Đang thực hiện

Cách học kanji của người Nhật hiệu quả đáng kinh ngạc

Thời gian đăng: 19/01/2018 19:54
Cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về cách học Kanji của người Nhật hiệu quả đáng kinh ngạc. Qua bài viết dưới đây đảm bảo các bạn có thể chinh phục chữ kanji tiếng Nhật một cách nhanh chóng.
Cách học kanji của người Nhật
Cách học kanji của người Nhật

Cách học Kanji của người Nhật theo chiều rộng.

Đa phần các bạn học kanji đều thường cố gắng nhớ một cách máy móc. Rồi khi quên thì mở sách vở rồi xem lại cho nhớ .
Quan điểm của SOFL là không cần thiết phải học như vậy. Nếu duy trì cách học như thế thì sẽ tốn rất nhiều thời gian. Thay vì nhồi nhét một lúc 20 chữ một lúc mà sau đấy chỉ nhớ được 10 từ thì chi bằng hằng ngày bạn học đều đều, mỗi ngày nhớ thật chính xác 5 từ. Quan điểm  này cũng được áp dụng cho tất cả các lớp tại SOFL.

Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến cho người đi làm

Cách học Kanji của người Nhật là cố gắng đọc.

Trẻ em Nhật khi mới học tiếng Nhật thì việc đầu tiên là phải cố gắng nhớ mặt chữ và đọc thật nhiều vì thông qua đọc đi đọc lại sẽ giúp bạn hiểu được nghĩa của từ, một từ Kanji có thể có nhiều nghĩa do đó nếu đọc nhiều lần ứng với những ngữ cảnh khác nhau sẽ giúp người Nhật hiểu biết hoàn toàn và đẩy đủ nghĩa của chúng. Khi đọc xong một lần cố gắng đọc lại lần thứ 2 để ôn lại nếu bạn tập bằng cách đó thì những từ bạn không nhớ không nên tra từ điển ngay mà hãy cố gắng nhớ lại hoặc luận ra nghĩa dựa vào nội dung đoạn văn.

Luyện tập thường xuyên qua tập viết.

Đối với học sinh Nhật việc tập viết Kanji là bắt buộc mặc dù khi lớn có thể giảm dần nhờ các ứng dụng trên điện thoại và máy tính, trong quá trình đọc ở trên gặp từ nào không biết thì đánh dấu lại rồi viết ra một cuốn riêng và bất kể khi nào rảnh có thể ôn tập lại từ những từ không biết này, cách học khoanh vùng những từ chưa biết này giúp bạn ôn tập lại kiến thức một cách nhanh chóng khi cần thiết.
Luyện tập viết tiếng Nhật thật nhiều
Luyện tập viết chữ kanji tiếng Nhật thật nhiều

Người Nhật khi được hỏi cách học Kanji thế nào thì đa phần họ trả lời là tập đọc và viết liên tục, ngoài những từ có thể phân tích được theo logic tượng hình thì hầu hết hcoj sinh ở Nhật đều học Kanji bằng cách đọc và viết liên tục trong suốt cấp 1. 

Cách học Kanji của người Nhật là sử dụng các phần mềm học Kanji.

Các bạn chịu khó down load các phần mềm học tiếng Nhật như phần mềm Ninja Kanji của Gakko. Phần mềm này rất hay bởi mỗi cấp độ có số lượng chữ Kanji khác nhau, cấp 1 có 80 chữ, cấp 2 có 160 chữ, cấp 3 và 4 có 200 chữ, cấp 5 và 6 có khoảng 180 chữ và đặc biệt mỗi cấp độ lại được chia làm nhiều phần, mỗi phần khoảng 5 chữ sẽ gây hứng thú cho bạn học Kanji hơn và mỗi từ xuất hiện đều có hướng dẫn. Phần mềm này bạn có thể cài trên điện thoại có hệ điều hành Adroid và iOS rất tiện lợi, bạn có thể học bất cứ nơi đâu với chiếc điện thoại của mình.

Học kết hợp với liên tưởng thực tế một cách học Kanji của người Nhật hiệu quả.

Vì chữ Kanji là chữ tượng hình nên cách học chữ Hán trong tiếng Nhật cũng có nhiều phần thú vị. Chữ tượng hình là chữ của người xưa quan sát sự vật, sự việc viết lại, diễn tả chúng theo cách nghĩ và trí tưởng tượng của mình. Vì vậy, một trong những bí kíp học Kanji là hãy tưởng tượng và so sánh theo sự vật, hiện tượng ngoài cuộc sống.

Có lẽ áp dụng cách học Kanji của người Nhật là một cách học chuẩn nhất, bởi học theo người bản ngữ sẽ không lo bị “lệch” đúng không nào? Hãy bắt tay vào học thật chăm chỉ ngay thôi. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn sớm chinh phục tiếng Nhật


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở Cầu Giấy:  
Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở Thanh Xuân:
Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở Long Biên:
Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác