Đang thực hiện

Bật mí cách giúp bạn tự học tiếng Nhật online tại nhà hiệu quả

Thời gian đăng: 22/11/2017 15:33
Tự học tiếng Nhật online như nào để đạt được hiệu qủa cao? Nhật ngữ SOFL sẽ bật mí ngày cho các bạn ngay dưới đây.
Giúp bạn tự học tiếng Nhật online tại nhà
Giúp bạn tự học tiếng Nhật online tại nhà

Xác định mục tiêu tự học tiếng Nhật online.

Thật là lãng phí thời gian  khi chúng ta cứ mải miết học mà không biết mục đích học để làm gì, đúng không bạn? Học để thi lấy bằng cấp, để đi du học hay làm việc tại một công ty Nhật Bản nào đó… Khi bạn xác định được một mục tiêu cụ thể, bạn sẽ tìm kiếm một phương pháp học tốt tiếng Nhật, giáo trình học phù hợp… cho mỗi mục tiêu bạn đề ra. Khi bạn học cảm thấy mình thiếu động lực, phương pháp học không hiệu quả… hãy nhìn lại mục tiêu để điều chỉnh lại hướng đi, duy trì động lực và tinh thần.

Học theo cách của chính mình.

Nếu bạn cảm thấy mình không phù hợp với cách học của ai đó, của thầy cô hay bạn bè, đừng cố ép mình phải học theo. Có thể thầy cô hay bạn bè làm theo cách đó hiệu quả nhưng nó không phù hợp với bạn thì bạn cũng không thể tạo ra hiệu quả cao được. Hãy tự tìm kiếm môi trường, phương pháp học mà bạn thích và thực hiện theo nó.

Luôn sẵn sàng học hỏi mọi lúc, mọi nơi.

Dù bạn đang học tiếng Nhật online ở nhà hay học cùng bạn bè hãy luôn giữ thái độ học nghiêm túc như đang học ở trên lớp. Hãy tập trung, ghi chép lại cẩn thận những ý quan trọng để xem lại vì khi học online rất dễ bị sao nhãng.

Học trên phim.

Học bằng cách xem một bộ phim sẽ giúp bạn vừa học vừa giải trí, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán, căng thẳng khi học theo cách này. Hãy chuẩn bị cho mình một quyển sổ ghi chép và một quyển từ điển khi xem phim. Bạn hãy ghi lại những từ vựng tiếng Nhật hay dùng trong hội thoại hàng ngày, những cách dùng từ hay, tập đọc theo hội thoại hay cách biểu đạt cảm xúc, ngữ điệu của nhân vật để tăng kỹ năng phát âm. Nhưng chú ý rằng mục đích của bạn là để học chứ không chỉ xem phim đâu nhé, nếu không cẩn thận cách học này sẽ bị phản tác dụng đấy.

Kiếm bạn cùng học.

Học ngoại ngữ cần phải giao tiếp nhiều mới nhanh tiến bộ. Kiếm một người bạn để học cùng, vừa để học tốt hơn lại vừa vui, tạo động lực cho nhau cũng tiến bộ. Hãy nghĩ ra những đoạn hội thoại ngắn áp dụng những mẫu câu hay từ vựng vừa học để luyện tập cùng bạn nhé.
Tìm bạn cùng chung sở thích để học tiếng Nhật online
Tìm bạn cùng chung sở thích để học tiếng Nhật online

Tự thưởng cho mình nếu mình đạt được mục tiêu mình đề ra.

Bên cạnh việc đặt mục tiêu để giúp cho mình kỷ luật hơn, nghiêm túc hơn, bạn cũng cần tự thưởng cho mình mỗi khi đạt được mục tiêu nào đó vừa để đánh dấu một bước thành công của mình, vừa tự khích lệ mình tạo động lực học tiếng Nhật tốt  hơn nữa. Bạn có thể tự thưởng cho mình một chiếc bánh, một bữa ăn ngon, một đồ vật hay một bộ quần áo đẹp …

Học tiếng Nhật nên luyện tập nói thường xuyên.

Bạn phải tự tìm cho mình một môi trường như kết bạn với người bạn bản xứ trên facebook rồi nói chuyện ngay trên đó, học tự mình đối mặt với mình để giao tiếp tập khả năng nói cho thật tốt. Cách học tiếng Nhật tốt là bạn phải tự độc lập không lệ thuộc vào người khác dạy bạn cái này thì bạn mới học, nên chủ động tìm và tham giao câu lạc bộ tiếng Nhật ở đó là ngôi trường tuyệt vời để nâng cao khả năng nghe nói của bạn mọt cách tự tin nhất.
 
Những bạn tự học tiếng Nhật online tại nhà luôn cần sự chăm chỉ và nỗ lực gấp đôi những bạn khác, vì tự học dễ gây nhàm chán, không có tính cạnh tranh khiến bạn không có quyết tâm. Vì vậy các bạn hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL học và chinh phục tiếng Nhật với cách học này nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác