Đang thực hiện

Bật mí cách học chữ cái tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 11/08/2017 09:42
Để bạn có thể tìm ra những cách học chữ cái tiếng Nhật hiệu quả nhất cho mình, Trung tâm tiếng Nhật SOFL xin chia sẻ tới các bạn bạn viết dưới đây, để các bạn có thể tham khảo, tìm ra cho mình phương pháp học hữu hiệu nhất nhé.
Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả
Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả

1. Cách học chữ cái tiếng Nhật hiệu quả -  viết thật nhiều.

Đây là cách học chữ cái tiếng Nhật hiệu quả thông dụng nhất để học bất kỳ bảng chữ cái nào. Cũng giống như tiếng Anh, cách học này sẽ giúp bạn nhanh thuộc bảng chữ cái hơn nhờ vào những thời gian chăm chỉ ngồi viết chữ.

Với cách học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật này, bạn chỉ cần một tờ giấy tập viết có rất nhiều ô vuông. Mỗi ngày hãy dàng khoảng 30 – 45 phút để phủ kín 2 trang giấy và số trang dành cho một bảng chữ cái là 11. Để các học này phát huy tối đa hiệu quả thì bạn cần phải viết chữ vào giữa ô vuông, khi viết hãy luôn miệng đọc nhẩm theo để không quyên các mặt chữ cách phát âm của chúng. Cách học này sẽ phù hợp với những bạn chăm chỉ, luôn giành phần lớn thời gian và tâm trí để thực hiện học thuộc bảng chữ cái.

2. Cách học chữ cái tiếng Nhật hiệu quả dùng flash card.

Đối với bảng chữ cái Hiragana cơ bản sẽ  gồm 47 chữ cái chia thành 5 hàng a,u,i,e,o. Đây là bảng chữ cái mà bắt buộc người học tiếng Nhật phải thuộc lòng. Cách thông dụng để học thuộc Hiragana là sử dụng flash card, với mẹo học này rất nhiều người đã thành công, đây được xem là phương pháp cứng bắt buộc để học bảng chữ cái tiếng Nhật.

Cách nữa bạn có thể in bảng chữ cái Hiragana ra giấy, sau đó luyện viết bằng cách viết đè lên các chữ cái khác.
Đối với bảng chữ cái Kataganam, sau khi đã thuộc lòng Hiragana, các bạn chuyển sang học Katagana. Hai bảng chữ cái này  có cách đọc hoàn toàn giống nhau, các bạn chỉ cần nhớ thêm mặt chữ nữa là được rồi. Cũng sử dụng flash card, mặt trước bạn viết Katagana, mặt còn lại viết chữ cái Hiragana tương ứng.
Học chữ cái tiếng Nhật hiệu quả qua flash card
Học chữ cái tiếng Nhật hiệu quả qua flash card

3. Cách học chữ cái tiếng Nhật hiệu quả học mọi lúc mọi nơi.

Luôn cầm flash card trên tay, bạn có thể học bất cứ lúc nào, trên xe bus, khi đi dạo… Mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật kiểu mưa dầm thấm lâu cực hiệu quả cho tất cả mọi người. Một chiếc smart phone có file nghe tiếng Nhật, học chơi trên các app học tiếng Nhật, vừa dễ nhớ vừa biến việc học thành điều thú vị, dễ học.

4. Cách học chữ cái tiếng Nhật hiệu quả cùng với chiếc điện thoại.

Nếu không tiện để mang theo giấy và bút để luyện viết tiếng Nhật bạn vẫn có thể học tiếng Nhật bằng điện thoại. Bạn có thể  chụp ảnh lại bảng chữ cái mà mình vẫn luyện tập hàng ngày (phiên âm cách đọc chúng sang tiếng Việt) sau đó mỗi lúc rảnh rỗi như là chờ bus, chờ bạn bè hay bất kỳ lúc nào rảnh ngồi ở đâu là bạn lại lôi ra đọc. Dù chẳng viết được nhưng cũng giúp bạn có thể nhớ thêm mặt chữ và chủ yếu là luyện cách đọc.

Trên đây là những cách học chữ cái tiếng Nhật hiệu quảTrung tâm tiếng Nhật SOFL muốn giới thiệu tới các bạn, bài viết mang tính chất tham khảo, vì vậy các bạn hãy lựa chọn cho mình những phương pháp thật phù hợp nhất nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở Cầu Giấy:  
Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở Thanh Xuân:
Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở Long Biên:
Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác