Đang thực hiện

Bật mí 3 cách học nói tiếng Nhật giỏi như người bản địa

Thời gian đăng: 24/08/2017 10:43
Bạn học ngữ pháp tốt nhưng lại học nói tiếng Nhật kém, bạn thắc mắc mọi người đã có thể giao tiếp tốt, thậm chí là nhanh như người bản địa, còn mình thì vẫn trì trệ mãi.
Cách học nói tiếng Nhật giỏi như người bản địa
Cách học nói tiếng Nhật giỏi như người bản địa

Học nói tiếng Nhật theo cách bắt chước.

Học nói tiếng Nhật là kỹ năng vô cùng khó khiến nhiều người đau đầu. Nếu như bạn học  viết, học nghe hay là học ngữ pháp bạn có thể tìm thấy vô vàn tài liệu để tự học cho mình thì cách học nói tiếng Nhật hiệu quả nhất lại chính là bạn chăm chỉ bắt chước.

Chắc chắn rằng bạn đã từng nghe nhạc hay xem một vài bộ phim của Nhật Bản. Đừng có lười hay ngần ngại mà hãy mạnh dạn bắt chước họ,bạn hãy học ngữ điệu và cách phát âm của các nhân vật trong phim. Xin đảm bảo rằng chẳng mấy chốc bạn sẽ bất ngờ vì ” mình đã nói giống người bản địa” rồi đấy.

Học nói tiếng Nhật bằng cách rèn phát âm chuẩn.

Rèn phát âm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn học nói tiếng Nhật. Việc bạn phát âm sai chẳng khác gì bạn viết sai chính tả, sẽ làm cho người giao tiếp với bạn nhầm lẫn hoặc không thể hiểu được ý mà bạn đang muốn nói. 

Để sửa lại phát âm của mình, bạn có thể tham khảo các video trên Youtube, có rất nhiều video hướng dẫn cách phát âm về cách chỉnh lưỡi của mình, chỉnh môi sao cho tròn âm… Những video đó rất dễ hiểu, giúp bạn có thể “nói được tiếng Nhật chuẩn như người bản ngữ”. Trước mỗi từ mới mà bạn không chắc chắn về cách phát âm thì bạn hãy kiểm tra cách phát âm trong từ điển, để đảm bảo cho việc phát âm của bạn chính xác hơn và tránh sai sót sau này.
Học nói tiếng Nhật bằng cách luyện phát âm
Học nói tiếng Nhật bằng cách luyện phát âm

 
Có thể bạn quan tâm chương trình học tiếng Nhật trực tuyến tại SOFL

Học nói tiếng Nhật bằng cách tập hát và xem nhiều phim.

Một cách học khác cực hay mà các bạn học nói tiếng Nhật giỏi chia sẻ là: Nghe nhạc, hát theo và xem thật nhiều bộ phim có phụ đề tiếng Nhật. Nghe kỹ và bắt chước hát theo các ca khúc Nhật Bản sẽ giúp bạn chỉnh cách phát âm của mình một cách tự nhiên nhất mà lại cực dễ nhớ từ. Bài hát mà mình yêu thích thì dĩ nhiên phải thuộc nằm lòng chúng rồi đúng không nào.

Rủ bạn bè cùng xem một bộ phim đang thu hút giới trẻ, đây là một cách xả stress vô cùng hiệu quả mà lại học được rất nhiều nhiêu từ vựng, thành ngữ, tiếng lóng địa phương… rất khó để học thuộc lòng, quả là một công đôi việc phải không ? Tuy nhiên, đừng quá mê phim và nghe nhạc kẻo quên mất việc thực hành cũng vô cùng quan trọng đấy nhé.

Học nói tiếng Nhật sẽ trở nên thật dễ dàng khi bạn tìm ra cho mình phương pháp học phù hợp nhất. Vì vậy trước khi lựa chọn học một ngôn ngữ nào đó, bạn nên lên kế hoạch và vạch ra phương pháp học tốt nhất cho mình để đạt được kết quả như mong muốn. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tiếng Nhật hiệu quả và thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác