờ thực hành, học tiếng Nhật giao tiếp cũng như vậy. Chỉ cần bạn kiên trì thực hành và luyện tập tiếng Nhật đều đặn hàng ngày, mọi rào cản sẽ bị phá vỡ. Bạn sẽ nhanh chóng nghe - nói tiếng Nhật trôi chảy, giao tiếp được bằng tiếng Nhật và phản hồi dễ dàng”.

Cũng giống cách đi xe đạp, học tiếng Nhật giao tiếp bằng phương pháp này, người học không cần thuộc lòng từ vựng, lý thuyết ngữ pháp mà chỉ chỉ cần luyện nghe - nói - phản xạ tiếng Nhật liên tục.

3 bước để áp dụng phương pháp đi xe đạp khi học tiếng Nhật giao tiếp.

Áp dụng phương pháp đi xe đạp để học tiếng Nhật giao tiếp thực chất rất đơn giản. Bạn không cần thuộc lòng quá nhiều từ vựng, cấu trúc ngữ pháp phức tạp; không cần làm quá nhiều bài tập... Thay vào đó, bạn chỉ cần tập trung thực hành với 3 bước đơn giản sau:
Cách học tiếng Nhật trực tuyến tại nhà
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật trực tuyến tại nhà hiệu quả

Bước 1: Luyện nghe tiếng Nhật và hiểu nội dung bài nghe với kỹ thuật nghe ngấm. Bạn cần lắng nghe và hiểu ý câu chuyện. Nếu bạn nghe tiếng Nhật mà không hiểu thì không thể giao tiếp bằng tiếng Nhật được.
Bước 2: Luyện nói trôi chảy với kỹ thuật luyện nói đuổi. Điều quan trọng là bạn cần nói ra được. Cách học này giống như một đứa trẻ, chúng không biết quá nhiều từ vựng, ngữ pháp nhưng vẫn nói đủ để người lớn hiểu. Không quan trọng là vốn từ, điều quan trọng là người học có thể nói ra điều mình nghĩ.
Bước 3: Học tiếng Nhật giao tiếp luyện phản xạ nhanh nhạy với kỹ thuật phản xạ đa chiều. Theo đó, người học cần nói chuyện tiếng Nhật liên tục, phản xạ bằng tiếng Nhật như: trả lời bằng tiếng Nhật trong một tình huống phim nước ngoài bạn đang xem, hoặc trò chuyện với một trợ lý ảo người Nhật… Thực hành trong 30 ngày, mỗi ngày ít nhất 15 phút bạn sẽ thấy tốc độ phản xạ thay đổi nhanh chóng.

Khi đi xe đạp, bạn chỉ cần luyện những  kỹ năng cơ bản như  tập giữ thăng bằng và đạp bàn đạp xe. Tiếng Nhật cũng tương tự như vậy, để nói chuyện bằng tiếng Nhật, bạn chỉ cần 3 kỹ năng cơ bản nhất là nghe hiểu, nói trôi chảy và phản xạ nhanh khi giao tiếp. Từ vựng, ngữ pháp sẽ được bổ sung dần trong quá trình luyện tập.

Bạn Nhật Linh sinh viên trường Đại học Văn hóa chia sẻ: “Lần đầu tiên em thấy một phương pháp học tiếng Nhật lạ như vậy, ban đầu có hoang mang nhưng tìm hiểu mọi người thì được biết hiệu quả rất tốt nên em quyết định theo học. Chỉ sau 3 tháng thôi, em đã hoàn toàn tự tin và chủ động dùng tiếng Nhật trong cuộc sống hàng ngày”.

Ngại gì mà không thử ngay cách học tiếng Nhật giao tiếp bằng phương pháp đi xe đạp nhỉ? Hãy bắt tay vào học ngay thôi! Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn học tập thật tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác