Đang thực hiện

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh và hiệu quả

Thời gian đăng: 13/01/2017 16:25
Chia sẻ cách học và ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả và nhanh chóng cho người mới bắt đầu tìm hiểu về tiếng Nhật. Hãy đọc và tham khảo sẽ giúp ích rấ nhiều cho các bạn đó.

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật

Ngày nay, việc học tiếng Nhật đã rất phổ biến với con người Việt Nam. Nhưng những bước đầu của việc học tiếng Nhật lại không rễ ràng như bạn nghĩ, với 3 bảng chữ cái tiếng Nhật đồ sộ và nhiều như vậy, làm cách nào để học và ghi nhớ được hết. các bạn hãy tham khảo một số cách học bảng chữ cái dưới đây nhé.

1. Học bảng chữ cái Hiragana.

Bạn sử dụng tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi chữ cái Hiragana và mặt sau ghi cách đọc bằng Romaji. (loại chữ phiên âm cách đọc)
Trộn tất cả những tấm bìa lại với nhau. Học theo từng tấm bìa một. Cái nào chưa nhớ hay khó nhớ thì các bạn để học sau. Sau đó đọc lại những chữ chưa thuộc mà vừa để ra.

2. Học bảng chữ cái Katakana.

Sau khi thuộc toàn bộ Hiragana, chúng ta chuyển sang bảng Katakana. Hai bảng chữ cái này có cách đọc giống nhau hoàn toàn, nên ta chỉ cần nhớ thêm mặt chữ. Bạn cũng viết chữ katakana ở mặt trên tấm bìa. Nhưng lần này mặt sau là chữ Hiragana. Như vậy bạn có thể vừa học được Katakana và ôn lại Hiragana. Đặc biệt điều này giúp bạn tránh nhầm lẫn 2 bảng chữ cái tiếng Nhật với nhau trước khi học thuộc hết chúng.
Học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Học tiếng Nhật online hiệu quả

3. Viết thật nhiều tiếng Nhật.

Những cách trên chỉ giúp bạn nhớ được mặt chữ. Nhưng bạn cũng cần phải nhớ cách viết nữa. Mỗi ngày, bạn cần dành khoảng 30 - 40 phút để viết 20% lượng chữ cái trong 1 bảng. Nên nhớ rằng viết trên giấy có kẻ ô là tốt nhất để tập viết những nét chuẩn ngay từ đầu. Vừa viết bạn vừa đọc nhẩm hay đọc to để luyện phát âm và nhớ lâu.

4. Học mọi lúc mọi nơi.

Hãy chăm chỉ và chịu khó học mọi lúc mọi nơi như: trong lúc nấu ăn, trong lúc làm việc nhà hay đang ngồi trên xe bus… “mưa dầm thấm lâu”.
Bạn nên có trong tay bảng chữ cái tiếng Nhật để có thể học bất kỳ khi nào rảnh rỗi. Trong thời đại công nghệ thì hầu hết không bạn nào còn thiếu 1 chiếc điện thoại smartphone hoặc máy tính bảng. Hãy để chúng thực hiện vai trò hữu ích giúp bạn học tiếng Nhật online mọi lúc mọi nơi. Việc học online có âm thanh và hình ảnh sinh động sẽ không khiến bạn cảm thấy thú vị khi học.

5. Học cùng một người bạn.

Sẽ thật không tồi khi bạn ở trong một diễn đàn nơi mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm học, giúp nhau luyện tập cùng tiến bộ. Học cùng với bạn bè sẽ có cảm giác vui vẻ và tinh thần sảng khoái, bổ sung cho nhau những điểm phần học chưa giỏi… Học nhóm là cách rất tốt để học ngoại ngữ và nhất là tiếng Nhật- thứ ngôn ngữ được đánh giá là dễ làm nản lòng và khó nhất. Hơn nữa, một chút thi đua sẽ giúp bạn có hứng thú học nhanh, nhớ lâu hơn bao giờ hết.

Trên đây là một số cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh và hiệu quả giúp các bạn mới bắt đầu làm quen với bảng chữ cái tiếng Nhật dễ học, dễ nhớ hơn và không gây nhàm chán. Chúc các bạn sớm có thể chinh phục được tiếng Nhật.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác