Đang thực hiện

4 cách học tiếng Nhật dễ nhớ cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 28/09/2017 09:57
Bạn đã có cách học tiếng Nhật dễ nhớ chưa? Hãy đọc ngay bài viết mà Trung tâm Nhật ngữ SOFL chia sẻ dưới đây nhé.
Cách học tiếng Nhật dễ nhớ cho người mới bắt đầu
Cách học tiếng Nhật dễ nhớ cho người mới bắt đầu

Cách học tiếng Nhật dễ nhớ - Luôn học theo nhóm từ.

Đừng bao giờ học một từ riêng lẻ. Khi bạn gặp những từ mới, hãy luôn nhớ rằng viết ra các nhóm từ và sử dụng nó. Khi bạn ôn lại cũng nên ôn luôn nhóm từ, chứ không ôn một từ. Việc học một nhóm từ giúp cho bạn nhớ được các từ một cách có hệ thống hơn, nhớ từ này liên tưởng đến từ kia. Đây là cách học tiếng Nhật nhanh nhất giúp gia tăng số lượng từ bạn có thể ghi nhớ. Hãy cùng học tiếng Nhật một cách chăm chỉ nhé!

Phương pháp học từ mới tiếng Nhật.

Nếu bạn muốn đạt trình độ sơ cấp tiếng Nhật N5 (Trình độ giao tiếp cơ bản của tiếng Nhật), bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới. Phải nói thêm rằng học từ mới tiếng Nhật khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác vì tiếng Nhật sử dụng tới 3 bảng chữ cái, những bạn vừa mới học tiếng Nhật mà chưa quen với bảng chữ cái sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn để nhớ được từ. Vì vậy nếu bạn tự học tiếng Nhật thì có thể bạn phải mất cả năm trời để học từ nhưng vẫn hay quên.
Các học viên học khóa học sơ cấp với tần suất học 2 buổi/tuần tại Nhật ngữ SOFL có thể học được đến 40 từ mới/ tuần, nghĩa là học được 800 từ mới chỉ trong vòng 5 tháng. Để đạt được kết quả đó, những bạn học viên SOFL đã áp dụng phương pháp học sau:

– Ôn luyện theo băng ghi âm. Các bạn vừa lắng nghe vừa cố gắng nhớ nghĩa của từ  nghe được.
– Học với thẻ flashcard, bằng cách một mặt thẻ ghi từ mới, mặt còn lại ghi nghĩa tiếng Việt của từ đó.
–– Điều quan trọng nhất ở đây là bạn phải vận dụng từ mới vừa học được. Sử dụng những từ mới để đặt câu với những ngữ pháp bạn biết. Luyện nói những câu đơn giản có từ mới trước, tốt nhất là hãy tìm một bạn học cùng để có thể trao đổi và tạo phản xạ khi giao giao tiếp với từ mới.

Không học ngữ pháp tiếng Nhật.

Từ bây giờ bạn đừng học ngữ pháp tiếng Nhật. Hãy để những cuốn sách ngữ pháp ra xa bạn. Vì đây chính là cách học tiếng Nhật không cần dùng đến Quy tắc ngữ pháp, Những  Quy tắc ngữ pháp chỉ làm cho bạn thêm rối trí mà thôi, bạn muốn học nói tiếng Nhật một cách thật tự nhiên nhất mà không cần phải suy nghĩ, vậy hãy học tiếng Nhật “không cần học ngữ pháp”: Đừng chăm chú chỉ học các công thức của ngữ pháp, mà hãy học qua những ví dụ cụ thể sinh động hơn, việc phát âm của bạn sẽ cải thiện nhanh chóng, bạn sẽ nói được tiếng Nhật tự nhiên hơn nhiều. Chắc hẳn các bạn đã mất nhiều thời gian cho việc ôn các cấu trúc ngữ pháp nhưng không thể nói tiếng Nhật được một cách lưu loát, trôi chảy.
Không học ngữ pháp tiếng Nhật
Không học ngữ pháp tiếng Nhật

Học nghe tiếng Nhật trước tiên.

Quy tắc nào là quan trọng nhất? Câu trả lời đơn giản chính là Nghe. Bạn hãy nghe tiếng Nhật thường xuyên, nghe mỗi ngày. Đừng chỉ đọc sách. Nghe tiếng Nhật, chính là chìa khóa thành công trong việc học tiếng Nhật. 

Phương pháp học tiếng Nhật nhanh nhất chính là học bằng Tai, chứ không phải học bằng mắt. Ở trường học bạn học tiếng Nhật bằng Mắt. Bạn đọc các cuốn sách, bạn nắm những quy tắc ngữ pháp. Hãy bắt đầu học nghe mỗi ngày từ hôm nay. Chăm chỉ Học tiếng Nhật mỗi ngày theo phương pháp này bạn sẽ tiếp thu kiến thức nhanh hơn nhiều  so với bình thường.

Trên đây là một số cách học tiếng Nhật dễ nhớTrung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác