Đang thực hiện

Cách học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 04/11/2015 15:23
Khi học bất cứ một ngôn ngữ cũng vậy ngữ pháp cũng là phần quan trọng không kém gì từ vựng. Trong tiếng nhật cũng thế, vậy làm thế nào để học nhớ được các cấu trúc ngữ pháp cứng nhắc kia đây.
Cách học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả
Cách học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả
 
Để học ngữ pháp tiếng Nhật tốt thì bạn cần có nhiều thời gian để luyện tập. Cùng với phương pháp hoc tập khoa học kết hợp với một chút kiên trì, nhẫn nại thì bạn có thể rút ngắn thời gian học tập rất nhiều đấy.
Các bạn có thể học ngữ pháp tiếng Nhật một các đơn giản nếu áp dụng các bước sau đây nhé:

5 bước học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả

Bước 1: Đầu tiên chúng ta bắt đầu từ bảng chữ cái, sưu tầm tìm hiểu các cuốn sách về bảng chữ cái. Học và tìm hiểu các viết thông qua bảng chữ cái, tốt nhất bạn nên chọn những bảng chữ cái có phiên tiếng Nhật để tiện cho việc đọc viết sau này.
Bước 2: Tiếp theo bạn cần tìm hiểu về các thành phần cấu tạo nên câu như: danh từ, tính từ, động từ, trợ từ. Các thành phần này được tạo thành như thế nào, nắm giữ vị trí nào trong câu, cách sử dụng như thế nào? Bước này cũng được gọi là học Kanj.
Bước 3:  Học thuộc lòng 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana vì đây là 2 bảng chữ cái quan trọng trong tiếng Nhật.

Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật online hiệu quả nhất

 
Bước 4: Học cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật thông qua việc học cách kết hợp các Kanji với nhau để tạo thành câu hoàn chỉnh. Hãy nhớ các cấu trúc ngữ pháp không áp dụng trong một trường hợp cụ thể nào cả nên bạn phải nắm rõ các biến đổi chúng. 
Bước 5: Bước ôn luyện: Khi học xong một cấu trúc ngữ pháp nào đó hãy dùng vốn từ vựng bạn có đặt câu với những từ đó, nên nhớ mới đầu chỉ đặt những câu đơn giản, dùng trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta cũng biết trí nhớ của ta có hạn nên hãy nhớ ôn luyện thường xuyên để nhớ được lâu nhé.

Nói nhỏ nè học ngữ pháp tiếng Nhật điều cốt lõi là nhớ cách vận dụng và nên vận dụng khi nào là ok rồi. Và hi vọng bài này có thể giúp bạn tích lũy thêm ít cách học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở Cầu Giấy:  
Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở Thanh Xuân:
Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở Long Biên:
Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác