Đang thực hiện

Cách học ngữ pháp tiếng Nhật nhớ lâu cho mọi trình độ

Thời gian đăng: 21/10/2017 10:38
Bạn đang tìm cho mình cách học ngữ pháp tiếng Nhật nhớ lâu? Vậy thì hãy đọc ngay bài viết Nhật ngữ SOFL chia sẻ đưới đây nhé.
Cách học ngữ pháp tiếng Nhật nhớ lâu
Cách học ngữ pháp tiếng Nhật nhớ lâu

Cách học ngữ pháp tiếng Nhật nhớ lâu - Đặc câu với mỗi ngữ pháp.

Hàng ngày, khi học tiếng Nhật bạn thường học từ 2-3 ngữ pháp tiếng Nhật. Vậy hãy trực tiếp đặt 3 ví dụ với mỗi ngữ pháp mình đã học bằng chính các từ mới bạn vừa học được. Với hành động này, bạn vừa có thể kết hợp nhớ từ và ngữ pháp chỉ bằng vài bước đơn giản. Vận dụng đúng ngữ pháp và nhờ bạn bè, những người có năng lực tiếng Nhật cao hơn mình chỉnh sửa cho đúng.

Học ngữ pháp tiếng nhật theo ví dụ.

Khi bạn học từ vựng, các bạn thường học các từ riêng lẻ với nhau. Việc học như vậy khiến các bạn rất khó để nhớ từ vựng, không những vậy các bạn lại không thể hiểu được ngữ pháp khi cố liên kết các từ với nhau. Vậy một ngày các bạn hãy chọn cho mình một vài câu với các ngữ pháp thông dụng. Học thuộc cả câu, sẽ giúp cho bạn nhớ và vận dụng được cả ngữ pháp.

Tổng hợp học ngữ pháp tiếng Nhật thường xuyên.

Thông thường, khi kết thúc 1 tuần học trở nên ,bạn nên tổng hợp tất cả các ngữ pháp mình đã học trong tuần và rành thời gian ôn tập lại khoảng 3,4 lần. Cứ kết hợp việc học và tổng hợp ngữ pháp tiếng Nhật theo tuần rồi theo tháng cho đến khi kết thúc khóa học. Nếu làm được như thế bạn có thể nhớ ngữ pháp và hiểu ngữ pháp để vạn dụng thật nhanh và trôi chảy.

Học các ngữ pháp có liên quan.

Tiếng Nhật có rất nhiều cách diễn đạt với hệ thống kính ngữ, hậu vị từ rất đa dạng . Để diễn tả 1 hành động người học có thể sử dụng nhiều ngữ pháp khác nhau, tuy nhiên dù là dưới hình thức nào, chúng cũng mang một ý nghĩa tương tự như vậy.

Có thể bạn quan tâm chương trình học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả tại SOFL:

Bạn nên thử ghi nhớ các cặp từ tương đồng, các ngữ pháp đối lặp hay các cấu trúc câu gần giống nhau. Để việc học các ngữ pháp này được hiệu quả, các bạn có thể làm sổ tay ngữ pháp tiếng Nhật để tiện cho việc tổng hợp học và ôn luyện sau này.

Làm thật nhiều bài tập.

Cách nhanh nhất để nhớ ngữ pháp đó là làm bài tập, làm thật nhiều và thường xuyên. Các bài tập trong giáo trình tiếng Nhật, sách bài tập, hoặc bạn có thể tham khảo các bài tập trên mạng tải về và làm,.. Bằng cách này, các bạn sẽ quen và dần dần nhớ mặt ngữ pháp một cách tự nhiên và vô cùng hiệu quả.
Làm thật nhiều bài tập tiếng Nhật
Làm thật nhiều bài tập tiếng Nhật
 

Luyện tập viết đoạn văn bằng tiếng Nhật.

Hãy viết một đoạn văn bằng tiếng Việt với các chủ đề gần gũi với đời sống hàng ngày của bạn và bạn phải có vốn từ vựng về chủ đề đó hoặc sử dụng các mẫu câu đã học. Rồi dịch đoạn văn đó ra tiếng Việt. Đó là một trong những cách học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả nhất.

Cố dịch những gì đang nghĩ ra thành tiếng Nhật.

Đối với những bạn học tiếng Nhật, thì ngữ pháp luôn là phần khiến các bạn nản lòng. Vì các cấu trúc tiếng Nhật và tiếng Việt là hoàn toàn không liên quan đến nhau. Cách tốt nhất để luyện tập ngữ pháp là dịch những câu tiếng Việt bạn nghĩ đến sang tiếng Nhật, và ngược lại khi thấy một câu tiếng Nhật nào đó hãy cố suy ra nghĩa tiếng việt của nó. Với cách học ngữ pháp tiếng Nhật như này sẽ giúp bạn phản xạ tốt hơn và nhanh hơn khi học ngữ pháp tiếng Nhật.

Trên đây là một số cách học ngữ pháp tiếng Nhật nhớ lâu, hãy học thật chăm chỉ để sớm chinh phục tiếng Nhật cùng với Trung tâm tiếng Nhật SOFL nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác