Đang thực hiện

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 05/11/2015 17:02
Bài viết hôm nay Nhật ngữ SOFL xin chia sẽ kinh nghiệm cách học bảng chữ cái tiếng nhật hiệu quả, đây cũng là bước đầu tiên quan trọng nhất trong quá trình chinh phục tiếng Nhật.
Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả
Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả
 
Một trong những yếu tố tạo nên độ khó cho tiếng Nhật là bảng chữ cái. Với 4 bảng chữ cái: Chữ Hiragana, Chữ Katakana, chữ Kanji và Chữ Romaji. hãy cùng Nhật ngữ SOFL đi tìm hiểu cách học bảng chữ cái tiêng Nhật hiệu quả nhé

Cách học bảng chữ cái tiếng nhật hiệu quả.

Chữ Hiragana: Là dạng văn tự biểu âm truyền thống của tiếng Nhật và là một phần của hệ thống chữ viết Nhật Bản. Khi mới tạo ra Hiragana không được mọi người chấp nhận, những người có học vẫn coi tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ chính. Hiragana còn có tên gọi khác là kiểu chữ phụ nữ vì ban đầu được sử dụng phổ biến ở nữ giới, những người không có địa vị xã hội, học vấn. Ngày xưa, tấy cả các âm thanh đều có nhiều hơn 1 hiragana, nhưng vào nắm 1900 hệ thống đã được đơn giản hóa sao cho mỗi âm chỉ có 1 hiragana.

Chữ Katakana: Hay còn gọi là chữ cứng và là một phần trong hệ thống chữ viết truyền thống của Nhật Bản. Được tào thành từ các nét thẳng, cong, gấp khúc nên nó được coi là kiểu chữ đơn giản nhất trong tiếng Nhật.

Chữ Kanji: Là kểu chữ hán dùng trong tiếng Nhật và là 1 trong 5 bộ kí tự được dùng trong hệ thống chữ viết tiếng Nhật hiện nay. Ở Nhật, học sinh tiểu học được dạy và học 1.006 ký tự khi kết thúc chương trình lớp 6. Và số ký tự sẽ tăng lên nếu kết thúc chương trình lớp 9. ở đây, các học sinh học tiếng Nhật như một môn ngoại ngữ mà không nắm bắt được trước những từ vựng liên quan đến chúng. Nên có rất nhiều phương pháp học khác nhau như bắt chước, học thuộc lòng hay dùng hình ảnh.
Học tiếng Nhật online hiệu quả - khơi dậy nguồn cảm hứng
Xem Thêm : Học tiếng Nhật online hiệu quả - khơi dậy nguồn cảm hứng

 
Với các học bình thường bạn sẽ mất khoảng 1 tháng để học hết 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana, nhưng khoảng 1 thời gian ngắn không đụng đến thì bạn sẽ quên sạch sành xanh. Nếu bạn có phương pháp học khoa học thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian đấy.
Mở đầu việc học là bạn phải nhớ mặt chữ với tiếng Nhật việc nhớ mặt chữ rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn nghe viết chuẩn hơn. Bạn có thể gắn các chữ cái với hình ảnh việc nhớ sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.
Tiếp theo là việc luyện chữ: hãy sử dụng các cổ xưa: viết đi viết lại nhiều lần cho đến khi thuộc. Bạn hãy lên kế hoạch cụ thể, mục đích rõ ràng: mỗi ngày học bao nhiêu chữ, rành bao nhiêu thời gian để học, bao nhiêu thời gian để ôn luyện lại.
Học thuộc bảng chữ cái nhanh nhất, hiệu quả nhất bằng các đơn giản nhất đó là ghép các chữ cái thành một bài hát. Cách này cực kỳ thú vị và hiệu quả bạn nên thử nhé.
Sẽ là một điều thú vị nữa nếu bạn ở trong một nhóm cũng bắt đầu học giống bạn, có thể chia sẽ kinh nghiệm và giúp nhau học cùng tiến bộ.

Với cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả nhất trên đây, các bạn sẽ nhanh chóng chinh phục 4 bảng chữ cái tiếng Nhật một cách nhanh chóng


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác