Đang thực hiện

Cách học chữ cái tiếng Nhật hiệu quả mọi lúc mọi nơi

Thời gian đăng: 23/10/2017 14:43
Cách học chữ cái tiếng Nhật
Cách học chữ cái tiếng Nhật

Cách học chữ cái tiếng Nhật Hiragana.

Bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật bao gồm 47 chữ cái và được chia thành 5 hàng: a,i,u,e,o. Bảng này bắt buộc các bạn phải học thuộc làu vì nếu không thuộc chữ Kanji thì bạn vẫn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật bình thường. Còn không nhớ bảng chữ cái hiragana 100% bạn sẽ không thể học tiếng Nhật.

Cách thứ 1: Cũng là cách học thông dụng và nhiều người áp dụng thành công là học bằng thẻ flash card : Bạn sử dụng tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi một chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách đọc nó bằng Romaji ( là loại chữ phiên âm cách đọc). Sau đó trộn lẫn tất cả các tấm bìa lại với nhau. Học theo từng tấm bìa một. Chữ nào chưa nhớ được hoặc khó nhớ thì bạn để riêng ra một chỗ và luyện tập lại 
– Cách thứ 2: Sau khi tải hai bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và in ra giấy, bạn có thể luyện viết chữ bằng cách viết đè lên các chữ cái. Bạn sẽ được hướng dẫn thứ tự của các nét, điều này không chỉ giúp bạn thuộc bảng chữ cái Nhật mà còn giúp bạn nhớ cách viết chúng.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật Katagana.

Sau khi đã học thuộc toàn bộ Hiragana, chúng ta chuyển sang học bảng chữ Katagana. Hai bảng chữ cái này có cách đọc hoàn toàn giống nhau, nên ta chỉ cần nhơ thêm mặt chữ. Cách học cũng rất đơn giản. Bạn viết chữ Katagana ở mặt trên tấm bìa. Nhưng lần này mặt sau chính là chữ Hiragana tương ứng. Như vậy, bạn có thể vừa học được chữ Katagana và ôn lại bảng Hiragana để hoàn toàn biết được hết các chữ cái tiếng Nhật. Hơn nữa điều này giúp bạn tránh nhầm lẫn giữa 2 bảng chữ cái tiếng Nhật với nhau trước  khi học thuộc hết chúng.

Cách nhớ chữ cái tiếng Nhật - Viết thật nhiều.

Cách ở trên chỉ giúp bạn nhớ được mặt chữ, nhưng hơn hết bạn cũng cần phải nhớ cách viết nữa. Mỗi ngày bạn nên dành ra khoảng 30-45 phút để viết khoảng 20% lượng chữ trong một bảng chữ cái. Hãy nhớ rằng viết trên giấy có kẻ ô là tốt nhất để tập viết các nét chuẩn ngay từ đầu. Vừa viết bạn vừa đọc nhẩm hoặc đọc to để luyện phát âm và nhớ lâu.

Học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi.

Hãy chăm chỉ và chịu khó học mọi lúc mọi nơi như : trong lúc nấu ăn, làm việc nhà hay đang ngồi trên xe bus… Với cách học này, tiếng nhật sẽ trở nên gần gũi hơn với bạn một cách từ từ giống như câu ” mưa dầm thấm lâu ” vậy.
Cách học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi
Cách học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi

Bạn nên có trong tay bảng chữ cái tiếng Nhật để có thể học bất kỳ khi nào đang rảnh. Trong thời đại công nghệ thì hầu hết không bạn nào còn thiếu 1 chiếc smartphone hay máy tính bảng. Hãy để chúng thực hiện vai trò hữu ích giúp bạn học tiếng Nhật online mọi ngày, mọi nơi. Việc học online có âm thanh và hình ảnh sinh động sẽ không khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Có thể tham khảo phần mềm mà mình đã giới thiệu ở trên.

Học tiếng Nhật cùng với một người bạn.

Sẽ thật không tồi khi bạn ở trong một team nơi mọi người cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học, giúp nhau luyện tập cùng tiến bộ. Học cùng với bạn bè sẽ có cảm giác vui vẻ, tinh thần sáng khoái, bổ sung cho nhau những điểm chưa tốt..Hơn nữa, một chút thi đua sẽ giúp bạn có hứng thú học nhanh, nhớ lâu hơn bao giờ hết.

Có rất nhiều cách học chữ cái tiếng Nhật khác nhau, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình những cách phù hợp nhất nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tập tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác