Đang thực hiện

Cách học giỏi tiếng Nhật bằng tiếm thức

Thời gian đăng: 23/03/2018 09:56
Ưu điểm lớn nhất của cách học giỏi tiếng Nhật này là bạn gần như có thể học mọi lúc mọi nơi, tận dụng được quỹ thời gian eo hẹp trong ngày. Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu rõ hơn nhé.
Cách học giỏi tiếng Nhật bằng tiềm thức
Cách học giỏi tiếng Nhật bằng tiềm thức

Cách học giỏi tiếng Nhật - Bật chương trình học Nhật lúc rảnh và… làm chuyện khác.

Nếu bạn có anh chị ở nhà, hẳn lúc nhỏ bạn đã từng nghe anh chị học thuộc lòng một bài thơ nào đó đến mức bạn củng thuộc theo (ít nhất cũng 50%). Bây giờ bạn có thể áp dụng lại cách học giỏi tiếng Nhật ấy cho bản thân, hãy chọn những bài học ngắn và bật trong lúc bạn làm chuyện gì khác, thông tin sẽ được ghi vào bộ nhớ của bạn sau vài lần nghe lặp đi lặp lại. Thuộc lòng được thì tốt, không thì khi ôn lại bạn chỉ mất khoảng một phần năm thời gian so với người chỉ mới tiếp xúc lần đầu.

Bật chương trình lúc ngủ.

Tiềm thức của chúng ta họat động ngay cả khi chúng ta đang ngủ. Trung bình một ngày mỗi chúng ta ngủ khoảng 7 đến 8 tiếng/ngày và nếu bạn có thể tận dụng khoảng thời gian đó cho việc học tiếng Nhật thì thật là tuyệt vời. Khi bạn ngủ, não bộ của bạn làm việc rất mạnh, đặc biệt là tiềm thức, đó là lúc các thông tin được ghi nhận ban ngày sắp xếp với nhau để làm dày thêm tiềm thức của bạn.

Cách học giỏi tiếng Nhật - Luyện nghe tiếng Nhật trong tiềm thức. 


Phản xạ tiềm thức & phản xạ ý thức trong nghe nói tiếng Nhật.

Phản xạ nghe nói tiếng Nhật bằng ý thức là khi ta vừa nói, vừa phải giữ trong đầu ý nghĩ về việc nhấn trọng âm chỗ này, trọng từ chỗ kia, từ này phải nối âm với từ khác…Phản xạ nghe nói tiếng Nhật bằng tiềm thức là khi chúng ta nói và chỉ cần quan tâm đến cái “lõi” nội dung, còn cái “vỏ” sẽ được tự động được bật ra, do tiềm thức chi phối. Với cách học giỏi tiếng Nhật này chúng ta nói sẽ rất trôi chảy và tự nhiên.

Xem Thêm : Giải pháp học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả cho người bận rộn.
Cách luyện nghe tiếng Nhật trong tiềm thức
Cách luyện nghe tiếng Nhật trong tiềm thức

Lưu ý: Phần lớn những hoạt động căn bản nhất được chi phối bởi tiềm thức, chứ không phải ý thức. Ví dụ: như khi tay ta chạm vào một ấm nước nóng, thì bàn tay sẽ tự động rụt lại, mà không cần trong đầu phải suy nghĩ rằng “vật này nóng, nếu không rụt tay lại thì sẽ bị bỏng”. Nếu hành động đó do ý thức thì e rằng … tay sẽ không còn nguyên vẹn.


Cách thức tác động vào tiềm thức.

Mục tiêu của chúng ta là làm sao để tác động vào tiềm thức, để chúng ta có tiềm thức về trong việc nghe – học nói tiếng Nhật. Nó không như ý thức, ý nghĩ, chúng ta có thể dễ dàng điều khiển được ý nghĩ. Với tiềm thức thì việc thực thực hiện hoàn toàn tự động, và việc tác động nó không thể làm trực tiếp. Theo nghiên cứu về não, thì thời điểm dễ bị tác động vào tiềm thức nhất là khi não của ta ở trạng thái giữa thức và ngủ, khi đó não không còn bị chi phối bởi quá nhiều những suy nghĩ, và nó ở trạng thái “mở” để thu nhận các thông tin từ bên ngoài. 

Khi nằm ngủ, cắm tai nghe vào, và không cần quan tâm đến nội dung, không cần cố hiểu những từ được nói. 

Cách học giỏi tiếng Nhật tác động vào tiềm thức cũng như việc học nói tiếng Nhật không thể làm trong một sớm một chiều, mà đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ để thực sự có một khả năng nghe nói tiếng Nhật trôi chảy. Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ đồng hành cùng bạn trên con được chinh phục tiếng Nhật.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác