Đang thực hiện

Chia sẻ cách học tiếng Nhật cho người đi làm hiệu quả

Thời gian đăng: 30/08/2017 15:29
Tiếng Nhật cho người đi làm khá khó khăn vì hầu như tất cả thời gian đều dồn vào công việc, chính vì vậy hôm nay Trung tâm Nhật ngữ SOFL sẽ giúp các bạn vừa làm, vừa có thể học tốt tiếng Nhật qua bài viết dưới đây.
Chia sẻ cách học tiếng Nhật cho người đi làm
Chia sẻ cách học tiếng Nhật cho người đi làm

Phương pháp học tiếng Nhật cho người đi làm.

Tiếng Nhật cho người đi làm - học bảng chữ cái Nhật Bản.

Viết các chữ cái vào các mẩu sticker note nhỏ và dán khắp căn phòng của bạn, bất cứ nơi nào nằm trong tầm mắt của bạn. Bảng chữ cái có rất nhiều chữ có ý nghĩa liên quan từ cuộc sống thực tế, các đồ vật,… vì vậy bạn có thể tìm hiểu để ghi nhớ một cách dễ dàng hơn hoặc có thể tự liên tưởng để ghi nhớ theo cách của riêng bạn.

Tìm các game nhỏ liên quan đến từ vựng, bảng chữ cái tiếng Nhật để chơi, có thể rủ cả bạn bè của mình vừa tác dụng giải trí lại đem lại hiệu quả học rất tốt. Vì bảng chữ cái có rất nhiều chữ giống nhau, do đó bạn nên tổng hợp lại thành những chú ý, để có sự phân biệt dễ dàng hơn.

Học thường xuyên và kiên trì với việc học tiếng Nhật.

Học bất cứ điều gì cũng cần phải kiên trì, đặc biệt là học ngôn ngữ, nhất là với một thứ tiếng khó như tiếng Nhật. Mỗi ngày bạn ở công ty, chẳng hạn từ 7h sáng đến 5h chiều, sau đó về nhà nấu ăn, vệ sinh cá nhân thì cũng đến khoảng 8h tối là bạn xong việc. Sau đó bạn có thể dành ra khoảng 2 – 3 tiếng mỗi tối để học tiếng Nhật, có thể học ở trung tâm hoặc tự học ở nhà. Học tiếng Nhật cho người đi làm đòi hỏi bạn phải vô cùng siêng năng và chăm chỉ.

Học phát âm, luyện nói.

Bạn có thể luyện phát âm và ghi âm lại để nghe, từ đó có thể rút ra những lỗi và khắc phục kịp thời. Hoặc có thể luyện nói trước gương sẽ giúp bạn điều chỉnh khẩu hình miệng sao cho chuẩn nhất. Đối với người mới, khi luyện nói bạn nên bắt đầu từ những câu ngắn và đơn giản nhất. Lặp lại nhiều lần để có cách phát âm và ngữ điệu chuẩn. Kết hợp nghe và nói, giao tiếp thật nhiều để bật ra một cách tự nhiên và thoải mái hơn.
Học phát âm luyện nói bằng tiếng Nhật
Học phát âm luyện nói bằng tiếng Nhật

Kênh học tiếng Nhật cho người đi làm hiệu quả nhất.

Kênh học tiếng Nhật qua Youtube.

Trên Youtube có rất nhiều video chia sẻ cách học tiếng Nhật từ các trung tâm tiếng Nhật, các cô giáo nước ngoài hay các bạn giỏi tiếng Nhật. Những video này có cách trình bày khá sinh động và hấp dẫn nên bạn dễ dàng hấp thu kiến thức nhanh hơn. Và đặc biệt là Youtube hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể truy cập vào học bất kì lúc nào. Khi học trên Youtube bạn hãy chọn cho mình một kênh phù hợp vì mỗi kênh đều có ưu nhược điểm riêng. Nếu tìm được kênh phù hợp thì cố gắng tải video trên đó về để tiện xem lại sau này đồng thời tránh bị phân tâm bởi những video khác.

Học qua Skype, Yahoo hoặc Paltalk.

 Một cách học khá hiệu quả dành cho các bạn muốn tăng khả năng nói của mình lên.  Hãy tìm những người bạn nước ngoài và rủ họ nói chuyện thông qua Skype, Yahoo hay Paltalk. Hoặc rủ vài đứa bạn khác cùng lập một nhóm để luyện nói hàng ngày. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều room chat nước ngoài bạn có thể truy cập vào đó, kết bạn và tìm một người bạn để giao lưu và tăng kĩ năng nghe nói nhé.

Học qua chương trình Online.

Hiện nay có rất nhiều chương trình Online có thể giúp bạn học tiếng Nhật Online một cách dễ dàn như các phần mềm, website hay app trên điện thoại. Chỉ cần Search qua Google là bạn đã có một kho nguồn chương trình khổng lồ để học rồi.

Tiếng Nhật cho người đi làm sẽ trở nên dễ dàng khi bạn biết sắp xếp thời gian , công việc khoa học, kết hợp phương pháp học hiệu quả thì chắc chắn bạn sẽ thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác