Đang thực hiện

Tiết lộ cách học tiếng Nhật cho người chưa biết gì đơn giản

Thời gian đăng: 31/08/2017 09:12
Khi bắt đầu mọi người thường áp dụng lối mòn của những môn học trước đó nhưng thực tế để hiệu quả bạn cần học tiếng Nhật đúng cách. Hãy tham khảo ngay cách học tiếng Nhật cho người chưa biết gì SOFL dưới đây.
Tiết lộ cách học tiếng Nhật cho người chưa biết gì
Tiết lộ cách học tiếng Nhật cho người chưa biết gì

Bắt đầu cách học tiếng Nhật cho người chưa biết gì bằng việc luyện nghe.

Cách tốt nhất để bắt đầu học tiếng Nhật hiệu quả đó là nghe trước. Bởi lẽ để làm quen với một ngôn ngữ hoàn toàn mới bạn cần học và bắt trước theo những khuôn mẫu đã có trước và lấy đó làm tiền đề cho sự phát triển khả năng ngôn ngữ của bản thân. Hãy học như một đứa trẻ, tìm cho mình những bài nghe phù hợp với trình độ,có giọng đọc chuẩn, chính xác, rõ ràng và hay. Bước đâu bạn nghe chậm trước, một khi đã quen rồi đã thành thạo rồi hãy kết hợp với việc luyện nói tiếng Nhật nhắc lại những gì mình đã nghe được và ghi chép lại những kiến thức từ vựng hay ngữ pháp mới khi so sánh với bản dịch.

Chính là phải nghe thật nhiều, nghe đi nghe lại, nghe bất kỳ lúc nào. Trải qua một thời gian khổ luyện với việc nghe thật nhiều bạn sẽ có một sự nhạy cảm tiếng Nhật và một âm điệu cực tốt để nói và viết. Khả năng nghe tiếng Nhật của bạn sẽ tiến bộ từng ngày.

Đừng vội vàng khi lao ngay vào học ngữ pháp tiếng Nhật.

Mục đích học tiếng Nhật của bạn là gì, để qua các kỳ thi hay để giao tiếp được ? Có thể nhìn vào thực tế thì ngay cả khi có trong tay chứng chỉ tiếng Nhật đi chăng nữa thì giao tiếp luôn được ưu tiên hơn rất nhiều.

Không ít bạn dù có vốn từ rộng, thuộc nhiều  cấu trúc câu, văn phạm, các thì…biết rất rõ nhưng không thể nói được một câu hoàn chỉnh.Ngữ pháp chỉ làm bạn khi nói nhớ về cấu trúc câu, nghĩ phải làm sao đừng sai ngữ nghĩa. Và việc đó sẽ làm chậm tiến trình phát triển khả năng giao tiếp tiếng Nhật của bạn.. Bạn hãy học tập điều đó nghe và nói trước khi tìm đến ngữ pháp như vậy vừa có thể phát triển các kỹ năng một cách toàn diện vừa nâng cao tính hiệu quả học tập.
Đừng vội vàng khi lao ngay vào học ngữ pháp tiếng Nhật
Đừng vội vàng khi lao ngay vào học ngữ pháp tiếng Nhật

Học từ vựng tiếng Nhật song song với các mẫu câu.

Làm thế nào để có thể nhớ được nhiều từ vựng tiếng Nhật nhất và biết cách dùng một cách chính xác khi viết hoặc khi nói luôn là vấn đề đau đầu của rất nhiều bạn trẻ khi chưa tìm được cho mình một cách học từ vựng tiếng Nhật phù hợp.
Thay vì đi theo lối mòn của cách học truyền thống bằng việc ghi chép lại nhiều lần chỉ với từ và nghĩa thì bạn nên học từ vựng song song với câu mẫu. Hay nói một cách khác: trong câu mẫu có lồng từ vựng. Và như vậy bạn có thể hiểu được từ vựng một cách thực tế trong ngữ cảnh thực của câu văn.

Cách học tiếng Nhật cho người chưa biết gì - Học sâu.

Việc học lướt qua sẽ chỉ làm một ngôn  ngữ bám lên người và nó có thể rời khỏi bạn bất kỳ lúc nào. Ngoài việc luyện nghe tiếng Nhật hằng ngày việc học từ và nói cũng là rất quan trọng. Tuy vậy dù nói thế nào đi nữa bạn cũng phải học thật chậm, thật sâu để tiếng Nhật dần dần ngấm vào đầu bạn.  Học chuyên sâu thế nào? Rất dễ - chỉ cần nhắc lại ôn lại các bài học hay nghe thành nhiều lần. Ví dụ, nếu bạn nghe chương 1 khoảng 30 lần trước khi nghe chương tiếp theo. Bạn có thể nghe chương Một 3 lần mỗi ngày, trong vòng 10 ngày.

Khi áp dụng cách học tiếng Nhật cho người chưa biết gì trên đây với sự chăm chỉ và kiên trì chắc chắn bạn sẽ đạt được những bước tiến vượt bậc trên con đường chinh phục ngôn ngữ này. Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt và thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác